CÁCH LÀM MÌ XÀO HẢI SẢN THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

  -  

Nấu gì đến bữa sáng luôn là một câu hỏi khó. Thiệt Là Ngon xin trình làng cách có tác dụng mì xào bò nhanh gọn cho mình bữa sáng vừa ngon lành vừa nhiều dinh dưỡng!

Mì xào, cũng giống như cơm rang, là nhì món “dọn tủ” nổi tiếng bởi bạn có thể sử dụng tất tật những loại đạm, những loại rau củ để làm hai món ăn này.

Bạn đang xem: Cách làm mì xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng

Tuy nhiên, điều này không bao gồm nghĩa mì xào là một trong những món “dễ dãi”. Bạn dễ gặp gỡ phải tình huống sợi mì bở nát, hoặc quá mặn, hoặc bò xào quá dai.

Trong nội dung bài viết này, thật Là Ngon sẽ tiết lộ những giải pháp khắc phục tình trạng trên và biện pháp làm mì xào bò cơ bạn dạng nhất. Biết được vẻ ngoài làm mì xào rồi thì bạn cũng có thể thoải mái biến hóa hóa tùy thuộc vào tình hình tủ lạnh gia đình. Chúng mình cùng vào nhà bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
4.67 from 3 votes

Cách làm Mì Xào Bò


Cách làm cho mì xào bò cực cấp tốc gọn, sợi mì dai tơi, bò chín mềm.
Chuẩn bị15 phút
Nấu10 phút
Tổng thời gian25 phút
Bữa ăn: Main Course
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: mì, mì xào bò
Khẩu phần: 2 người
Calories: 590kcal

Nguyên Liệu


150 g giết bò100 g cà rốt50 g hành tây50 g đề xuất tây100 g cải ngọt2 cây hành lá5 tép tỏi1 thìa cafe bột năng/bột bắp2 gói mì tôm
Hỗn hợp gia vị

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thái thiệt mỏng.
Rau củ vứt vỏ, nhặt rửa sạch.
Cà rốt cắt chỉ hoặc thái lát mỏng.Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc. Hành lá xắt nhỏ.
Trộn đa số hạt nêm, nước tương, dầu hào thành các thành phần hỗn hợp gia vị.
Tỏi tách vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Áp chảo mì
Đun một nồi nước sôi.
Khi nước sôi mạnh, cho cầm mì vào chần khoảng 30 giây – 1 phút tới khi tua mì vừa bung ra.
Vớt tức thì mì thoát khỏi nồi, xóc mang lại ráo nước xong để nguội, giảm ngắn nếu như cần.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Thuận Tự Túc Đầy Đủ Từ A, Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Thuận Tự Túc


Bắc chảo kháng dính lửa lớn, làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng, đến mì vào áp chảo nhì mặt tới lúc mì xém thơm.
Xóc mì cùng với hành lá mang đến thơm rồi trút ra đĩa.
Bước 3: Xào thịt trườn và rau xanh củ
Ướp thịt trườn với 1/3 các thành phần hỗn hợp gia vị, không nhiều tiêu, ½ lượng tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê bột năng khoảng chừng 10-15 phút.
Phần hỗn hợp gia vị còn lại cho thêm 1 thìa canh nước, khuấy đều.
Bắc chảo lửa lớn, làm cho nóng 1 không nhiều dầu ăn. Lúc chảo thiệt nóng, trút thịt bò vào xào nhanh tay tới khi trườn chín tái thì xúc ra.
Bắc chảo lửa lớn, phi thơm tỏi, trút toàn thể rau củ, trừ buộc phải tây, vào xào, nêm lếu láo hợp gia vị đã chuẩn bị.
Rau củ sắp chín thì cho thịt bò và phải tây vào đảo, nếm lại lần nữa.
Bước 4: hoàn thành
Xúc trườn xào rau củ lên mì, rắc tiêu. Mì xào bò ăn nóng kèm nước tương cắt ớt cay, tương ớt hoặc sa tế, rất có thể dọn cùng những loại dưa muối hạt chua.

Nutrition


Calories: 590kcal
chúng ta thử chưa?Đăng ảnh lên
parkdiamondhotel.vn hoặc tag #parkdiamondhotel.vn nhé!

Chi tiết biện pháp làm mì xào bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bò để xào mì bạn cũng có thể chọn phần mông, thăn, dẻ sườn, lõi rùa (bắp bò),... Các được. Chỉ việc xào đúng cách thịt trườn sẽ mềm ngọt, không sợ dai đâu.

Ngoài giết bò, chúng ta có thể dùng các loại đạm khác ví như tôm, mực, giết lợn, đậu phụ,... Cũng rất ngon nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng ngay lập tức những sản phẩm đã chế tao sẵn như xúc xích, giò, chả lụa, chả mực,... Những được cả.

*

Save
chúng ta rửa sạch sẽ bò, ngấm khô, thái ngang thớ thiệt mỏng. Dao cần thật bén chúng ta nha. Hoặc trường hợp có thời gian bạn cất trườn vào tủ giá buốt 30-60 phút xếp thịt hơi cứng lại thì đã dễ thái hơn.

Các loại rau củ bạn bóc tách vỏ, nhặt cọ sạch. Cà rốt chúng ta thái sợi hoặc cắt lát mỏng. Hành tây các bạn cắt múi cau.

Xem thêm: Bản Đồ Đường Đi Làng Lụa Vạn Phúc Hà Đông Đường Đi Làng Lụa Vạn Phúc, Hà Đông

Cải ngọt và bắt buộc tây cắt khúc. Hành lá chúng ta xắt nhỏ. Nếu không tồn tại cần tây bạn cũng có thể bỏ qua, thay bởi hành lá nhé.

Bạn hoàn toàn có thể dùng các loại rau bọn họ cải, ớt chuông, ngô bao tử, nấm, quả cà chua