HỒ EAKAO Ở BAN MÊ

  -  
(VOV5) -Nằm bí quyết trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 12km, hồ nước Ea Kao vươn lên là nơi hòa tâm hồn với thiên nhiên, thư giãn lý tưởng của người dân địa phương tốt du khách.

Bạn đang xem: Hồ eakao ở ban mê


Hồ Ea Kao không chỉ có là hồ nước tự tạo có giá trị to về phương diện thủy lợi thuộc địa phận xóm Eakao, TP. Buôn Mê Thuột, tỉnh giấc Đắk Lắk nhưng mà nó còn là điểm du ngoạn yêu thích của đa số du khách.


*
Ảnh: laodong.vn

Con đường đưa vào hồ Ea kao băng qua những cánh đồng lúa rộng lớn xanh mướt.Tuy là công trình thủy lợi quản lý và vận hành từ năm 1983 nhưng cho nay, không gian hồ Ea Kao vẫn có đậm đường nét hoang sơ. Bên dưới lòng hồ nước là hệ sinh thái nhiều chủng loại với nhiều loài cá, tôm nước ngọt.


*
Ảnh: Lương Viết Cường

Mặt hồ nước yên ả, xanh vào hòa quyện thuộc non núi trùng điệp tạo nên bức tranh vạn vật thiên nhiên dân dã, mộc mạc cùng bình yên.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Webtretho, Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Lịch Hè


*
Khung cảnh sương mờ giăng bí mật mặt hồ vào sáng sớm. Ảnh: Lương Viết Cường

Giữa hồ Ea Kao - lâm viên Ea Kao - như 1 bán hòn đảo thu bé dại vớivẻ rất đẹp hoang sơ, tạo cảm xúc thoải mái, dịu nhàng.


*
Ảnh: baodaklak.vn
*
Con con đường vào lâm viên Ea Kao rợp bóng mát xanh. Ảnh: baodaklak.vn
*
Lâm viên Ea Kao là viên ngọc xanh thân lòng hồ Ea Kao. Ảnh: baodaklak.vn

Theo tiếng tín đồ Ê Đê, Ea Kao nghĩa là hồ nước không lúc nào cạn. Thực tiễn vào mùa mưa, mực nước hồ Ea Kao gồm khi dâng lên mấp mé cho tới chân đập thủy lợi, còn vào mùa khô cho dù khô hạn đỉnh điểm, mực nước thân hồ vẫn tới bắp chân. Từng thời điểm, hồ có một vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn riêng.

Xem thêm: Tháp Truyền Hình Tokyo Skytree, Đi Như Thế Nào

*
Ảnh: Lương Viết Cường

Khung cảnh phương diện nước vào xanh xen kẹt với rừng cây mùa cố gắng lá khiến cho Ea Kao trở đề nghị thơ mộng hơn.

*
Ảnh: Lương Viết Cường

Đến Ea Kao, du khách được thả mình vào thiên nhiên, tận thưởng không khí trong mát và chìm đắm trong cảnh quan lãng mạn, cần thơ.

*
Một góc hồ Ea Kao buổi hoàng hôn. Ảnh: laodong.vn
*

Người dân chèo thuyền đánhbắt cá tôm trên hồ nước Ea Kao. Ảnh: laodong.vn