KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH HỒNG KÔNG

  -  
Bài dự thi cuộc thi viết và ảnh du định kỳ “Tự vì chưng Khám Phá” từ các bạn Nguyễn Thị Thanh Tuyền, trải đời 5 ngày du lịch tự túc Hồng Kông với nhóm các bạn của mình.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm đi du lịch hồng kông


Vào một trong những buổi chiều tháng 6, mình khá găng tay với quá trình văn phòng đề nghị đã rủ đứa bạn cùng doanh nghiệp đi du lịch. Nhị đứa chưa chắc chắn đi đâu thì lướt xung quanh một vòng facebook thấy có tương đối nhiều bạn trẻ check-in Hồng Kông. Đó cũng là vùng đất ước mơ từ nhỏ của bản thân được bước đến đó bắt buộc hai đứa chốt đi Hồng Kông với sẽ đi bụi và rủ được 3 cô bạn cùng doanh nghiệp đi cùng. Vì toàn bộ các chuyến du ngoạn trước đây của mình đều là đi những vết bụi từ Malaysia, Thái Lan, Singapore, Hà Nội…
Sau khi book vé giá chỉ rẻ dứt của hãng Vietjetair với giá cả 2,4tr cho 1 tấm vé khứ hồi cho một ngày 27/10 cùng trở về 31/10. Book vé xong thì mới làm visa. Lần trước tiên mình đi lớp bụi xa bởi thế và làm cho visa đề xuất cũng tương đối bối rối, tuy nhiên theo các anh chị đi rồi chia sẻ nên làm cho qua công ty dịch vụ, vì thế bọn mình đã có tác dụng qua thương mại dịch vụ với chi phí 2tr/người.
Visa được phát vào trong ngày 20/10 trước khi khởi hành 7 ngày, cả bầy rất rộn ràng và sẵn sàng hành lý lên đường.
Hồi giờ đi đâu cũng vậy, mình luôn lên kế hoạch ví dụ là đi số đông đâu và đi bằng phương tiện đi lại gì, chi phí như ráng nào khá bỏ ra tiết, đàn mình đa số là con gái hết nên cũng chuẩn bị đầy đủ những món ăn vặt có theo như bim bim, đậu phộng, bánh ngọt, cùng đồ dùng cá thể khá đầy đủ.
Ngoài ra, bản thân còn cài đặt vé nghỉ ngơi parkdiamondhotel.vn để đi Peak Tram. Ở Hồng Kông xài sạc bố chấu, đề xuất mình cũng có mang theo cỗ sạc gửi đổi. Và hành trình dài của bọn mình bước đầu như sau:
Chuyến cất cánh của lũ mình xuất xứ tại sân bay Tân sơn Nhất thời gian 3PM, mà lại hãng delay và lên máy bay lúc 4.15PM.
*

*

Sau 2h bay, chuyến cất cánh hạ cánh đến Terminal 2 trường bay Chap Lap Lok. Mình đề nghị đến Terminal 1 new ra ga đến. Một điệu độc đáo là việc dịch rời từ Terminal 2 đến Terminal 1 được đi bằng tàu điện khá lớn. Đây là lần đầu tiên mình thấy di chuyển trong trường bay bằng tàu điện, gần như thứ quá hiện nay đại.
Sân cất cánh Hồng Kông trang trí các hình hình ảnh khá đẹp mắt, cùng dù cho tới Hồng Kông sát 7PM (Hồng Kông hơn nước ta 1h) nhưng đàn mình vẫn lo chụp choẹt những kiểu.
*

