Kinh Nghiệm Đi Máy Bay Nội Địa

  -  
Thủ tục đi sản phẩm công nghệ bay nói theo cách khác là tương đối phức tạp so với những người mới lần đầu dịch rời bằng trang bị bay. Bởi đó, để giúp đỡ bạn chuẩn bị tốt tuyệt nhất cho hành trình dài bay chuẩn bị tới, parkdiamondhotel.vn sẽ khuyên bảo bạn thủ tục đi thứ bay trong nước lần đầu cực chi tiết ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm đi máy bay nội địa


Cần chuẩn bị gì trước khi ra sânbay?

Tìm hiểu tin tức cơ bản về vé máy cất cánh nộiđịa

Vé máy bay là một trong những giấytờ quan lại trọng nhất bạn cần chuẩn bị để có tác dụng thủ tục đi lắp thêm bay. Hiệnnay, vé máy bay trong nước đang được mở buôn bán 168 chặng khácnhau bởi 5 thương hiệu hàng không nội địa bao gồm VietnamAirlines, BambooAirways, Vietjet Air,PacificAirlines và VietravelAirlines.

Mỗi hãng bay đều gồm những ưu vànhược điểm nhất định. Để chọn được tấm vé máy bay giárẻ ưng ý nhất, bạn hãy tham khảo bảng thông tin chi tiếtvề các hãng sản phẩm không dưới đây:

Hãng mặt hàng không

Ưu điểm

Nhược điểm

Vietnam Airlines

Mạng lưới rộng khắp trong và ngoàinước với tần suất lớnDịch vụ tốtÍt tình trạng delay chuyến baySuất ăn miễn phíGiá vé cao

Vietjet Air

Giá vé rẻ, nhiều ưu đãi.Tỉ lệ delay chuyến bay caoGiá vé ko bao gồm tư trang hành lý kýgửi

Bamboo Airways

Khai thác nhiều chặng bay trong nướcvà quốc tếDịch vụ tốtMức giá đa dạng từ rẻ đến caoNhiều chặng bị hạn chế lựa chọn vềgiờ bay, ngày bayGiá vé một số chặng hơi cao

Pacific Airlines

Giá vé rẻChất lượng phục vụ tốtKhai thác ít chặng cất cánh và chuyếnbayĐôi cơ hội bị delay hoặc hủy chuyến

Vietravel Airlines

Đa dạng mức giáTỉ lệ đúng giờ bay caoChặng bay khai quật còn hạn chếChưa hỗ trợ kiểm tra - in online

Ưu và nhược điểm của những hãnghàng không nội địa

Tra cứu vàđặt vé thiết bị bay

Để tra cứu với đặt vé máy cất cánh giá rẻnhất, đặc biệt là với những người lần đầu thiết lập vé, bạn hãy lưu ngaycác bí quyết săn vé máy cất cánh giá rẻ hiệu quả dưới đây:

*

6 những săn vé máy cất cánh giá rẻ hiệuquả

Đặc biệt, khi tìm kiếm với book vé,bạn cần lưu ý thật kỹ thông tin về điều kiện vé:vé bạn chọn là hạng nào, các dịch vụ đi kèm ra sao, bao gồm sáchhoàn/hủy và thế đổi vé như thế nào. Nếu nắm rõ những thông tinquan trọng này thì chắc chắn thủ tục đi máy bay của bạn sẽ diễn rathuận lợi hơn.

Nếu thừa bận rộn với công việc khôngcó thời gian tra vé hoặc vày là lần đầu đi máy bay bắt buộc chưa thôngthạo cách đặt vé trang bị bay trực tuyến, bạn hãy liênhệ ngay lập tức tổng đài 1900 2605 của parkdiamondhotel.vn nhé!Đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm của parkdiamondhotel.vn sẽgiúp bạn giải quyết mọi thắc mắc, cung cấp những tin tức hữu íchvà hỗ trợ book vé lắp thêm bay nhanh chóng nhất!

Kiểm tra kỹ tin tức vé, đặcbiệt là mã đặt chỗ

Sau lúc mua vé lắp thêm bay, bạn cầnkiểm tra tin tức đặt vé xem tất cả trùng khớp với tin tức trênchứng minh nhân dân hay hộ chiếu không (nếu không nên sót cần báo ngaycho nhân viên cấp dưới phòng vé sớm nhất). Thông tin quan trọng bạn cần kiểmtra bao gồm: Họ và tên, chặng bay, số hiệu chuyến bay, thời gianbay, tư trang ký gửi với hạng vé.

