Tổng hợp 13 cách nấu lẩu cá ngon thơm hấp dẫn đơn giản

  -  
Không phải ai ai cũng biết biện pháp làm lẩu cá ngon mà lại không tanh. Chỉ cần nguyên liệu này, món lẩu cá vào ngày cuối tuần cho các bạn sẽ hết sức ngon ngọt, hấp dẫn, lai rai cả buổi vẫn ko ngán. Ngon không khác gì bên cạnh hàng cả! bạn đã sẵn sàng chuẩn bị vào nhà bếp và thực hiện cùng bọn chúng mình chưa?
parkdiamondhotel.vn Ship: Lẩu thủy hải sản ưu đãi khủng đặt ship ngay HOT
parkdiamondhotel.vn Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
parkdiamondhotel.vn Ship: Tôm đông lạnh unique số 1 giao hàng tận chỗ HOT
Cá có mức giá trị dinh dưỡng cao không hề thua kém gì đối với thịt. Quanh đó việc cung cấp protein, các axit amin buộc phải thiết, ngấn mỡ cá hải dương còn có nhiều vitamin A, D và cá còn là một nguồn khoáng chất quan trọng. Vì chưng vậy, món lẩu cá chính là món ăn thơm ngon, tẩm bổ mà bạn nên nấu cho những người thân và gia đình cùng thưởng thức. Trong bài viết này, parkdiamondhotel.vn Team sẽ chia sẻ với các bạn công thức thổi nấu lẩu cá ngon nhất nhé!

*

Lẩu cá thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm lẩu cá không tanh đơn giản dễ dàng tại nhà

1. Nguyên vật liệu cần sẵn sàng làm lẩu cá

Cá chép: 1 con khoảng 0,8kg - 1kg (bạn hoàn toàn có thể thay bằng cá trắm, cá trôi, cá mè…) Xương ống heo: 500gram Dứa: 1 trái Cà chua: 500gram Bún: 1kg Mẻ, gừng, nghệ, tỏi, hành khô, rau mùi, rau thì là, hành lá, rượu trắngRau nạp năng lượng kèm: rau cải thảo, dọc mùng, rau xanh cải chip, xà lách, bắp chuốiGia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, quả ớt tươi Nồi lẩu

*

Nguyên liệu làm cần phải có cho giải pháp làm lẩu cá đơn giản

Với bí quyết làm lẩu cá chép này, vật liệu chính chú cá chép thường có giá dao động từ 120.000đ – 150.000đ/kg, tùy kích thước của cá.

Cách lựa chọn cá tươi ngon

- Với biện pháp làm lẩu cá đơn giản dễ dàng này, bạn nên chọn cá nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá trôi. Khi mua, bạn nên chọn cá còn sống, bơi khỏe. Thịt bắt đầu ngọt với ngon, không bở. Nếu ấn thịt cá thấy bao gồm độ lũ hồi, cá không trầy xước tốt bị tróc vảy mới là cá còn tươi, không trở nên ươn.

- lựa chọn cá bao gồm thân bự tròn, to với mướt, thân cá cứng, mang đỏ tươi, đầu phẳng phiu với thân. Không hãy lựa chọn những nhỏ cá gồm trứng vày cá đã gầy, ít thịt, nạp năng lượng lẩu không ngon.

2. Quá trình làm lẩu cá ngon, không tanh

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

- Hành khô bóc vỏ, gừng, nghệ rửa sạch, băm nhỏ.

- Dứa thái miếng, dọc mùng tước bỏ vỏ, giảm khúc khoảng 4 – 5 cm, ngâm với muối cùng rửa sạch.

- cà chua rửa sạch, ngã miếng cau.

Bạn đang xem: Tổng hợp 13 cách nấu lẩu cá ngon thơm hấp dẫn đơn giản

- Hành lá, thì là, rau hương thơm rửa sạch, để ráo, cắt từng khúc một 4 – 5cm.

- Xương ống heo cọ sạch, chần sơ nước sôi cùng rửa sạch mát lại một đợt nữa. - rót dầu vào nồi, phi thơm hành khô, đến xương ống heo vào xào qua qua.

- Đổ nước với hầm xương trong khoảng 30 – 45 phút, khi sôi thì vặn lửa nhỏ.

