GOLDEN GATE BRIDGE Ở ĐÂU

  -  
(PLVN) -Cầu Cổng Vàng được xem là hình tượng của thị thành San Francisco cùng một trong những địa điểm du ngoạn danh tiếng độc nhất vô nhị nhân loại. Thế cơ mà do dự vì chưng lỳ bởi bí ẩn như thế nào, một ngày sau khi khánh thành vẫn gồm người tiếp đây tự sát cùng số vụ trầm mình ở chỗ này cứ đọng nuốm tăng lên tới mức hàng ngàn fan.

Bạn đang xem: Golden gate bridge ở đâu


*
Cầu Cổng Vàng gắn sát vịnh San Francisteo với Tỉnh Thái Bình Dương.

Quá trình chế tạo nguy hiểm

Golden Gate Bridge tuyệt có cách gọi khác là cầu Cổng Vàng hoặc Kyên ổn Môn kiều là 1 trong cây cầu treo bắc qua Cổng Vàng, eo biển khơi rộng một dặm (1,6 km) nối liền vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Cầu này nối tỉnh thành San Francisco, bang California, Mỹ - mũi phía bắc của Bán hòn đảo San Francisco - mang đến Quận Marin, bao gồm cả Quốc lộ Hoa Kỳ 101 và Quốc lộ 1 California qua eo biển cả. Cây cầu là một Một trong những hình tượng được thế giới thừa nhận độc nhất của San Francisco.

khi được kết thúc vào khoảng thời gian 1937, Golden Gate Bridge là cây cầu treo nhiều năm độc nhất vô nhị trên thế giới, và đang trở thành một hình tượng thế giới của tỉnh thành San Francisco, bang California, Mỹ với nhịp bao gồm nhiều năm 4.200 feet (1.280 m) với tổng độ cao 746 feet (227 m).

Trước lúc bao gồm Cầu Cổng Vàng để chuyển vận giữa San Francisco và Hạt Marin ngày nay fan ta vẫn buộc phải di chuyển bằng phà là phương tiện đi lại hầu hết. Thời điểm đấy người ta đang suy nghĩ mang lại cần có một chiếc cầu để nối San Francisco với vùng đất mới Hạt Marin, dự án công trình này đã có ấp ủ trường đoản cú rất rất lâu khoảng năm 1872 cơ mà nó vẫn chưa được tiến hành.

Các chuyên gia kiến tạo về cầu cũng nhận định rằng câu hỏi xây cầu là bắt buộc vì chưng mực nước ở chỗ này rất sâu, sóng mạnh bạo với xoáy, dĩ nhiên gió đại dương lag cho 100km/h đồng thời là một trong những giữa những vùng tác động của động khu đất cho nên việc xuất bản cầu là không khả thi hẳn nhiên một khoản ngân sách thi công rất cao dự tính thời điểm này lên đến 100 triệu USD Mỹ.

Năm 1906 một trận hễ khu đất sống San Francisteo có tác dụng 3.000 tín đồ chết chỉ biện pháp địa chỉ ý định xây cầu 13km. Chính bởi phần đa nguim nhân này mà fan ta làm phản đối vấn đề sản xuất cầu.


*
Vẻ đẹp mắt Cầu Vàng.

Mãi tới năm 1929, dự án xây cầu new thừa nhận được bước đầu, prúc trách rưới Thiết kế gồm Joseph Strauss, Irving Morrow với Charles Ellis. Vấn đề lớn số 1 hiện nay là ngân sách xây cầu sẽ được mang trường đoản cú đâu? Sự bài toán sụp đổ của bệnh khoán thù Mỹ năm 1929 vẫn khiến sự việc huy động kinh phí đầu tư giành cho tạo ra cầu là quan trọng. Chính vì vậy, việc buôn bán trái khoán được phê chú ý cùng thời điểm đó là khoảng 30 triệu USD Mỹ.

Tuy nhiên vụ việc tiếp theo sau là ko một đội chức như thế nào đứng ra sở hữu số trái khoán kia với đề nghị cho tận năm 1930 đơn vị tạo nên Ngân hàng Mỹ Amadeo Giannini từ bây giờ có trụ ssinh sống sống San Francisteo đã đứng ra thay mặt bank gật đầu đồng ý mua toàn bộ số trái khoán của địa pmùi hương. Một công trình mang tính chất lịch sử, một di tích của San Francisteo được bước đầu trường đoản cú phía trên.

Quá trình thi công Cầu Cổng Vàng cực kỳ gian truân và nguy nan. Được biết, kỹ sư trưởng Joseph Strauss lãnh đạo quá trình xây cầu từ trên đầu cho cuối. Cột trụ phía Nam được tạo mặt đáy biển khơi sâu 33 mét. Giàn giáo phát hành trụ cột này đã bị đổ hai lần: một lượt vị bị tàu vận tải đưa vào trong sương mù và một lần bị bão đánh sập.

