LÀNG DỆT THỔ CẨM CHÂU GIANG

  -  
Làng dệt thổ cẩm Châu Giang nằm ở vị trí Phũm Xoài, làng mạc Châu Phong, thị xã Tân Châu, thức giấc An Giang. Làng dệt thổ cẩm Châu Giang còn được gọi là làng mạc Thổ cẩm Phũm Soài xuất xắc Làng dệt thổ cẩm Châu Phong. Dệt Thổ Cđộ ẩm là một trong nghề truyền thống lâu đời của fan Chăm sống Tân Châu ( An Giang ). Những tín đồ phụ nữ Chăm ở chỗ này đông đảo thành thục, thuần thục.

Bạn đang xem: Làng dệt thổ cẩm châu giang


Làng nghề nón lá Phụ Châu: Giữ gìn cùng cải cách và phát triển thương hiệu nón lá sát trăm năm tuổi
Hưng Yên: Làng nghề truyền thống lịch sử Thủ Sỹ hơn nhị cụ kỉ ""duy trì lửa"" nghề đan kia

Làng dệt thổ cẩm Châu Giang nằm tại vị trí Phũm Xoài, làng Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Làng dệt thổ cđộ ẩm Châu Giang còn được gọi là xã Thổ cđộ ẩm Phũm Soài giỏi Làng dệt thổ cđộ ẩm Châu Phong.

*

Dệt Thổ Cẩm là 1 trong những nghề truyền thống lâu đời nhiều năm của fan Chăm sống Tân Châu ( An Giang ). Những fan thanh nữ Chăm ở đây phần đa nhuần nhuyễn, thuần thục. Từ bé dại, họ đã được học dệt với đến lúc trưởng thành và cứng cáp thì đổi thay những người dân thợ dệt chuyên nghiệp của vùng. Tại Châu Phong, nhiều phần người dân sinh sống bởi nghề dệt, những sản phẩm dệt ở đây gồm sà rông, áo, khăn choàng, nón, túi xách…vv.

*

Nguyên vật liệu để dệt là tơ tua với nhuộm bởi color tự nhiên từ mủ cây, vỏ cây và trái cây, tạo cho Color trên thành phầm khôn cùng quan trọng đặc biệt cùng bền. Hoa văn được dệt lên các đồ vật đều phải sở hữu ý tưởng trí tuệ sáng tạo từ truyền thống lâu đời mang lại hiện đại càng làm tăng lên cực hiếm nghề dệt chỗ phía trên.

Trong số hơn một ít bạn dân ở Phũm Soài sinh sống bằng nghề dệt, có khá nhiều thợ dệt đã trở thành thợ gỗ nghỉ ngơi giới hạn tuổi còn khá trẻ, chỉ trên 30 tuổi tuy vậy đã tất cả mang đến hai mươi năm rộng lắp bó cùng với nghề.

Xem thêm: Chùa Bà Châu Đốc Có Linh Không ? Những Lưu Ý Khi Đến Chùa Bà Châu Đốc

*

Thổ cđộ ẩm Châu Giang là máy thổ cẩm vì chưng fan Chăm nghỉ ngơi Tân Châu (An Giang) dệt cần theo phong thái của tín đồ Malaysia, các cô gái Chăm sẽ làm nên các sản phẩm đẹp và đẳng cấp và sang trọng nlỗi imèo (khnạp năng lượng làm cho của hồi môn lúc mang chồng), phần đa tnóng khăn uống, khúc vải óng ánh sắc color. Các sản phẩm: Xà rông hoa, tơ thổ cđộ ẩm, áo thổ cđộ ẩm, bóp, khnạp năng lượng thêu, hộp đựng chị em trang,…vv. Người Chăm ở chỗ này dùng một số loại thổ cđộ ẩm này để may những trang phục truyền thống lâu đời của bản thân mình.

Làng dệt thổ cđộ ẩm Châu Giang An Giang là một trong làng mạc nghề truyền thống cuội nguồn rất cần phải giữ truyền cho các thế hệ tương lai. Vì đây chứa đựng đường nét văn hóa truyền thống độc của bạn dân xóm nghề dành riêng và miền Tây Nam Sở nói thông thường. Trong các thành phầm dệt nghỉ ngơi Châu Giang, bất kể ai ai cũng thấy cùng cảm nhận những đường nét văn hóa truyền thống đặc sắc của fan Chăm, được biểu hiện rõ rệt với rất là sắc sảo khéo léo.

Trong số hơn một phần bạn dân ở Phũm Soài sống bằng nghề dệt, có rất nhiều thợ dệt đã trở thành người làm gỗ ở giới hạn tuổi còn khá ttốt, chỉ trên 30 tuổi nhưng lại đã bao gồm mang lại 20 năm hơn lắp bó cùng với nghề.

Xem thêm: Khách Sạn Moonlight 2 Đà Nẵng, °Moonlight 2 Hotel Da Nang 2* (Vietnam)

Nếu tất cả lúc trở về viếng thăm miền Tây, hãy lép thăm Làng dệt thổ Cẩm Châu Giang ở An Giang nhằm ngắm nhìn những sản phẩm truyền thống lịch sử cực kì ưa nhìn của không ít người làm gỗ chỗ trên đây cùng đọc nhiều hơn thế nữa về một đường nét văn hóa không giống của làng mạc nghề này.