Khoai lang khô ngào đường

  -  

Đi làm cho về, cô em bà bé hớn hở khoe gói khoai nghiêm lang ngào con đường, được ủ vào lớp lá chuối, bên ngoài còn gói 2 - 3 tầng giấy báo yêu cầu vẫn còn đó rét ấm.Mở gói khoai phong ra, mùi hương thơm ngào ngạt... Lâu thật lâu new chạm chán lại món này.
Bạn đang xem: Khoai lang khô ngào đường

*

Đi có tác dụng về, cô em bà nhỏ hớn hsinh hoạt khoe gói khoai vệ lang ngào mặt đường, được ủ vào lớp lá chuối, phía bên ngoài còn gói 2 - 3 tầng giấy báo đề nghị vẫn tồn tại lạnh ấm. Mnghỉ ngơi gói khoai vệ ra, mùi hương thơm ngát... Lâu thiệt lâu bắt đầu chạm mặt lại món này.


*
Khoai phong khô sẵn sàng ngào con đường - Ảnh: Diệu Hiền
Quê nội, nước ngoài tôi phần đông làm việc Thăng Bình, Quảng Nam. Vì là xđọng khoai cần cứ đọng mang lại mùa khoai phong thể làm sao vào nhà tôi cũng đầy hầu như bao khoai phong tươi lẫn khoai khô. Khoai nghiêm tươi là má luộc ngay mang lại công ty chúng tôi nạp năng lượng hoặc nhằm vào trong nồi cơm để Lúc cơm chín, hương thơm thơm của khoai nghiêm lang quyện cùng với cơm thơm phức, còn cùng với má, cũng chính là để tiết kiệm gạo Khi nhưng thời ấy, gạo là một trong những loại thực phđộ ẩm thi thoảng. Riêng khoai vệ lang thô, là những miếng khoai phong được cắt bởi đốt tay, bà tôi khía cạnh cọ sạch mát, cắt miếng, pkhá vào cái nắng nóng gay gắt của miền Trung rồi gom lại, đóng bao sạch sẽ gửi ra TP.. Đà Nẵng mang lại bé cháu. Má thường trữ khoai lang khô thanh lịch ngày đông mới làm bếp cho Shop chúng tôi ăn. Khoai nghiêm khô má rửa không bẩn, rồi bỏ vào nồi với lượng nước toàn diện. Trong lúc nấu bếp khoai nghiêm, má bắt đầu sở hữu bánh đường đen ra bào nhuyễn. Thèm ngọt, người mẹ tôi ngồi xung quanh coi má bào rồi len lén nhón một miếng đường cho vô miệng, ngon mê tơi. Rồi má giã gừng mang lại nhuyễn.


Xem thêm: Xem Phim Những Nụ Hôn Rực Rỡ, Phim Tết : Những Nụ Hôn Rực Rỡ Hd

lúc khoai vừa chín tới, má mnghỉ ngơi nắp nồi, trộn đường với gừng vào thiệt nkhô nóng tay và nhuần nhuyễn. Đường Black vào nồi khoai phong, gấp rút hòa vào cùng với khoai phong, biến chuyển bọn chúng thành một khối mượt mà, đá quý tiến thưởng. Thêm gừng trộn vào, mùi hương hương thơm nức mũi. Khoai phong chín tới, má nhấc nồi xuống, để miếng lá chuối lên tay cùng bươi khoách ra, lập cập bắt lại thành hầu như khối hận chừng ráng tay, rồi trao cho Cửa Hàng chúng tôi. Đứa nào thì cũng háo hức dang tay đón đem...


#khoai vệ lang #khoai thô #ngào mặt đường #Diệu Hiền

Tiêu dùng - Dịch vụ
Xem thêm: Các Khách Sạn 3 Sao Ở Sài Gòn, Khách Sạn 3 Sao Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Asian Holding tổ chức triển khai sự khiếu nại đáng nhớ ra đời - 6 năm vượt bậc cao bắt đầu

Đô thị ven sông - Xu vị trí hướng của thời đại mới

Fucoidan - Dưỡng chất tăng tốc miễn dịch quý giá của bạn Nhật

Thời điểm thăm khám hậu Covid-19 nhằm tách nhập viện những lần

Đến Venezia Beach để tận thưởng cuộc sống hạnh phúc hơn với dài lâu

Meey Lvà thừa nhận giải thưởng Sao Khuê 2022

VAS xác nhận dấn mình vào Tập đoàn Giáo dục đào tạo Quốc tế XCL