Ở sân bay có tương đối đầy đủ bảng chi tiết hướng đi đường đi để mua vé Phương tiện nơi công cộng như bus, tàu điện. Bầy mình đã cài đặt 3 sim/card trước, 3 người tiêu dùng share 2 fan J rồi theo chỉ dẫn đi ra trạm bus đợi bus A21 để đến hostel.
Mình book hostel mang tên là long Hostel ở khu vực Mongkok, là trong số những khu chợ đông vui nhất Hongkong, một chống với 5 chóng tầng, tương đối sạch sẽ, thiết bị lạnh, nước nóng đầy đủ, với nhà tắm riêng cùng wifi ok. Giá 1 người là 500K/đêm. Có nhiều cách book phòng, qua các kênh như: booking, agoda, hostelworld. Nhưng vày mình đợi bao gồm visa rồi bắt đầu book, nên những lúc gần book thì hết phòng, phải contact khách sạn với xin họ paypal để chuyển cọc trước.
Dù ở trong nhà coi add đường hơi rõ, sau thời điểm xuống trạm Mongkok là bắt buộc đi chũm nào, tuy nhiên do não cá vàng cần cả bọn đi hoài không tới khách sạn, nhưng mà xem trên phiên bản đồ là chỉ có quốc bộ 2’. Mình đã hỏi đại 1 ông ráng đi đường, với thật suôn sẻ do bản thân in tên khách sạn là chữ Hồng Kông đề xuất ông lão đang dẫn mình tới tận chỗ luôn. Nói chung ở đâu cũng có người giỏi và mình nghĩ đêm đầu tiên mình đang may mắn.
Sau khi checkin xong, điều thứ nhất là kéo nhau đi ăn. Wow, Mongkok và đúng là nơi nạp năng lượng uống, shopping, ở đâu cũng là cửa hàng xá, không hại đói chỉ sợ không có tiền mà thôi. À, Hongkong xài chi phí đô HKD, và tỷ giá so với VND, 1HKD=3000VNĐ.
Cả đàn vô 1 cửa hàng bún, lẩu những kiểu và kêu mỗi cá nhân 1 tô. 1 tô khoảng tầm 5-6HKD. Sau khi bồi bàn bưng ra bắt đầu biết là đàn mình bị lố. Vày 1 tô khá to, tuy nhiên nhìn xung quanh ai ai cũng ăn gấp đôi mình hết.
Vậy new nói bạn Hongkong họ nạp năng lượng rất khỏe, chắn chắn vì quá trình họ làm cho nhiều. Và điều đáng chăm chú là người Hongkong đi siêu nhanh, thời điểm nào cũng có vẻ bận bịu với công việc. Mình cứ nói chơi rằng nhìn họ đi như tấn công trận. Và tới HK mình quyết vai trung phong thử thêm một món chẳng thể nào ko thử sẽ là Đậu hũ thúi. Và đúng là thúi thật!
*

