Kuala lumpur là ở đâu

  -  

Malaysia là một nước nhà liên bang gồm 13 bang cùng 3 vùng khu vực trực ở trong Liên bang, trong số đó vùng giáo khu liên bang Kuala Lumpur nằm ở trung trung ương bang Selangor thuộc Trung Tây bán hòn đảo Malaysia với diện tích s 2.243,27 km² và dân sinh 6.608.000 fan (2010). Về mặt hành chính, cương vực liên bang Kuala Lumpur gồm tp Kuala Lumpur có diện tích s 243 km² và là tp hà nội của Liên bang với dân số 1.627.172 bạn (2010), cùng 11 quận có Segambut, Lembah Pantai, Kepong, Batu, Wangsa Maju, Setiawangsa, Titiwangsa, Cheras, Seputeh, Bandar Tun Razak, Bukit Bintang.

Bạn đang xem: Kuala lumpur là ở đâu

 

*

Kuala Lumpur – Ảnh: mối cung cấp content.time.com

Kuala Lumpur là một thành phần của thung lũng Klang rộng lớn. Thung lũng giáp ranh dãy Titiwangsa sinh sống phía Đông, một vài dãy núi nhỏ tuổi ở phía Bắc cùng phía Nam, eo biển lớn Malacca ngơi nghỉ phía Tây. Thương hiệu Kuala Lumpur hay “KL” theo phong cách gọi tắt gần gũi xuất hiện đầu tiên vào năm 1857 khi gia đình Raja Abdullah thuộc hoàng gia Selangor mở cửa thung lũng Klang mang lại 87 fan Hoa đến khai quật thiếc tại khoanh vùng Ampang vốn là 1 trong khu rừng rậm, đã tạo ra khu dân cư, thu hút những nhà buôn đến mua bán thiếc và những hàng hóa khác. Trong ngôn ngữ Malay, “Kuala Lumpur” có nghĩa là “ngã tía sông bùn lầy”, chỉ chỗ hợp giữ sông Gombak với sông Klang.

 

*

Chào mừng qúy khách đến Malaysia – Ảnh: mối cung cấp gayatravel.com.my

Cư dân khu vực Liên bang Kuala Lumpur bao gồm nhiều dân tộc, trong số đó có Mã Lai (44,2%), Hoa (43,2%), Ấn (10,3%), các dân tộc khác (1,8%). Giờ Malaysia là ngôn ngữ chính, các cư dân Kuala Lumpur nói tầm thường là biết giờ đồng hồ Anh cùng ngôn ngữ này còn có sự hiện nay diện trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong ghê doanh, đặc biệt quan trọng Anh ngữ là ngữ điệu bắt buộc được dạy trong những trường học. Hình như còn bao gồm tiếng Quảng Đông và Quan Thoại được thực hiện bởi đa phần người Hoa, giờ đồng hồ Tamil chiếm phần ưu nạm trong xã hội người Ấn nhưng những ngôn ngữ khác của Ấn Độ cũng được sử dụng. Về khía cạnh tín ngưỡng, tất cả Hồi giáo (46,4%), Phật giáo (35,7%), Ấn giáo (8,5%), Thiên Chúa giáo (5,8%), Đạo giáo (1,1%), tôn giáo khác (2%), không tôn giáo (0,5%).

Giao thông trên Kuala Lumpur khá hoàn bị với hệ thống đường bộ, đường sắt, mặt đường hàng ko và mặt đường thủy.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Chợ Chatuchak Ở Thái Lan Khi Đ, Khám Phá Chợ Cuối Tuần Chatuchak Ở Bangkok

- Đường bộ: Kuala Lumpur có khối hệ thống đường bộ mang tính chất toàn diện, dẫn đến những phần còn lại của Malaysia, thịnh hành với taxi và xe buýt.

- Đường sắt: Giao thông đường tàu tại Kuala Lumpur bao gồm đường sắt nhẹ, đường tàu nhanh, đường tàu một ray, đường tàu ngoại ô, được giao hàng bởi ba khối hệ thống đường sắt riêng biệt biệt, chạm mặt nhau tại tp và trải lâu năm ra hầu như nơi khác tại Thung lũng Klang, có tên là RapidKL Light Rail Transit, KL Monorail, với KTM Komuter.

Xem thêm: Bản Đồ Thành Phố Vũng Tàu Mới Nhất, Bản Đồ Thông Tin Quy Hoạch Tỉnh Bà Rịa

- Đường sản phẩm không: sảnh bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) cũng chính là trung vai trung phong hàng ko của Malaysia, nằm ở vị trí Sepang thuộc bang Selangor, cách thành phố khoảng 50 kilômét về phía Nam. Trường bay Sultan Abdul Aziz Shah cũng khá được gọi là Subang Skypark, giữ vai trò là cổng vào nước ngoài chính của Kuala Lumpur từ thời điểm năm 1965 cho đến lúc KLIA open vào năm 1998.

- Đường thủy: Cảng Klang là cảng lớn nhất và bận bịu nhất trên Malaysia, ở cách thành phố 64 km về phía Tây Nam, ship hàng nhu cầu giao thông vận tải hàng hải của Kuala Lumpur.

*
 

Khu Butkit Bintang KL triệu tập ăn uống và giải trí về đêm – Ảnh: mối cung cấp blog.propdeck.com

Tại Kuala Lumpur, du lịch đóng vai trò quan trọng trong nền tởm tế lý thuyết dịch vụ với rất nhiều chuỗi hotel toàn cầu. Thành phố này được viếng thăm nhiều thứ sáu trên quả đât với 8,9 triệu lượt du khách mỗi năm. Các điểm du ngoạn tiêu biểu như trung tâm vui chơi quảng trường Merdeka, Cung điện nước nhà (Istana Negara), Bảo tàng non sông (Muzium Negara), tòa tháp đôi Petronas, Đài tưởng niệm tổ quốc (The Tugu Negara), Đền bái Hindu như Sri Mahamariamman, công ty hát tổ quốc Istana Budaya, Trung tâm họp báo hội nghị Kuala Lumpur, Bưu điện Trung trung tâm Kuala Lumpur, đơn vị ga xe lửa Kuala Lumpur, các chợ trung tâm, các trung tâm buôn bán như Mid Valley Megamall, Berjaya Times Square, The Mall, Trung trọng điểm thương mại quả đât Putra…