CẨM NANG DU LỊCH CÀ MAU 2022: TOP 11 ĐỊA ĐIỂM PHẢI ĐẾN MỚI NHẤT

  -  
sau khi UBND tỉnh giấc Cà Mau phê phê duyệt đề án cải tiến và phát triển “Làng Văn hóa du ngoạn Đất Mũi” mang đến năm 2025, định tìm hiểu 2030, thị trấn cuối trời sơn hà - Ngọc Hiển mới chào làng đề án được rộng 1 tháng và đang xúc tiến những bước đầu tiên tiên. Mặc dù vậy, hiện nay “Làng Văn hoá du ngoạn Đất Mũi” đã gồm có sản phẩm du lịch rất đáng trải nghiệm.

“Làng Văn hóa Du lịch Đất Mũi” nằm ở ấp Cồn Mũi, trong khu vực du lịch Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển). Đây là nơi bao gồm mốc tọa độ GPS-0001, đánh dấu điểm cực nam giới tổ quốc cùng cũng là điểm du lịch lôi cuốn nhiều khách hàng nhất của tỉnh Cà Mau. Xã Văn hóa Du lịch Đất Mũi được bảo phủ bởi hệ sinh thái xanh rừng ngập mặn đặc trưng của vùng đất cuối trời. Trong quần thể làng đã tất cả nhiều hộ gia đình làm du lịch sinh thái.

Bạn đang xem: Cẩm nang du lịch cà mau 2022: top 11 địa điểm phải đến mới nhất

Ông Quách Văn Ngãi, người dân địa phương chia sẻ: "UBND tỉnh phê quyệt đề án xây dựng làng Văn hóa Du lịch Đất Mũi thì với đa số bà bé làm du lịch ở tuyến Rạch Bầu Nhỏ rất vui mừng. Bởi đó, bà bé cũng sẽ cố gắng đẩy mạnh để làng mạc văn hóa du lịch ngày dần phát triển, giữ bản sắc để khách đi rồi vẫn nhớ mãi".

Xem thêm: Thời Tiết Sapa Tháng 8 Như Thế Nào? Có Gì Chơi? Thời Tiết Hàng Tháng Ở Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam

*
Về với buôn bản văn hóa du lịch "đất cuối trời" là về với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng

Đề án phát triển xóm Văn hoá Du lịch Đất Mũi giai đoạn 2021-2025 cùng định hướng đến 2030 sẽ tạo điều kiện thuận lợi để huyện Ngọc Hiển đẩy mạnh những giá chỉ trị truyền thống văn hoá, điều kiện tự nhiên, tạo ra những nét đặc sắc riêng để vùng đất cuối trời Tổ quốc phân phát triển.

Xem thêm: Những Nơi Bị Ma Ám Rùng Rợn Châu Á, Những Ngôi Nhà “Ma Ám” Rùng Rợn Nhất Nước Mỹ

Ông Lê Chí Thắng, Trưởng chống Văn hoá, tin tức huyện Ngọc Hiển mang lại biết: "Đây tất cả thể nói là bước đột phá trọng chổ chính giữa của ngành du lịch Ngọc Hiển. Shop chúng tôi hướng phân phát triển du lịch gắn với những sản phẩm OCOP với quảng bá những sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương. Việc sinh ra Làng Văn hóa Du lịch sẽ giúp có mặt và chuyển đổi cơ cấu ghê tế, nâng cấp đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Tạo thêm nhiều công ăn việc tạo nên người lao động ở địa phương. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân nơi đây khai quật hiệu quả sản phẩm văn hóa, sản phẩm du lịch đến với du khách. Tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các hộ có tác dụng du lịch cộng đồng, bà nhỏ cũng học hỏi, trao đổi cùng phát triển du lịch hiệu quả hơn trong thời gian tới."

*
Tôm sú là một vào những món ngon ham du khách

Đề án xây dựng “Làng Văn hóa Du lịch Đất Mũi” không chỉ hướng đến tạo đột phá vạc triển du lịch của huyện Ngọc Hiển mà còn được kỳ vọng sẽ đưa ngành du lịch tỉnh Cà Mau tiến bước. Trong đó, mục tiêu quan tiền trọng nhất là gắn phân phát triển du lịch với phân phát triển sản phẩm OCOP, góp phần quảng bá những sản phẩm đặc trưng của Cà Mau đến đông đảo du khách.