- cọ sạch các loại rau đã sẵn sàng

- Cá thiết lập về tấn công vẩy, vứt vứt mang cá và ruột cá, làm cho sạch bằng muối. Sau khoản thời gian đã rửa không bẩn cá, chúng ta cắt cá thành từng khúc vừa ăn, mỗi khúc khoảng 4 - 5 cm.

- Ướp cá thuộc gừng, hành khô, nghệ, tỏi, tiêu, 1 muỗng cafe mắm, 2 muỗng coffe muối, 2 muỗng coffe rượu trắng.

*

Sơ chế nguyên vật liệu làm lẩu cá

Bước 2: có tác dụng nước lẩu cá

- dùng một cái nồi lớn, đổ dầu vào, phi thơm hành khô, tỏi, gừng vẫn băm nhuyễn.

- Cho cà chua vào xào, nêm 2 muỗng coffe nước mắm, 2 muỗng cafe muối.

- tiếp tục cho nước hầm xương (đã vứt xương ống ra ngoài) vào nồi. Đợi nước sôi, cho thêm dứa, nước mẻ, ớt tươi và nêm các gia vị vừa ăn.

Xem thêm: Những Quán Sữa Chua Mít Hà Nội, Món Ngon Hà Nội

*

Làm nước lẩu cá

Bước 3. Trình bày và thưởng thức

- Xếp rau, cá đã được ướp trước đó ra đĩa.

- chan nước lẩu ra nồi lẩu, thêm rau củ thì là, hành lá, rau mùi hương vào. Nếu ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế rồi trải nghiệm cùng những loại rau củ tươi ngon đã chuẩn chỉnh bị.

Yêu mong thành phẩm và để ý khi làm bếp lẩu cá

1. Yêu cầu thành phẩm khi có tác dụng lẩu cá

- Một món lẩu cá thơm ngon, đúng mực là nước lẩu cần đậm đà, ngọt nhạt của nước hầm xương, gồm vị chua dịu của dứa, mẻ, màu đỏ bắt mắt của cà chua. Thịt cá nhúng vừa chín, dai, ngon không xẩy ra nát, bở, không biến thành tanh.

- những loại rau cho vào lẩu nên ăn uống khi rau xanh vừa chín, vẫn duy trì được độ giòn, không nên để rau củ chín quá, dễ dẫn đến nồng.

Xem thêm: Cách Làm Đậu Hủ Chiên Nước Mắm Thơm Ngon, (22) Món Đậu Hũ Kho Tương

*

Thành phẩm sau khi xong cách làm cho lẩu cá thơm ngon

2. Một số để ý khi làm bếp lẩu cá ngon

- Nên thực hiện cá không tồn tại trứng, nhiều thịt.

- Để lẩu cá không biến thành tanh, khi cho cá vào nồi, bạn không cho nước ướp cá vào.

- Khi làm thịt cá, tránh để vỡ mật cá, giết mổ cá có khả năng sẽ bị đắng, làm cho hỏng vị của món ăn.

- ngoài cách cắt khúc cá như trên, chúng ta có thể lọc làm thịt cá riêng, xương cá với đầu cá riêng. đến xương cá và đầu cá vào hầm thuộc nước sử dụng trước, cũng khá ngon cùng hấp dẫn.

Vậy là chỉ với 3 bước đối chọi giản, parkdiamondhotel.vn đã giới thiệu tới bạn cách làm lẩu cá ngon, dễ dàng và đơn giản để gia đình, đồng đội cùng thưởng thức. Không tính công thức nấu lẩu cá tận nơi này, bạn còn có công thức làm lẩu cá ngon tuyệt nhất nào không giống thì hãy chia sẻ với parkdiamondhotel.vn cùng mọi fan cùng biết sống mục comment nhé.

Chúc mọi tín đồ ngon mồm với món lẩu cá thơm ngon bổ dưỡng này! Đừng quên vào Blog parkdiamondhotel.vn để tìm hiểu thêm công thức nấu ăn ngon không giống nha!


Phương Huệ - Minh Phương và parkdiamondhotel.vn Team

Tổng đài cung ứng đặt bàn và bốn vấn:19006005

Tải ứng dụng parkdiamondhotel.vn để tìm nhà hàng gần nhất:iOS&Android

--

parkdiamondhotel.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp cho bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới rộng 2000 quán ăn tại sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Bên trên parkdiamondhotel.vn luôn luôn sẵn gồm hơn 10.000 ưu đãi áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm rất có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!