Đặc biệt, kiểm tra mã đặt chỗ vé thiết bị bay các hãng nội địa là một bước vôcùng quan trọng sau thời điểm book vé. Bạn sẽ phải cung cấp mã đặt vé(code vé) này cho nhân viên cấp dưới của thương hiệu để kiểm tra - in khi có tác dụng thủ tụcđi lắp thêm bay.

Trong giai đoạn công nghệ pháttriển, gồm rất nhiều kênh online mà lại bạn có thể dễ dàng đặt được vémáy bay. Tuy nhiên để kiêng “tiền mất tật mang” thì bạn cần biếtcách phân biệt vé giả và vé thật nhé. Để kiểm tra vé máy cất cánh thật hay giả, bạn tất cả thể check trực tiếptrên website hãng hàng không xuất xắc gọi tới tổng đài hãng.

Những giấy tờ cần thiết khi đi thiết bị bay

Một vào những yếu tố quan trọngnhất bạn cần nắm rõ khi tìm hiểu thủ tục đi máy bay trong nướcchính là đi máy bay cần giấy tờ gì?. Quanh đó vé máy bay, bạn sẽ cần chuẩnbị các giấy tờ cá nhân theo quy định của những hãng hàng không. Dướiđây, parkdiamondhotel.vn sẽ tổng hợp giúp bạn những loại giấy tờ nhưng mà bạn cầnmang theo khi làm thủ tục cất cánh nội địa:

Đối tượng

Giấy tờ cần thiết

Em nhỏ nhắn (dưới 2 tuổi)

Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh bản sao tríchlục

Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh bản sao trích lục hoặc hộchiếu

Người lớn (trẻ từ 12 tuổi được tính là người lớn)

Từ 12 tuổi - dưới14 tuổi: Sử dụng Giấy khai sinh bản gốc, giấy khai sinh bản saotrích lục hoặc hộ chiếuTừ 14 tuổi trở lên:Chứng minh thư/căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe,…

Tổng hợp giấy tờ cần thiết khilàm thủ tục đi thứ bay

*

Giấy tờ cần thiết khi đi máybay

Quy định hànhlý

Có 2 loại tư trang khi đi máy cất cánh màbạn cần biết khi làm cho thủ tục đi sản phẩm công nghệ bay đó là hành lý xách tayvà hành lý ký gửi.

Quy định về hành lý xách tay

- Hànhlý xách tay (carry-on bag) là loại tư trang bạn được phép xáchtay lên máy cất cánh và để ở khoang để đồ phía trên vị trí ngồi bên trên máybay.

- Kích thước tối đa: Đối với hànhlý xách tay kiện lớn, kích thước ko được vượt vượt 56cm x 36cm x23cm. Còn với các túi nhỏ, quy định những hãng hàng không sẽ có sựkhác nhau.

Quy định về tư trang hành lý ký gửi

- Hànhlý ký kết gửi (check-in bag) là loại tư trang bạn sẽ không được tự ýxách tay lên máy cất cánh mà phải đăng cam kết thủ tục gửi.

- Kích thước tối đa: Phụ thuộc vào từng hãng hàng không

Vietnam Airlines: Kích thước tối đalà 158cm/62in.Bamboo Airways: Kích thước cả 3 chiềudài x cao x rộng không vượt vượt 203 cm.Pacific Airlines: Tối đa 270cm/mộtkiện hành lýVietjet Air: Kích thước tối đa là119cm x 119cm x 81cmVietravel Airlines: Tổng kích thước 3chiều tối đa là 203cm

Ngoài ra, đối với mỗi loại hành lý,các thương hiệu hàng ko sẽ bao gồm những quy định khác nhau về trọng lượng.Trước khi làm cho thủ tục đi máy bay nội địa, bạn cần nắm rõ quy địnhvề trọng lượng tư trang hành lý của từng hãng sản xuất hàng ko nhưsau:

Hãng sản phẩm không

Hành lý xách tay

Hành lý ký gửi

Vietnam Airlines

Miễn phí 12kg

Hành lý ký kết gửi tiêu chuẩn: Miễn giá tiền 23kg (trừ hạng vé giá rẻnhất)

