19 NGỌN NÚI ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI VÀ FUNFACT VỀ CHÚNG

  -  

Dựa trên mọi yếu tố về độ cao, vị trí, hình dạng… Denali (Mỹ), Matterhorn (biên giới Thụy Sĩ – Italia), Cerro Torre (biên giới Chile – Argentina)… là hầu hết ngọn núi đẹp nhất thế giới.

Bạn đang xem: 19 ngọn núi đẹp nhất thế giới và funfact về chúng

Núi Matterhorn (biên giới Thụy Sĩ – Italia): Không cần là đỉnh núi cao nhất trong dãy Alps nhưng mà Matterhorn download khung cảnh quan hiếm chỗ khác có. ở trên biên thuỳ Thụy Sĩ – Italia, ngọn núi hình kim từ bỏ tháp này là điểm đến có mức độ hút lạ kỳ. Cùng với độ cao hơn nữa 4.478 m đối với mực nước biển, Matterhorn là giữa những đỉnh núi tối đa Thụy Sĩ. Sườn núi Matterhorn dốc đứng. Vị vậy, câu hỏi leo núi hoàn toàn có thể khó khăn.

Núi Kirkjufell (Iceland): Nằm ở thị trấn Grundarfjordur trực thuộc bán đảo Snaefellsnes của Iceland, Kirkjufell là ngọn núi ấn tượng, bao gồm độ cao 463 m. Đây là ngọn núi được chụp hình ảnh nhiều độc nhất ở Iceland. Thác nước tuyệt đẹp mắt Kirkjufellsfoss ở gần đỉnh núi làm tăng lên vẻ đẹp tự nhiên của chỗ đây. Vào giữa tháng 9 mang lại tháng 1 năm sau, bầu trời trên núi Kirkjufell thường xẩy ra hiện tượng rất quang huyền diệu.

Núi Denali (Mỹ): Nằm phía nam giới trung trọng tâm Alaska, vào Công viên tổ quốc và Khu bảo đảm Denali, với độ dài 6.190 m, Denali là đỉnh núi cao nhất lục địa Bắc Mỹ. Tính theo phần lồi địa hình, Denali là đỉnh núi đứng thứ 3 vậy giới, sau Everest với Aconcagua. Ngọn núi siêu hạng này là vấn đề thu hút chủ yếu của Vườn tổ quốc Denali. Nhìn từ xa, Denali trông tuyệt đẹp nhất với phần trên bao phủ bởi tuyết trắng. Ngọn núi này cũng là nơi khởi xướng của 5 dòng sông băng lớn.

*

Cerro Torre (biên giới Chile – Argentina): Ngọn núi thần tình Cerro Torre nằm tại vị trí biên giới Chile – Argentina, ở trong Công viên nước nhà Los Glaciares. Trên thực tế, Cerro Torre là một trong những phần của dãy 4 ngọn núi. 3 ngọn núi khác có tên Punta Herron, Torre Egger cùng Cerro Stand Hard. Cerro Torre cao 3.128 m là đỉnh núi cao nhất trong hàng này. Điểm đáng để ý nhất của Cerro Torre là hình nhọn dài. Việc leo núi Cerro Torre rất khó dàng, ngay cả với những người dân leo núi bao gồm kinh nghiệm.

Xem thêm: Bảng Giá Vé Khu Du Lịch Suối Mơ Đồng Nai, Khám Phá Khu Du Lịch Suối Mơ

*

Tre Cime di Lavaredo (Đông Bắc Italy): Tre Cime di Lavaredo là nhóm có 3 đỉnh núi nằm trên dãy Dolomite nổi tiếng quả đât ở Đông Bắc Italy. 3 đỉnh núi được lấy tên là Cima Piccola, Cima Grande cùng Cima Ovest. đội núi này nằm ở vị trí độ cao 2.999 m. Nhiều tuyến đường khó lẫn dễ đi dẫn du khách đến team núi này. Toàn bộ đều góp phần đưa Tre Cime di Lavaredo phát triển thành thiên đường thực sự mang lại nhiều mô hình đi bộ.

*

Núi Eiger (Thụy Sĩ): Ngọn núi Eiger mang tính hình tượng nằm ở dãy núi Bernese Alps, phía tây Thụy Sĩ. Eiger gồm độ cao 3.970 m và cài đặt khung cảnh tuyệt rất đẹp từ phần đông hướng nhìn. Phần phía bắc cao 1.800 m là điểm nhấn nhất của Eiger. Đây cũng là nhiều phần nhất trên hàng Alps. Một vài tuyến đường cho đỉnh Eiger cơ mà khá khó khăn để di chuyển.

*

Núi Assiniboine (Canada): Nằm ở biên giới British Columbia, Alberta, phía nam hàng Rocky, Assiniboine là giữa những ngọn núi đẹp tuyệt vời nhất ở Canada. Đây cũng là 1 trong trong những điểm đến lựa chọn thu hút của khu vui chơi công viên núi Assiniboine. Ngọn núi cao 3.618 m này được gọi là “Matterhorn của dãy Rocky” vì ngoại hình kim từ tháp như thể với Matterhorn.

*

Núi Bàn (Nam Phi): Nằm ở tp Cape Town, núi Bàn là 1 trong kỳ quan thiên nhiên của nam Phi. Ngọn núi cao 1.084 m này là thiên đường cho tất cả những người yêu vạn vật thiên nhiên và đắm say môn quốc bộ đường dài. Chúng ta có thể đi cáp treo lên đỉnh núi. Từ bên trên đỉnh, chúng ta cũng có thể ngắm nhìn quang cảnh 360 độ tuyệt đẹp của Cape Town. Núi Bàn là chỗ sinh sống của rất nhiều động thực vật. Một số không được kiếm tìm thấy ở nơi nào khác trên cố giới.

Xem thêm: Khách Sạn Tại Thanh Hóa Năm 2021, 10 Khách Sạn Tốt Nhất Ở Thanh Hóa (Giá Từ Vnd 344

Ama Dablam (Nepal): Được coi như “Matterhorn của hàng Himalaya”, Ama Dablam là ngọn núi rất đẹp và lừng danh nằm nghỉ ngơi vùng Khumbu ở trong miền Đông Nepal. Ngọn núi che đầy băng tuyết này có độ cao 6.812 m. Dãy núi phía tây nam Ama Dablam là chỗ leo núi nổi tiếng dành cho những đơn vị thám hiểm chuyên nghiệp.