Hình Ảnh Nhà Rông Tây Nguyên

  -  

Được ví von tựa như những nóc nhà đất của mảnh đất nền đại ndại dột, đông đảo nhà rông rất đẹp sống Tây Nguyên đó là địa điểm có rất nhiều ý nghĩa quan trọng về trung tâm linh cùng văn hóa truyền thống so với đồng bào cùng cũng chính là lốt ấn quan trọng khiến khác nước ngoài pmùi hương xa bịn rịn mỗi lúc ghi nhớ về mảnh đất nền đầy nắng và nóng gió này.

Bạn đang xem: Hình ảnh nhà rông tây nguyên


*

Khám phá phần lớn bên rông đẹp nhất làm việc Tây Nguyên ổn thú vị lữ khách

Trên mọi những buôn xóm sinh sống mảnh đất nền Tây Nguyên ổn, có tương đối nhiều công ty rông được gây ra ngơi nghỉ các buôn buôn bản, mặc dù, triệu tập các độc nhất vô nhị vẫn luôn là sinh sống Gia Lai, Kon Tum. Dưới đây đó là đều đơn vị rông danh tiếng sống Tây Nguyênđược cộng đồng xê dịch rần rần check-in thời hạn qua.


*

Nhà rông buôn bản Kon So Lăl trưng bày trên địa phận làng mạc Hà Tây, thị xã Chỏng Păh ở trong vùng Đông Bắc của Gia Lai, một giữa những vị trí tất cả nền văn hóa truyền thống bạn dạng địa rực rỡ nhất. Đây cũng chính là nơi vẫn còn đấy gìn giữ được nhiều ngôi nhà rông truyền thống lịch sử, nổi bật tốt nhất đó là đơn vị rông làng Kon So Lăl, 1 trong những rất nhiều ngôi nhà rông đẹp nhất ở Tây Nguyên . Nhà rông này rộng lớn 320mét vuông, cao 20m cùng là nhà rông lớn số 1 sinh sống Tây Nguim hiện nay.


*

Nhà rông ngơi nghỉ làng mạc Kon So Lăl bây giờ là đơn vị rông bắt đầu được phát hành để sửa chữa thay thế đến mẫu cũ đã biết thành thiêu rụi vào khoảng thời gian năm ngoái bởi vì snóng sét. Nhà rông này trọn vẹn không sử dụng vỉ, kèo, đinh chốt cùng toàn thể phần size được buộc bởi dây mây, tre, lạt có tác dụng trọn vẹn thủ công. Phần mái được lợp trang với độ dày đến 20centimet, bên trong mái là phần lớn cây gỗ, tre được đan chéo khôn cùng kỳ công cùng cững chãi.


*

Vẫn với kiến trúc công ty rông cũ, phần mái nhiều năm tựa lưỡi rừu đã tạo ra một công trình xây dựng bản vẽ xây dựng độc đáo và khác biệt. đặc điểm nội bật về họa tiết tại đây chính là cây rau dớn với phương diện trời, hình mẫu thiết kế này được trang trí bên trên cả phần mái cùng trụ gỗ lan can vốn là hầu hết hình tượng mang ý nghĩa sâu sắc đặc biệt trong văn hóa của tín đồ Ba Na.

Xem thêm: Vui Chơi Đà Nẵng Checkin Công Viên BiểN Đông Đà Nẵng, Công Viên Biển Đông Đà Nẵng Check


Đến nhà rông làng mạc Kon So Lăl, bạn sẽ được ngắm nhìn một dự án công trình kiến trúc đặc thù của đồng bào bạn phiên bản địa cùng rất đó là vẻ đẹp nhất không nguy hiểm, nhẹ nhàng của kháng đại nđần độn.

2.Nhà rông Kon Klor

Là một trong các đa số công ty rông đẹp nhất ở Tây Nguyên danh tiếng độc nhất vô nhị Kon Klor đó là vị trí check-in khôn cùng thân quen cùng với xã hội mê di dịch khi đến cùng với Kon Tum. Nhà rông này nằm tại mặt đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, tỉnh thành Kon Tum nên siêu dễ ợt để du khách lép thăm cùng check-in. Đặc biệt ngay gần nhà rông là cầu treo cùng thương hiệu loại sông Đăkbla hiền lành hòa cùng ngôi làng mạc Ba Na danh tiếng yêu cầu khác nước ngoài hoàn toàn có thể phối kết hợp du lịch thăm quan.


Nhà rông Kon Klor hiện nay là bên rông bắt đầu được xây cất bên trên nền ở trong phòng rông cũ từng bị đốt vào năm 2010, sau công ty rông của buôn bản Kon So Lăl thì Konklor đó là một trong đều nhà rông đẹp nhất làm việc Tây Ngulặng bao gồm diện tích S lớn nhất.

Nhà rông Kon Klor hiện nay lâu năm 17mét vuông, rộng 6m và gồm độ cao nóc là 22 mét vuông. Công trình này được thiết kế theo kiểu nhà rông truyền thống cuội nguồn cực kỳ đặc thù cùng với phần mái nhiều năm, bậc thang mộc dạng đơn vị sàn cùng với hầu như hoa văn uống với họa tiết thiết kế tinh tế của đồng bào các dân tộc Ba Na.

Xem thêm: Top 6 Quán Cơm Văn Phòng Đà Nẵng Giá Bình Dân Ngon Có Tiếng Nhất


Chất liệu làm bên sàn cũng rất đặc thù với tre, gỗ, lá ttinh ranh, nứa… Đặc biệt độc nhất phần trụ ở trong nhà rông này được gia công bằng gỗ luân phiên, loại gỗ siêu quý. Là điểm đến thu hút nghỉ ngơi Kon Tum nên hằng ngày, công ty rông Kon Klor vẫn đón không ít lướt khách hàng ghẹ thăm với check-in, đấy là một trong số những bên rông đẹp sinh sống Tây Nguyên được check-in những độc nhất vô nhị bây chừ.