Bamboo Airways

Miễn phí 7kg

Hành lý cam kết gửi tiêu chuẩn: Miễn chi phí 20kg (trừ hạng vé giá bán rẻnhất)

Vietjet Air

Miễn giá thành 7kg

Hành lý ký gửi tiêu chuẩn: Miễn tổn phí 20kg (trừ hạng vé giá chỉ rẻnhất)

Pacific Airlines

Miễn giá tiền 7kg

Hành lý cam kết gửi tiêu chuẩn: Miễn chi phí 23kg (trừ hạng vé giá bán rẻnhất)

Vietravel Airlines

Miễn phí tổn 7kg

Không bao gồm trong giá chỉ vé, được tải thêm tối đa 40kg

Bảng nắm tắt quy định hành lýcủa các hãng sản phẩm không

Hơn thế, bạn cũng cần tìm kiếm hiểu kỹthông tin về những hành lý không được phép đem lên máy cất cánh để quátrình làm các thủ tục cất cánh khi đi máy cất cánh của bạn diễn ra thuận lợinhất. Quy định hàng không về những đồ dùng/vật dụng không được manglên máy bay như sau:

- Hành lý tuyệt đối khôngđược mang:

Các chất dễ tạo cháy nổCác chất độcCác thiết bị báo động…

- Hành lý hạn chế mang:

Các loại chất lỏngCác vật dụng dễ vỡCác vật phẩm có giá trị…

Để biết thêm thông tin chi tiết,bạn hãy tìm hiểu tại: Những tư trang hành lý không được phép đem lên thứ bay.

Hướng dẫn thủ tục đi máy cất cánh nội địa lần đầu

Dưới đây là các bước 8 bước thủtục đi máy bay mà người lần đầu đi máy cất cánh cần nắm được để bao gồm mộtchuyến cất cánh suôn sẻ:

*

Thủ tục đi máy bay lầnđầu

Làmthủ tục kiểm tra in vé máy bay

Hiện nay, bao gồm 2 hình thức check - invé máy cất cánh phổ biến là check in tại sân bay và check in online(trực tuyến)

- check in tại sânbay:

Làm thủ tục kiểm tra in trường bay là hình thức phổ biến nhất, bạn cần cómặt trước tại trường bay khoảng 2 giờ đồng hồ trước lúc chuyến bay nộiđịa cất cánh. Lựa chọn thương hiệu hàng ko nào, bạn sẽ di chuyển tớiquầy thủ tục của hãng đó.

Để tiến hành check in, bạn cần xuấttrình vé máy cất cánh (hoặc mã đặt chỗ), giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, thẻcăn cước, chứng minh nhân dân,…) để được nhân viên xác minh và cânhành lý. Sau đó bạn sẽ nhận được thẻ lên tàu cất cánh (Boarding Pass),thông tin về chuyến bay, người bay, số ghế, giờ lên sản phẩm bay, sốhiệu chuyến bay,…

*

Làm thủ tục check-in tạisân bay

- Check in online:

Check in online sẽ góp bạn tiết kiệm đượcthời gian hơn thay vì phải mất hàng tiếng đồng hồ để xếp sản phẩm chờđợi. Hiện nay, 4 hãng hàng không nội địa gồm Vietnam Airlines,Bamboo Airways, Vietjet Air và Pacific Airlines đều áp dụng hìnhthức check-in online trong vòng 24h - 1h trước khi chuyến bay cấtcánh. Chỉ bao gồm hãng hàng không Vietravel Airlines là chưa hỗ trợ hìnhthức kiểm tra - in này. Để tiến hành làm cho thủ tục trực tuyến, bạn chỉcần truy nã cập website của hãng cùng thực hiện theo hướng dẫn.

*

Check in online

Với phương pháp check-in online, bạn khôngcần phải ra trường bay quá sớm, tuy nhiên nếu tất cả mang theo tư trang hành lý kýgửi, bạn cần tới quầy trước khoảng 60 phút để có tác dụng thủ tục sảnh baycần thiết.

Kiểm tra anninh

Sau khi hoàn tất các thủ tụccheck-in chuyến bay, bạn cần di chuyển đến quần thể vực cửa Kiểm thẩm tra AnNinh tại sảnh bay. Bạn sẽ xuất trình vé máy cất cánh cùng giấy tờ tùythân để nhân viên an toàn kiểm tra trước lúc vào khu vực vực soichiếu.

