ĐỨC MẸ MĂNG ĐEN

  -  

Đây là một di tích du lịch hành hương thơm thiên chúa giáo với tương đối nhiều bạn thiên chúa giáo vào và ngoài nước lúc tới Tây Ngulặng.

Bạn đang xem: đức mẹ măng đen

*

Ngày lễ, hành hương Đức Mẹ Măng Đen: Tòa Giám Mục Kon Tum sẽ xác nhận chọn vị trí đặt tượng Đức Mẹ này làm địa điểm hành hương thơm kính viếng Đức Mẹ của Giáo Phận Kon Tum, với định ngày 9-12 hàng năm, tức thì sau ngày Lễ Mừng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên ổn Tội 8-12, làm ngày hành hương thơm phê chuẩn đến toàn giáo phận Kon Tum.

 

*

Tiểu Sử Đức Mẹ Măng Đen: Tượng Đức Mẹ được một người công nhân trang bị ủi tìm kiếm thấy dưới tầng khu đất sâu vào rừng rậm, khi anh kiến tạo nỗ lực ủi đất rừng phá núi để làm mặt đường giao thông vận tải. Tượng đã bị mất đầu, gãy tay. Anh và gia đình vốn là lương dân, ban sơ mang tượng mang đến đơn vị ca dua, cơ mà nhận thấy ko nên tượng hình họa trong phòng ca dua, do có trái tyên trước vùng ngực, phải lấy tượng trở về nhà với nỗ lực đắp lại dòng đầu new theo tài năng phát âm biết của riêng rẽ anh. Anh dùng vật liệu chế tạo lại đôi tay cho tượng Đức Mẹ, cơ mà ko thành công xuất sắc. Anh với anh em vẫn lấy để bức tượng Đức Mẹ bên trên bệ cao gần kề lề con đường ngay sát mặt địa điểm Tượng được phát hiện. Do vậy, Tượng Đức Mẹ Măng Đen có khuôn khía cạnh siêu khác biệt so với tất cả những khuôn phương diện tượng Đức Mẹ không giống ta thường trông thấy cùng với đôi bàn tay cụt.

 

*

Tượng được dựng lên ở trên một trụ đài vào thời điểm năm 1971. Trải qua trong thời điểm tháng cuộc chiến tranh tàn khốc, nhất là năm 1974 khi chi phí đồn Măng Đen bị hàng phục, tượng Đức Mẹ Măng Đen bị nứt và bị lãng quên trong rừng sâu một thời hạn khá lâu năm. Mãi đến những năm đầu 1980 bạn dân ở đây new tìm thấy bức tượng cùng bảo tồn

 

*

Mỗi ngày có tương đối nhiều đoàn hành hương thơm trường đoản cú trong Tỉnh, trong nước cùng quốc tế cho kính viếng Mẹ Măng Đen, mặc dầu khu vực đó là vùng núi cao, các đèo dốc cao ngoằn nghoèo hiểm trnghỉ ngơi, cùng với hầu như cánh rừng thông sương mù non lạnh, gần giống Đà Lạt, tuy vậy không đủ những tiện nghi giành riêng cho khách du lịch...

 

*

Tượng Đức Mẹ Măng Đen được gia công bằng bê tông cốt thép, cao khoảng 1 mét. Tượng được bỏ lên một bệ tượng làm cho bằng xi-măng kết cùng với các đá cuội thoải mái và tự nhiên. Phần thân tượng mang điểm dáng vẻ dấp của tượng Đức Mẹ Fatima, tuy vậy phần đầu được phục chế lại với không hề ít hình dáng thiếu phụ vùng Tây Ngulặng toàn nước. Phần tay tuy được phục chế các lần, cơ mà sau này được giữ nguyên hình dáng tay cụt. phần lớn giáo dân nhận định rằng với dáng vẻ cụt tagiống như trên, có tác dụng cửa hàng mang đến hình tượng Đức Mẹ phù trợ mang đến nhỏ fan bất hạnh mắc những dịch như; phong cùi, HIV/AIDS...

*

Ngày nay, Tượng Đức Mẹ Măng Đen phát triển thành điểm hành hương của khá nhiều người Công giáo. Bên cạnh đó, nhiều người dân không áp theo đạo cũng tìm đến Đức Mẹ cầu lộc, con cái…Đặc biệt là ngày 9 tháng 12 mỗi năm trở thành ngày Ngày Hành hương Đức Mẹ Măng Đen của Giáo Phận Kon Tum. Vấn đề này đang để cho Măng Đen góp thêm phần hấp dẫn khác nước ngoài đi phượt trở về viếng thăm. Khách thăm Măng Đen do chỗ đây có phong cảnh thanh khiết, thăm Mang Đen để nghe đều mẩu chuyện mang ý nghĩa vai trung phong linh đầy xúc cồn, gắn thêm với Tượng Đức Mẹ Măng Đen khét tiếng rất linh thiêng.

Xem thêm: Khu Du Lịch Suối Khoáng Nóng Trạm Tấu Yên Bái, Tour Hà Nội

 

*

 Từ trong năm 2007, những giáo dân đã lên cầu nguyện tại trên đây, hiện ra một điểm hành hương thơm tôn giáo tại Măng Đen.

 

*

 

*

Giữa size cảnh rừng núi rộng lớn, thâm u, bao bọc là không ít hoa với hồ hết hàng ghế đá, với các tnóng hải dương “Tạ ơn Đức Mẹ” được những người dân giáo dân đưa về, tượng phật tồn tại với đầy vẻ rất thiêng, huyền bí...

 

*

Măng Đen được kiểm soát và điều chỉnh lại Khi nắn lại tuyến phố quốc lộ với quy hoạch desgin thị trấn. Một khu phượt sinh thái được mệnh danh Đà Lạt máy nhị được thi công giải pháp tượng Măng Đen 2 km, cạnh trường bay Măng Đen cũ. Đồng thời, một trung vai trung phong hành mùi hương với phượt tôn giáo cũng khá được quy hoạch xây dựng trên khu vực để tượng, với diện tích rộng lớn bên trên trăng tròn ha.

 

*

Từng Ngày đều phải có tín đồ cho cầu nguyện thuộc Mẹ. Đời sinh sống vai trung phong linch, niềm tin tôn giáo của bé người trong phần nhiều địa điểm cùng số đông thời gian.

Xem thêm: Nên Đi Du Lịch Tây Nguyên Mùa Nào Đẹp Nhất, Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Nguyên

 

*

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi 15/9, hay là mưa gió do tháng 9 vẫn trong dịp mưa sinh sống Tây Ngulặng, nhưng lại vẫn có trên 20 ngàn con người không phải lo ngại mưa gió: Người Kinc, tín đồ Thượng, fan vào Giáo Phận, xung quanh Giáo Phận, xe pháo phệ, xe pháo nhỏ… hoan hỉ triệu tập về mừng kính Mẹ sống Măng Đen. Năm sau lại nhiều hơn thế nữa thời gian trước.

*