*

Ăn uống no nê, về lại hotel ngủ ngủ để bước đầu cuộc hành trình tham quan liêu Hongkong vào ngày hôm sau.
Thời huyết Hongkong thiệt là dễ chịu, mát mẻ, lành lạnh, dù 12h trưa cơ mà vẫn đuối mẻ. Thoát ra khỏi hostel thời điểm 8h30 điểm đến thứ nhất theo kế hoạch trình là Quảng trường quà Hongkong (Golden Bauhinia Square).
Xuống trạm tàu Wan Chai đi bộ Exit A5. Cần phải nhớ bản thân ra Exit nào, vì chưng trạm tàu Hongkong rất rộng lớn mỗi Exit là 1 khu phố, nếu như bạn nhầm Exit này cùng với Exit khác sẽ phải đi bộ khá xa. Và điều đặc biệt ở Hongkong là các trạm tàu điện gần như có màu sắc khác nhau, nếu chúng ta chụp hết toàn bộ các trạm tàu sẽ có tủ chứa đồ 7 sắc cầu vồng đấy.
Ra đúng Exit với hỏi tín đồ đi đường, lần này tôi đã hỏi một chị sẽ đi làm, và như ý là chị ấy làm cho gần trung tâm vui chơi quảng trường ấy nên bọn mình đã đi đến đúng nơi. Phía trước quảng trường vàng là 1 trong vịnh khá đẹp ở Hongkong và xung quanh trung tâm vui chơi quảng trường có đặt nhiều bé thú ngộ nghĩnh.
Đến Hongkong đề nghị dạo shopping chứ nếu như không đi thì chưa hẳn đến Hongkong rồi J. Ở đây không hề ít mall chủ yếu dạo mang đến biết, điều mình chú ý là uy tín 68IGHT và Colour Mix có khắp đông đảo nơi ở khu vực Cause Bay. Cùng tại tuyến đường này bầy mình đã gặp và uống được trà sữa thừa ngon, với tên thường gọi là Coco. Về sau đã trở về đây 2 lần.
Bọn mình đã ăn trưa ở quần thể Cause cất cánh này, rút tay nghề lần đầu, lần này bầy mình chỉ hotline 3 suất cho 5 người và về hotel nghỉ ngơi.
Buổi chiều: khởi thủy lúc 2h nhằm đi tới quần thể Tsim Sha Tsui. Đây là khu danh tiếng với nhiều vị trí như Clock Tower (Tháp đồng hồ), HongKong Space Museum (Bảo tàng ko gian), Avenue of Stars (Đại lộ ngôi sao), Symphony of Lights (Liveshow ánh sáng).
Cách đi: MTR Tsim Sha Tsui, exit E (hoặc J), đi dọc theo phía tìm Clock Tower, tiếp nối men theo Clock Tower là ra hết các chiếc còn lại.