Vào khu vực vực soi chiếu, bạn cần đưatoàn bộ hành lý xách tay bao gồm vali, balo, túi xách, điện thoại,đồng hồ, mũ nón, giày dép,... Qua sản phẩm quét để kiểm tra xem tất cả mangtheo các vật dụng bị cấm hoặc những đồ vật ko phù hợp với tiêuchuẩn hành lý xách tay giỏi không. Tiếp đó, bạn sẽ đi qua cửa từ đểquét toàn thân.

Nếu phát hiện hành lý có vấn đề haykhả nghi, nhân viên bình yên sẽ yêu cầu kiểm tra tư trang hành lý của bạn đểxác minh. Còn nếu không tồn tại vấn đề gì cần an toàn kiểm tra, bạn sẽnhận lại tư trang hành lý và di chuyển đến khu vực vực chờ lên sản phẩm công nghệ bay.

Phòng chờ/ Cổngchờ

Khi đã trả tất thủ tục kiểm tra,soi chiếu an ninh, bạn di chuyển đến khu vực vực cổng chờ lên sản phẩm bay(hay cửa ra tàu bay).

Thông tin Cửa Ra Máy bay (Gate)thường sẽ được in vào Thẻ Lên Tàu bay (Boarding Pass) của bạn. Tuynhiên, trong một số trường hợp, vì vì sao khai thác, Cửa Ra Tàu Baycó thể cầm cố đổi so với đã in lên trên vé. Thời gian này, bạn sẽ cần phải lắngnghe thông tin trên loa tại trường bay hoặc kiểm tra lại ở những mànhình thông tin trong quần thể vực chờ để biết chắc chắn số hiệu chuyếnbay của bản thân lên máy cất cánh từ cửa nào.

Tại quần thể vực chờ, bạn hãy tranh thủnghỉ ngơi, ăn uống hoặc tải sắm. Đặc biệt, bạn cần chăm chú và chủđộng sắp xếp thời gian tất cả mặt tại cửa ra tàu bay chậm nhấtlà 15 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay để tránh lênmáy cất cánh muộn.

Nếu bạn cài hạng vé được sử dụngPhòng chờ Thương gia hoặc có mua trước dịch vụ này, bạn sẽ dichuyển đến quần thể vực chống chờ Thương gia tại sân bay rồi đợi đến giờlên sản phẩm bay. Riêng du khách có vé hạng Thương gia sẽ được đi lốiưu tiên lên trang bị bay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mơ Muối Lâu Năm Kiểu Nhật Bản, Cách Làm Mơ Muối Ba Năm

Cổng chờ tại sân bay

Di chuyển lênmáy bay

Khi đến giờ lên sản phẩm công nghệ bay, nhân viênhãng hàng không sẽ gọi khách lên máy bay theo thứ tự ưu tiên dựatrên hạng vé, vị trí ngồi bên trên máy cất cánh hoặc đối tượng được ưutiên.

Quy trình di chuyển lên máy bay nhưsau:

Đầu tiên, bạncần xếp hàng ở cửa ra tàu bay.Tiếp theo, khiđến lượt, bạn đưa thẻ lên tàu bay (boarding pass) cho nhân viên đểkiểm tra.Tiếp đó, bạn dichuyển lên máy cất cánh theo lối ra ở cửa chờ. Lưu ý, nếu máy bay đỗ ởvị trí tiếp giáp nhà ga hành khách, bạn có thể được đi ống lồng lên trựctiếp thứ bay; còn nếu máy bay đỗ xa công ty ga, bạn và các hành kháchkhác trên chuyến cất cánh sẽ phải đợi để di chuyển bằng xe đưa đón củasân cất cánh tới vị trí mà lại máy cất cánh đang đỗ rồi mới lên lắp thêm bay.Khi lên vật dụng bay,bạn cần trình boarding pass đến tiếp viên kiểm tra. Sau đó, bạn dichuyển vào trong khoang khách, search đúng vị trí ghế ngồi của mình.Tại đây, bạn hãy cất tư trang hành lý xách tay lên vùng để tư trang hành lý phíatrên ghế ngồi, rồi ngồi vào ghế và thắt dây an toàn.

