Hoa Phượng Tím Đà Lạt

  -  

Từ bé dại tôi đã yêu màu sắc tím. Màu tím hoàng hôn, màu sắc tím của những hoa syên ổn mặt sườn đồi rồi cho loại áo màu tím của mẹ tôi cũng yêu. Có bạn bảo color tím bi thương lắm, cũng có tín đồ bảo color tím lãng mạn; nhưng mà đối với tôi, color tím thật đặc trưng – màu tím vào tôi thật và lắng đọng cùng “tươi vui”.

Bạn đang xem: Hoa phượng tím đà lạt

Hoa phượng tím là hoa đặc thù của thị trấn mơ mộng Đà Lạt

Sinc ra cùng to lên tại phố núi mù sương Đà Lạt, tôi biết tới cùng được ngắm không biết từng nào loại hoa trên thiên đường hoa này. Nào là đa số hoa lá hồng bùng cháy màu, rồi hoa quỳ tiến thưởng rực cả góc ttách vào hầu như tháng ngày mười, mai anh đào nở rộ vào phần nhiều ngày liền kề Tết, làm sao là lan vũ con gái nlỗi những vũ công sẽ nhảy đầm múa, lan hồ điệp tuyệt cúc, đồng tiền, cẩm cphía, lưu ly… Đà Lạt quanh năm đủ các loại hoa muôn màu sắc muôn vẻ nhưng lại không hiểu sao tôi chỉ hóng ước ao mang lại tháng tía, tháng tứ để ngắm nhìn phần nhiều cây hoa phượng tím khoe sắc. Phải chăng là do tôi quá yêu thương màu tím? Dưới loại nắng và nóng tháng bố, phượng trnghỉ ngơi đề xuất đẹp tỏa nắng rực rỡ hơn bao giờ hết. Ngắm chú ý phượng tím vào đông đảo thời buổi này còn ai dám bảo màu sắc tím bi tráng nữa chđọng. Ngoài mai anh đào xuất xắc mimosa thì hoa phượng tím còn là hoa đặc thù của thành thị ảo tưởng Đà Lạt. Có buộc phải vị thừa mộng mơ nhưng phần đông trái phượng tím Đà Lạt bao gồm hình thù tựa như những trái tlặng. Những trái tlặng thổn định thức yêu thương tmùi hương của các đại trượng phu trai, cô nàng Đà Lạt, của những bạn dân vùng khu đất này.

Xem thêm: Nhà Nghỉ Hoàng Cầm Vũng Tàu, Bà Rịa, Hoang Cam Guesthouse, Vũng Tàu


*

Phượng tím Đà Lạt nở rộ hoa


Phượng tím với tuổi học trò

Ngày còn tới trường, bè cánh học trò Shop chúng tôi hay tụm năm tụm bố dưới cội phượng tím nhằm trò chuyện. Đối cùng với học tập trò sinh sống số đông vùng khác thì hoa phượng đỏ báo hiệu ngày hnai lưng đang đi vào, thông báo ngày sắp đến chia tay bằng hữu tuy vậy với công ty chúng tôi, phần nhiều học trò xứ đọng giá thì phượng tím có tác dụng bạn phần đông ngày mang lại ngôi trường. Nhặt một hoa lá phượng tím, tuyệt lá phượng ép vào trang vnghỉ ngơi để lưu lại đều lưu niệm “tươi vui” thunghỉ ngơi mang lại ngôi trường. Hay các cậu học trò bé dại khẽ ngắt trái phượng tặng ngay cô bạn mình nlỗi một lời tỏ tình đáng yêu của một thời áo White. Mỗi lần ngước chú ý đều bông phượng tím nngơi nghỉ lại ghi nhớ về hầu như kỷ niệm thiệt và ngọt ngào và dễ thương của ngày cho ngôi trường.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Sốt Tiêu Đen Và Sốt Hành Gừng Ngon Đậm Đà


*

Cánh hoa phượng tím rơi bên trên htrần phố Đà Lạt


Ngắm nhìn phượng tím

Thả hồn vào các hoa lá khẽ rơi mỗi lúc có cơn gió khẽ thổi qua, mẹ lại bảo tôi hay mộng mơ, giữa mẫu làng hội ngày này thì yêu cầu thực tế mà sinh sống tuy nhiên làm sao không mơ mộng được lúc phần đông nhành hoa phượng tím đẹp nhất thay cơ, lại thêm được sinch trên dòng xđọng ảo tưởng nữa cơ mà, làm thế nào nhưng mà không “tức cảnh sinc tình” được. Ai bảo Đà Lạt bi tráng, ai bảo color tím bi thảm, màu tím của Đà Lạt, phượng tím Đà Lạt và lắng đọng cố kỉnh tê nhưng mà. Dù tất cả đi mang đến đâu, mang lại pmùi hương ttách làm sao, vung khu đất nào đi nữa thì vào đầy đủ tháng ngày ba, mon tứ tôi cũng khẽ ngước chú ý lên khung trời tưởng tượng như trước đôi mắt mình là cả bầu trời phượng tím, cae khung trời đáng nhớ về vùng khu đất Đà Lạt với đa số hoa lá phượng tím đầy ấp yêu thương thương thơm với ngọt ngào.

Lê Nguyễn


4 / 5 ( 3 đánh giá )

hoa Đà Lạt, ngày hè, cảm nghĩ về Đà Lạt