Hình Ảnh San Hô Biển

  -  
TPO - vn là một trong những quốc gia có rất nhiều rạn san hô đẹp với tính đa dạng chủng loại sinh học cao. Cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những bức ảnh tuyệt đẹp mắt về san hô mặt dưới biển nước ta qua ống kính của TS Đặng Đỗ Hùng Việt, chuyên viên về sinh thái, môi trường xung quanh biển.
*
Rạn san hô là hệ sinh thái đa dạng và phong phú nhất của đại dương, được ví tựa như các khu rừng sức nóng đới dưới mặt đáy biển. Các rạn san hô của vn được phân bố rộng khắp từ nam bắc với diện tích s khoảng rộng 1100km2 với khoảng 400 loài san hô cứng thuộc 79 giống.
*
Theo các chuyên gia, quần xã sinh vật biển ở vn hoàn toàn có thể được so sánh với những vùng san hô phong phú và đa dạng nhất trên cụ giới.

Bạn đang xem: Hình ảnh san hô biển

*

Theo Viện hải dương học, diện tích san hô lớn nhất và tính nhiều chủng loại sinh học lớn nhất được ghi nhấn tại vùng biển khu vực miền trung và miền Nam. Một trong những nơi tất cả rạn san hô rất rất đẹp như Lý Sơn, Bình Định, Côn Đảo, xoay Lao Chàm. Nha Trang từng gồm có rạn sinh vật biển rất rất đẹp tại khu vực bảo tồn vạn vật thiên nhiên Hòn Mun. Mặc dù nhiên, thời hạn qua, rạn sinh vật biển nơi đây đã biết thành phá diệt nghiêm trọng.

*

Rạn san hô là nơi có quần thể đa dạng sinh học hết sức phong phú, là vị trí cư trú của nhiều loài sinh đồ biển.

*
Hệ sinh thái rạn san hô có kết cấu rất tinh vi và siêu nhạy cảm với sự rình rập đe dọa của môi trường. Tại vn thời gian qua, nhiều rạn san hô đã biết thành suy thoái nghiêm trọng.

Xem thêm: Cách Chế Biến Gà Ngon, Đơn Giản, Dễ Nấu Tại Nhà, 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán

*

Nguyên nhân suy thoái và khủng hoảng rạn san hô ở Việt Nam bao hàm cả tại sao tự nhiên và nhân tạo.

*

Các rạn sinh vật biển trên rứa giới, trong đó có vn đang đối mặt với nhiều nguy hại tự nhiên như sự đổi khác đại dương dẫn mang lại nhiệt độ ấm lên, axit hóa đại dương.


*

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những ảnh hưởng tác động từ con fan mới là lý do chính dẫn mang lại sự suy thoái và khủng hoảng nhiều rạn sinh vật biển ở Việt Nam. Một số tại sao chính như vận động khai thác san hô, đánh bắt thủy hải sản quá mức, du lịch, san lấp, nạo vét.

Xem thêm: Địa Điểm Ăn Ngon Gần Hồ Gươm Nhất Định, 10 Quán Ăn Ngon Khu Vực Quận Hoàn Kiếm

*

Các chuyên gia cho rằng, đã tới lúc cần triển khai những biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt hầu như vùng san hô quý giá của Việt Nam.