Nhữnglưu ý trong quy trình bay

Để quá trình bay của bạn diễn ra antoàn với thuận lợi, hãy lưu ý một số điều sau:

Trong quá trìnhbay tuyệt đối không được tự ý mở cửa sổ thiết bị bay. Việc mở cửa máybay rất nguy hiểm và gồm thể bị phạt tiền hoặc cấm bay.Hạn chế đi lạinếu không cần thiết. Bạn cũng không nên đi vệ sinh vào thời điểmmáy bay cất cùng hạ cánh nhé. Giữ gìn vệ sinhchỗ ngồi, tuân thủ theo đúng hướng dẫn an toàn của tiếp viên.Không sử dụngđiện thoại, vật dụng tính, máy vi tính trong thời gian máy cất cánh cất với hạcánh.Giữ lại cuốngvé, giấy tư trang hành lý ký gửi. Trong trường hợp hành lý bị thất lạc,những giấy tờ này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn.Trong thừa trìnhbay nếu gồm thắc mắc tốt cần trợ hỗ trợ nào, đừng ngại liên hệ vớiđội ngũ tiếp viên.

*

Hành khách hàng trên sản phẩm công nghệ bay

Xuống máybay

Bạn chỉ được phép xuống máy cất cánh khimáy bay đã dừng hẳn và bao gồm hiệu lệnh từ phi hành đoàn. Những hànhkhách hạng Thương gia và hành khách là người già, trẻ em, phụ nữmang bầu sẽ được ưu tiên xuống đầu tiên.

Những hành khách khác sẽ lần lượtdi chuyển xuống máy bay theo vị trí sản phẩm ghế ngồi. Trong lúc chờđợi, bạn cần lấy tư trang xách tay từ bên trên khoang hành lý xuống vàđem theo khi xuống sản phẩm bay. Lưu ý nhìn bao bọc khi lấy hành lýđể né va đập vào du khách khác.

Tùy theo vị trí đỗ của máy bay màbạn sẽ xuống máy cất cánh theo ống lồng được nối trực tiếp hoặc dichuyển bằng xe pháo đưa đón của trường bay về khu vực vực công ty ga hành khách.Nếu đi bằng xe, bạn sẽ xuống máy bay qua cầu thang, hãy chú ý bướctừ từ, cẩn thận để kị bị trượt chân bổ sẽ rất nguy hiểm.

Lấy hành lý

Nếu không có tư trang hành lý ký gửi, bạnhãy đi thẳng tới cửa ra sân bay. Còn nếu có tư trang ký gửi, bạn cầndi chuyển đến khu vực băng chuyền hành lý. Hãy chú ý trên bảng điệntử coi số hiệu chuyến cất cánh của bạn sẽ trả tư trang hành lý ở băng chuyền sốmấy và bắt đầu trả lúc mấy giờ. Sau đó bạn di chuyển tới đúng sốbăng chuyền với đợi tư trang hành lý ra.

Một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng nhậnbiết hành lý ký gửi của mình, kiêng tình trạng nhầm lẫn giữa cácvali giống nhau, đó là hãy treo lên vali một chiếc nametag,khăn, giỏi dán sticker,...

Trong trường hợp không tìm thấyhành lý, bạn cần thông tin với hãng sản xuất hàng ko bạn đi hoặc tớiphòng khai báo thất lạc (Lost và Found) kèm theo cuống vé trang bị baytương ứng.

Lưu ý, nếu không tìm được hành lýbạn tuyệt đối ko được đi ra khỏi quần thể vực này vì nếu đi ra bạn sẽkhông thể khiếu nại được.

*

Lấy hành lý tại sân bay

Ra khỏi sânbay

Bước cuối thuộc trong quy trình làmthủ tục đi thiết bị bay đó là ra khỏi sảnh bay. Bạn hãy di chuyển tớikhu vực cửa ra của nhà ga hành khách. Ở đó bạn hãy lựa chọn phươngtiện phù hợp để rời khỏi sảnh bay, chẳng hạn như taxi, xe pháo bus, xe ô tô đã đặt trước, xe cộ ôm,...

Nếu muốn di chuyển cấp tốc chóng,mang theo nhiều tư trang hành lý và đi theo đông người bạn bắt buộc đi taxi. Cònnếu đi một mình, ít hành lý bạn yêu cầu đi xe cộ buýt hoặc xe ôm để tiếtkiệm đưa ra phí.

