Lẩu cá kèo rau đắng

  -  

Lẩu cá kèo rau củ đắng không những ngon đơn giản, dễ dàng làm,mà còn là sự kết hợp tuyệt vời nhất của cá kèo và lá giang tạo cho nước lẩu có hương vị chua thanh, ăn kèm rau xanh đắng khôn xiết ngon miệng.

Bạn đang xem: Lẩu cá kèo rau đắng

Nào các bạn hãy cấp tốc tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu lẩu cá kèo rau đắng này tức thì nhé!


*
Món lẩu cá kèo rau củ đắng ngon đậm đà cho cuối tuần
Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo rau xanh đắng ngon đậm đà hấp dẫn:1kg cá kèo.100g lá giang.100g thơm.200g cà chua.Hành tím, tỏi.Ngò ôm, ngò gai.Nước cốt me.500g bún tươi.Rau ăn uống kèm: rau xanh đắng, bắp chuối bào, rau nhút, rau xanh muống.Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, bột ngọt.Cách nấu món lẩu cá kèo rau đắng ngon đậm đà hấp dẫn:Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá kèo sau thời điểm mua về thì làm cho sạch, sau đó rửa lại cùng với nước, rồi để vào rổ đến ráo nước.

Xem thêm: Trải Nghiệm Yên Tĩnh Với Top 8 Các Pub Ở Sài Gòn Được Giới Trẻ Săn Đón

*
Cá kèo rửa sạchLá giang nhặt quăng quật những lá hư, rồi đem mang đi rửa sạch.Rửa sạch thơm với cà chua, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.Ngò ôm với ngò gai rửa sạch, giảm nhỏ. Hành tím cùng tỏi lột vỏ, hành tím thì cắt lát, tỏi thì băm nhuyễn.Rau đắng, bắp chuối bào, rau xanh nhút cùng rau muống sau khi mua về thì cọ sạch, cho vào rổ nhằm ráo nước.
*
Rửa sạch rau củ đắng rồi để ráo

Bước 2: nấu nướng lẩu

Bắc một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn, tỏi và hành tím vào, phi lên mang đến vàng thơm.Sau đó mang đến thơm và cà chua vào, đảo phần nhiều để sản xuất màu với giúp món lẩu thơm hơn.

Xem thêm: Top 10 Quán Bún Chả Hà Nội Ở Đà Nẵng ❤️ Những Quán Ngon, Nổi Tiếng

*
Phi thơm hành tỏi rồi đến cà chua và thơm vào xàoRồi cho một lít nước lọc vào cùng với nước cốt me, nấu cho đến khi nước trong nồi sôi lên.Vò nát lá giang, rồi bỏ vào trong nồi nước lẩu, nấu đến lúc nước sôi quay trở lại thì nêm nếm với các gia vị cho vừa ăn, kế tiếp tắt bếp.Khi ăn uống bạn bật nhà bếp cho nước lẩu rét lên, rồi cho rau ăn cùng và cá kèo vào, bịt nắp lại cho đến lúc rau với cá chín thì vớt ra.Món lẩu này đang ngon rộng khi chấm với với một chén bát nước mắm mặn gồm thêm vài lát ớt.
*
Vò lá giang cho vào nồi lẩu rồi nêm nếm lại mang lại vừa ăn

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!


Tags bí quyết nấu món lẩu cá kèo rau đắng cá kèo cách nấu món lẩu cá kèo rau xanh đắng món lẩu cá kèo món lẩu cá kèo cay chua món lẩu cá kèo rau củ đắng nguyên liệu nấu món lẩu cá kèo rau củ đắng thưởng thức món lẩu cá kèo rau xanh đắng