Hội hoa xuân phú mỹ hưng 2021: đa dạng văn hóa, ấm áp tinh thần tết việt

  -  

TTO - Thay vì không tổ chức hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) dịp tết 2021 như dự kiến để phòng chống dịch bệnh COVID-19, vào phút chót hội hoa xuân diễn ra với quy mô nhỏ và đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Bạn đang xem: Hội hoa xuân phú mỹ hưng 2021: đa dạng văn hóa, ấm áp tinh thần tết việt


*

Đại diện công ty Phú Mỹ Hưng cho biếthội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay, với chủ đề Sắc xuân hội ngộ, được tổ chức với quy mô nhỏ, đồng thời áp dụng nghiêm những biện pháp chống dịch như khách đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham quan, kiểm tra thân nhiệt, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn được bố trí ở cổng và trong khu vực tham quan, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn và thực hiện khai báo y tế.

Quy mô hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Tân Sửu 2021 nhỏ, đơn giản, chỉ giữ giữ lại hai hạng mục gồm Đường xuân (trang trí tiểu cảnh dọc cung đường hồ Bán Nguyệt) và Chợ xuân (bày bán hoa, kiểng).


*

Nội quy tham quan đường hoa được bố trí ở nhiều khu vực nhắc nhở du khách tuân thủ phòng chống dịch - Ảnh: QUANG ĐỊNH


Hội hoa xuân diễn ra từ ngày 4 đến 10-2 (nhằm ngày 23 đến 29 tháng chạp). Riêng khu vực Đường xuân sẽ trưng bày đến ngày 16-2 (mùng 5 tết).

Các tiểu cảnh trang trí khu vực Đường xuân năm nay được bố trí với khoảng cách xa, lối đi mở rộng đảm bảo khoảng cách an toàn cho du khách.

Xem thêm: Khóa Tu Tại Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khóa Tu Mùa Hè 2014Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2021 mong muốn mang đếnphong vị ba miền Nam - Trung - Bắc qua những tiểu cảnh đặc trưng như: chợ Bến Thành, phố cổ Hội An hay gian nhà ba gian…

Đặc biệt, trong không gian Đường xuân, ban tổ chức còn thiết kế hình ảnh tết đặc trưng của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Hoa, thể hiện sự giao thoa văn hóa cũng như giúp du khách trong nước có thêm những trải nghiệm mới, đồng thời giúp cho cộng đồng khách nước ngoài đang sinh sống tại quận 7 thêm ấm lòng khi đón tết xa nhà.


Chị Liễu Ngọc Anh (quận 6, TP.HCM) cho hay chị tuân thủ nghiêm quy định khi tham quan đường hoa, chỉ lúc chụp hình mới mở khẩu trang.

Chị Bảo Nhi (quận Bình Tân, TP.HCM) chia sẻ: "Dịch bệnh khiến tôi rất lo lắng nhưng muốn có những tấm hình đẹp nên ra hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng chụp ảnh. Lúc nào tôi cũng mang khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn".


*

*

Chị Hồng Chuyên cùng 2 con là Minh Hân và Minh Phúc (cùng 9 tuổi) lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ - Ảnh: QUANG ĐỊNH


Khu vực Tết Trung Hoa với dãy đèn lồng đỏ, cổng chợ đêm, tiểu cảnh nhà Trung Hoa, cầu đi bộ… - Ảnh: QUANG ĐỊNH


Khu vực tết Nhật Bản với hình cổng Torii, đèn Chouchin, vườn hoa anh đào, chú mèo Maneki neko… - Ảnh: QUANG ĐỊNH


Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu tái hiện trâu và cuộc sống ruộng đồng

TTO - Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ 2021 vừa được những nhà thiết kế hé lộ cho thấy sẽ có nhiều điểm nhấn mới trong 4 phân cảnh ở công trình vốn đã gắn bó với người TP.HCM 18 mùa xuân.

Xem thêm: Tìm Hiểu Thuật Ngữ Git Là Gì Trong Du Lịch ? Git Là Gì Trong Du Lịch


Thành Đoàn TP.HCM Thông tin Tòa soạn -
Thông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Mật khẩu không đúng.