Kinh nghiệm đi máy cất cánh lần đầu cần biết

Kinh nghiệm đi máy bay cho người bầu

Giấy tờ, tư trang cần chuẩn bị khi phụ nữ với thai đimáy bay

- Giấy tờ cần thiết:

Giấy đi khám sức khỏe: Quy định dànhcho bà bầu vào mỗi giai đoạn bầu kỳ của các hãng sản phẩm không sẽkhác nhau. Thông thường, phụ nữ sở hữu thai từ tuần 28 đến 32 cầnchuẩn bị giấy xác nhận tất cả đủ sức khỏe để gia nhập chuyến cất cánh (thờihạn giấy khám KHÔNG QUÁ 07 ngày so với ngày khởihành), giấy xác nhận chính xác thời gian mang thai của chưng sĩ, giấymiễn trừ trách nhiệm, ...Giấy tờ tùy thân: Để làm những thủtục bay khi đi vật dụng bay, phụ nữ với thai cần với theo chứng minhthư/căn cước công dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ gắng thế tươngđương.

- Hành lý: Đểchuyến cất cánh diễn ra an toàn, suôn sẻ với thoải mái, trong tư trang củamẹ bầu cần sở hữu theo một vài vật dụng như: gối kê cổ, chăn mỏng, đồăn nhẹ, một số loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ, …

Quyền lợi, dịch vụ cho người bầu đi máy bay

Phụ nữ có thai đi máy cất cánh sẽ tất cả quyền lợi và hưởng một sốdịch vụ như sau:

Được ưu tiên lúc làm những thủ tụccheck - in, kiểm tra hành lý, lên thiết bị bay, …Được đon đả chăm sóc đặc biệt trongsuốt hành trình bay để đảm bảo chuyến bay diễn ra thoải mái vàthuận lợi nhất.

*

Phụ nữ có thai đi máybay

Kinh nghiệm đi trang bị bay có trẻ em, em bé

Mua vé máy bay

Khi tất cả dự định đi máy cất cánh cùng trẻ,các bậc thân phụ mẹ đừng quên thiết lập vé máy bay cho nhỏ bé nhé! Bạn đề xuất book vésớm, trước ngày bay dự định từ 1 - 2 mon để tất cả nhiều lựa chọn vềchỗ ngồi, hạng vé, …

Đặc biệt, giá vé máy cất cánh cho trẻđược tính phụ thuộc vào độ tuổi cũng như quy định của từng hãnghàng không. Bạn hãy theo dõi và quan sát bảng tổng hợp dưới đây để biết thêmthông tin đưa ra tiết:

Hãng sản phẩm không

Đối tượng

Giá vé

Vietnam Airlines

Em nhỏ xíu dưới 2 tuổi

Tính bằng 10% so với giá bán vé của người lớn

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

90% giá vé của người lớn đối vớichặng nội địa 75% giá chỉ vé ngườilớn đối với chặng quốc tế.

Xem thêm: Các Món Ngon Từ Cá Nục - Các Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Nục

Bamboo Airways

Em nhỏ xíu dưới 2 tuổi

100.000đ/chặng nộiđịa10% giá vé ngườilớn với chặng quốc tế

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

75% giá vé người lớn

Vietjet Air

Em nhỏ bé dưới 2 tuổi

Miễn phí giá vé cơ bản (chưa tính thuế phí)

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

Bằng giá bán vé người lớn nhưng bao gồm mức thuế phí tổn thấp hơn

Pacific Airlines

Em bé dưới 2 tuổi

100.000VNĐ/chặng

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

100% giá chỉ vé cơ bản của người lớn

Vietravel Airlines

Em bé nhỏ dưới 2 tuổi

Miễn mức giá giá vé cơ bản (chưa tính thuế phí)

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

100% giá vé cơ bản của người lớn

Giá vé máy bay cho trẻ em theoquy định của các hãng mặt hàng không

Giấy tờ, tư trang cần thiết lúc đi máy bay lần đầu cùngtrẻ em, em bé

Theo ghê nghiệm đi máy bay lần đầucùng trẻ em, những bậc phụ huynh cần chuẩn bị những giấy tờ với hànhlý sau đây:

- Giấy tờ cầnthiết: “Trẻ em đi máy bay cần giấy tờgì?” là câu hỏi được nhiều phụ thân mẹ quan lại tâm. Để làmthủ tục check - in tại sảnh bay, bạn cần có theo giấy khai sinhbản sao trích lục hoặc bản gốc (với trẻ dưới 2 tuổi) hoặc sử dụnghộ chiếu (với các trẻ từ 2 - dưới 12 tuổi).