Xem thêm: Bán Nhà Đất Đường 3/4 Đà Lạt, Lâm Đồng, Bán Đất Đường 3/4


Có không ít người tới checkin và chụp ảnh ở đây. đêm tối lúc về lại khu mong muốn kok mình đã đi bằng phà bên trên vịnh, vì để ngắm cảnh đêm. Vé đi phà khá rẻ chỉ bao gồm 7000VNĐ thôi. À sinh hoạt sân bay tôi đã mua thẻ octopus-thẻ này dùng làm đi tất cả các phương tiện ở Hongkong, giá thẻ lúc sở hữu là 150$HKD bao gồm sẵn 100$HKD để di chuyển, cùng khi không còn tiền rất có thể nạp thêm.
Vì bản thân đi không hề ít trong 5 ngày cùng chỉ dùng thẻ này đề nghị phần di chuyển của chính bản thân mình gần hết 1,5trVNĐ J.
Bên dưới là hình tôi đã chụp thẻ octopus, đi phà vào đêm tối và cũng như ở khu đồng hồ, bảo tàng. Riêng rẽ đại lộ ngôi sao sáng đang được thay thế sửa chữa và thay bằng Garden of stars thì để gần đó. Bọn mình vẫn đi vào trong ngày tiếp theo.
Nhưng nhiều khi không giống như các gì mình tính trước, tới trạm MRT Lok Fu Station, mà lại không thấy chỉ dẫn đi Kowloon Walled city Park ngơi nghỉ đâu, xem phiên bản đồ thì gần đó mà đi miết ko đến. Hỏi vài người đi mặt đường thì không có bất kì ai biết cả, bên gần đó thì có 1 công viên vắng ngắt vẻ, cũng chẳng biết nó thương hiệu là gì, đề xuất đành chụp ảnh ở đó cùng cứ coi như sẽ là Kowloon (một vào những đứa bạn mình vẫn nói vậy, haha)
Đây là căn vườn khá đẹp, chủ yếu là cây cối. Ở sử dụng Gòn có 1 khu là Saigon Park mô phỏng giống sống đây.
*Trên đường về: bầy mình gồm ghé sinh sống trạm tàu điện Wong Tai Sin. Vị trí đây nổi tiếng với địa điểm là Miếu Huỳnh Đại Tiên (Wong Tai Sin). Tại đây có tương đối nhiều người sống nhiều giang sơn khác nhau đến đây, và 2 tấm ảnh dưới (1,2) mình nhờ chúng ta người việt nam vô tình chạm chán ở đây đang chụp mang đến mình
*Sau khi viếng miếu xong, trên đường về lại hostel đã ăn uống tại một nhà hàng Hàn Quốc ngay sát trạm tàu, món ăn uống rất ngon cùng rẻ. Mặc dù nhiên, về sau không phương pháp nào trở lại chỗ đó được, bởi không lưu giữ ra Exit nào. Vậy bắt buộc mới nói Hongkong có rất nhiều khu phố từng Exit, và mẫu quán mình ăn uống là vô tình search thấy nhưng mà thôi.
Chiều cùng ngày, đàn mình trở lại khu Tsim Sa Shui nhằm đi Star of Garden. Ra khỏi trạm tàu theo hướng dẫn là khu vườn ngôi sao này ngơi nghỉ ngay trước mặt, tuy vậy tìm hoài ko thấy đâu, lên google maps chỉ, đi theo đi theo mãi nhưng mà không tới, trên phố đi lép vào không hề ít shop, và mua được vài chiếc áo cũng ok.
Sau khi đi dạo gần 2h vẫn không kiếm ra vườn ngôi sao, hỏi tín đồ đi mặt đường thì không một ai biết. Dịp này, cũng đuối và mệt rồi, tuy vậy với quyết tâm kiếm được nó, thì cả bọn quyết định quay trở về chỗ Exit xem mình sai nơi nào, thì theo hướng dẫn vườn cửa trên vịnh này nó nằm trên trời (vì mũi thương hiệu chỉ lên) thì chỉ tất cả trên sảnh thượng, đứng đó nhìn miết. Ai ngờ chỉ cần để ý mặt phải có một cái thang máy, tăng trưởng là vườn ngôi sao. Đây đúng như tín đồ ta nói “Xa tận chân trời gần ngay trước mắt mà”. Nên bạn nào gồm đi tới trạm 3. Tsim Sha Tsui, exit D2 là nhìn mặt tay phải có cái thang máy là thấy nhé.
Sau một hồi tìm kiếm kiếm ở đầu cuối cũng tới, được in vết tay đăng quang sao, được chụp ảnh với tượng Lý tè Long
Tham quan ở đây xong, kéo nhau đi mang lại khu sầm uất, ăn uống chơi ngơi nghỉ Hongkong đó là Lan Quế Phường (Lan Kwai Fong) sống MTR Central, exit B. Ở đây dễ đi, và ai ai cũng biết chỗ này. Thời điểm bọn mình đi là đang sẵn sàng cho Halloween đề xuất khắp nơi trang trí hình dáng ma quái, và hóa trang đầy đường.