- Hành lý: Nếumuốn hành trình dài bay với bé nhỏ diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầyđủ: sữa, bỉm, quần áo, đồ ăn mang đến bé, đồ chơi, …. Những đồ cần sử dụng nàycần được đặt trong tư trang xách tay để bao gồm thể sử dụng ngay lúc cầnthiết.

Quyền lợi, dịch vụ khi cất cánh cùng bé nhỏ lần đầu

Khi cất cánh cùng bé, bạn sẽ được ưutiên vào một số trường hợp như:

Làm thủ tục bayLên/xuống máy bayĐược đăng ký kết dịch vụ nôi bên trên chuyếnbayĐược cam kết gửi xe pháo nôi em bé xíu dưới 2tuổiTrong hành lý xách tay, bạn sẽ đượcmang theo một số đồ như sữa, hoa quả, bánh kẹo, …

*

Thủ tục đi máy cất cánh cùngtrẻ

Kinh nghiệm đi máy cất cánh với ngườigià

Hành lý cần chuẩn bị lần đầu đi máy cất cánh cùng ngườigià

Người già đi máy bay cần chuẩn bị các tư trang dưới đây đểchuyến cất cánh diễn ra thuận lợi nhất:

- Giấy tờ cần thiết:

Các giấy tờ cần thiết để làm thủtục đi máy bay cho người già bao gồm: chứng minh thư/căn cước côngdân, hộ chiếu, … bên cạnh ra, có thể cụ thế bằng mộtsố giấy tờ khác như: giấy phép lái xe, thẻ bên báo, thẻ đại biểuQuốc hội, thẻ Đảng viên, ….

- Hành lý:

Trong tư trang hành lý của người già cầnchuẩn bị những đồ cần sử dụng quen thuộc phải tất cả như quần áo, giày dép,… bên cạnh ra, bạn cũng có thể chuẩn bịthêm thuốc (theo chỉ định của bác sĩ), xe lăn, gậy chống, …

Quyền lợi, dịch vụ khi cất cánh cùng người già lầnđầu

Những quyền lợi với dịch vụ mà lại bạnvà người thân gồm được khi đi máy cất cánh cùng người già lần đầu nhưsau:

Ưu tiên các làmthủ tục sảnh bay, hỗ trợ sắp xếp hành lý, …Miễn giá tiền vậnchuyển xe cộ lăn, gậy chống, … Được sắp xếp chỗngồi thuận tiện, hỗ trợ lấy hành lý, …

*

Người già có thể đi máy cất cánh miễnlà tình trạng sức khỏe đảm bảo

Thủ tục, giấy tờ cần lưu ý khi đi máy bay quốctế

Giấy tờ cần thiết

Khi cất cánh quốc tế, không tính vé máy bay,bạn cần chuẩn bị hộ chiếu hoặc visa tùy thuộc vào quy định của từng quốcgia. Không tính ra, hiện nay các nước vẫn đang có những quy định nhập cảnh quốc tế cụ thể trong thực trạng dịch Covid 19còn diễn biến phức tạp. Bạn cần nắm rõ những tin tức này để quátrình nhập cảnh diễn ra thuận lợi nhất.

Thủ tục đi máy bay quốc tế

Nhìn chung, thủ tục đi máy cất cánh quốctế tương đối tương đồng với thủ tục khi bay các chặng nội địa. Tuy nhiênkhi cất cánh quốc tế, bạn phải trải qua thêm một bước làm thủ tục xuấtnhập cảnh sau khi check in.

Sau đó bạn sẽ lần lượt tiến hànhcác thủ tục giống như tiến trình đi máy bay nội địa bao gồm: kiểmtra an ninh, di chuyển tới khu vực chờ, di chuyển lên vật dụng bay,xuống máy bay, lấy hành lý và rời khỏi sảnh bay.

*

Thủ tục bay quốc tế

Tới đây bạn đã nắm rõ cácthủ tục đi thiết bị bay rồi phải không? Hy vọng nhữnghướng dẫn chi tiết bên trên đây sẽ góp bạn bớt bỡ ngỡ hơn lúc lần đầuđi lắp thêm bay. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn làm sao về các bước làm thủtục cất cánh cũng như cần hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, bạn đừng ngạiliên hệ tới tổng đài 1900 2605 của parkdiamondhotel.vn nhé!