Trên con đường về, bao gồm ghé phiên chợ đêm có tên gọi là Stanley Market để ăn Vịt quay, nhưng vị đói quá buộc phải đã quên chụp ảnh, hihi. Ăn xong tiếp tục shopping sống Mongkok và sẵn sàng cho hành trình dài ngày thứ 4
Đến Hongkong nhưng không đi Disneyland trái là đáng tiếc đúng không? tuy vậy vé Disney thì hơi đắt, đề nghị thay bởi vì vào cổng bọn mình cũng đã có chuyến trải nghiệm trên tàu năng lượng điện Disney với tới khu dã ngoại công viên thôi. Checkin sinh hoạt đó cùng không vào.
Điểm đến tiếp theo sau sau Disneyland, thì bầy mình đi Vịnh nước cạn sống Hongkong. Dù sinh ra ở 1 vùng quê là biển lớn (quê mình ngơi nghỉ Phú Yên) tuy vậy mình vẫn mong muốn đi hải dương xem biển cả Hongkong như thế nào.
Repulse bay (Vịnh nước cạn): MTR Hong Kong Exit D, sau đó đón bus 6, 6A, 6X, 66 hoặc 260. Ở phía trên đi phương tiện nơi công cộng chủ yếu đuối là ý thức của mỗi cá nhân, bản thân xem trên khu vực bến xe có mức giá và khi đi để tiền lẻ vào sẽ là được, do trên bus không có tiếp viên, chỉ tất cả mỗi tài xế thôi. Trên Vịnh có một ngôi đền, mình thấy có nhiều người lép vào đây.
Do buổi sáng sớm đi nhiều phải chiều bầy mình về khách sạn ngủ một giấc và tất cả hẹn cùng với tour parkdiamondhotel.vn đi núi Thái Bình thời gian 4PM, đề xuất cả bầy thức dậy dịp 3PM cùng xuất phát chạm mặt HDV parkdiamondhotel.vn thời gian 4PM. Cài đặt vé sống parkdiamondhotel.vn thật sự cực kỳ rẻ cùng quá nhân thể luôn, vừa mới được giảm giá, vừa không hẳn xếp hàng, lại sở hữu người dẫn đi. Cùng ở Núi tỉnh thái bình quả thiệt là 1 vị trí rất đẹp mắt luôn.
Theo lí giải của parkdiamondhotel.vn chạm mặt HDV nghỉ ngơi Exit K, bạn hướng dẫn viên rất đon đả và nói giờ đồng hồ Anh rất tốt. Đưa mang lại 5 bọn mình 5 sticker hình tròn (logo parkdiamondhotel.vn) với 5 thẻ đi để khỏi cần xếp mặt hàng khi đi Peak Tram. Ở đây bao gồm đủ thứ để tham quan, Sky Terrace, kho lưu trữ bảo tàng sáp (y như fan thật), mô hình 3D. Và điều đặc biệt quan trọng trên đỉnh Sky Terrace chú ý xuống dưới quá tuyệt vời luôn.
Tối lũ mình về thì đi tàu điện mang đến chỗ quán ăn rất lừng danh ở Hongkong và giá cả tương đối mềm đó là One Dimsum.
Tới đây đúng là như tin đồn thổi đại, phía bên trong rất đông khách nên bầy mình cần bốc số lắp thêm tự với ngồi chờ, bởi vì nhóm mình gồm 5 người nên order ít nhất phải là 10 món với đợi bên phía trong có bàn trống mới vô, chờ hơn 20’ mới được vào ăn. Mặc dù nhiên, món nạp năng lượng quá ngon đề xuất việc chờ đón cũng khá thú vị
Sau lúc no căng bụng cùng với Dimsum quyết định đi bộ về khách hàng sạn. Bởi vì trạm tàu điện địa điểm này cũng gần với hotel và đi bộ để tiêu hóa cũng như lượn lờ ngó quần áo. Với cả nhóm đã tải được một trong những quần áo tại shop Nhật UNIQLO.
Chuyến cất cánh của lũ mình là vào giờ chiều lúc 3PM yêu cầu mình tất cả cả buổi sang để tham quan, cùng mình quyết định đi phim ngôi trường TVB với tòa nhà YitYat.
Từ quần thể Mongkok để đi mang lại phim trường TVB hơi xa, phải dịch chuyển bằng tàu điện với xe bus. Phim trường không nằm chính giữa thành phố.
Điều thú vị xẩy ra ở MRT Hang Hau là trong quy trình hỏi đường lũ mình đã chạm chán chú cảnh sát Hongkong, cố là chú mượn passport của nhóm mình để kiểm tra luôn J. Chấm dứt chú nói chú không rõ con đường và khen bản thân nói giờ đồng hồ Anh tốt.

Xem thêm: Tự Chế Biến, Bạn Đã Biết Cách Làm Ốc Núi Ngon, Cách Chế Biến Ốc Núi Ninh Bình Thơm Ngon Bổ Dưỡng


Đến phim trường thì lại đóng góp cửa, không cho những người ngoài vô, chỉ tất cả staff new vào được, nên mình chỉ chụp hình được cùng với cổng và biểu tượng logo TVB thôi.