Xem thêm: Top Những Câu Chuyện Tâm Linh Huyền Bí, Chưa Có Lời Giải Đáp


*
Rất không ít người tìm về địa điểm trên đây nhằm từ bỏ tiếp giáp.

Thêm nữa, vì nước tdiệt triều chảy xiết vào eo đại dương, công việc bên dưới nước có thể chỉ vào thời gian tdiệt triều xuống thấp: tứ lần một ngày với mỗi lần chỉ kéo dãn dài gồm... đôi mươi phút ít. Để thi công móng cầu Chịu được hễ khu đất cùng giông bão trên đáy biển lớn đầy bùn, Joseph Strauss đang cho sản xuất một buồng thép ko lòng vĩ đại cùng hạ xuống đáy biển lớn.

Để ngăn uống không cho nước vào, buồng thnghiền phải tất cả áp suất cao hơn áp suất của nước sinh hoạt độ sâu 33 m, khiến cho cho người làm cho móng trụ cầu đề nghị thao tác làm việc vào ĐK cực kì gian nguy, bị không thở được, bị ra máu mũi, bị bất tỉnh với thậm chí là bị liệt.


Một dự án công trình mang tính sự thay đổi trong ngành giao thông ngơi nghỉ San Francisteo với mở ra một cmùi hương mới đối với nền kinh tế tài chính vùng hôm nay, hoạt động thương mại diễn ra trẻ khỏe hơn, các nhà chi tiêu cũng lần lượt kéo về mảnh đất San francisco để thay đổi city này biến chuyển một giữa những vùng kinh tế trọng điểm của tiểu bang California.

Cây cầu là một ví dụ nổi bật mang đến kỹ thuật xây cầu, lẫn cả về hầu hết thách thức trong khâu xây cất, cấu hình thiết lập kết cấu cùng sự lôi kéo về tính chất thẩm mỹ. Golden Gate Bridge được Hội kỹ sư gia dụng của Mỹ bình chọn là 1 trong những Một trong những kỳ quan hiện đại của thế giới.

Được ca tụng là “bến bãi từ bỏ sát”

Đây là 1 điểm thu hút khách du ngoạn khôn xiết được thương yêu cùng thường xuyên mở ra trong số bộ phim truyền hình Hollywood. Tuy nhiên, xuyên thấu lịch sử vẻ vang, cây cầu này cũng tương quan tới những câu chuyện khiếp sợ.

Có thể nói Cầu Cổng Vàng là một trong những Một trong những dự án công trình giao thông béo phệ tốt nhất xứ snghỉ ngơi cờ hoa, mà lại này lại tất cả biệt danh là “bãi tự sát” cùng với số lượng tín đồ trầm mình đáng báo động. Tính trường đoản cú thời điểm khánh thành cầu cho q nay đã có tầm khoảng 1.700 bạn đang tìm tới tự tử tại đây. Mở đầu sau đó 1 ngày khi cầu được khánh thành đã tất cả một vụ tự sát sinh sống cầu. Con số này bạn ta nhận định rằng còn nhiều hơn nữa đối với thực tế được ra mắt vì chưng đều nàn nhân số nhọ có thể đã bị cuốn trôi ra Vịnh San Francisteo và ko được search thấy.

Trong năm 2013, số vụ tự vẫn trên cầu Cổng rubi đang đạt mức tối đa phần nhiều thời đại với 46 tín đồ. Thậm chí, Hiệp hội phần đa nhà tự tử học Mỹ sẽ trải đời báo mạng không kể về gần như vụ tự gần kề trên cây cầu này để tách hấp dẫn những người dân chán sinh sống search tới đây.


*
Mỗi năm bao gồm sản phẩm chục người mang lại phía trên để trường đoản cú gần kề.

Đã có rất nhiều lời đồn thổi về đều linh hồn vất vưởng nghỉ ngơi cầu, những người dân đã bị tiêu diệt trong quá trình xây dựng cầu. Từng trường tồn không ít phần lớn lý giải có màu sắc trung tâm linh như Việc cây cầu đang bị… một lời nguyền độc ác, bị “ám” vì linh hồn của những tín đồ từng mất xác trên phía trên. Vấn đề tự vẫn tại Golden Gate Bridge đáng thông báo tới mức cảnh báo của rất nhiều bên nghiên cứu và phân tích về tự tận ngơi nghỉ Mỹ rằng không nên chào làng thêm về số vụ trẫm mình ở chỗ này nhằm tránh những người dân tất cả dự định từ bỏ liền kề tìm tới.

Rất những giải pháp ngăn chặn được chỉ dẫn, kèm Từ đó là sự việc bất đồng quan điểm về tính tác dụng các phương án này. Giải pháp thứ nhất được đưa ra là tăng cường lực lượng tuần tra. Các vụ trường đoản cú cạnh bên trên cầu Cổng Vàng đang bớt trong thời gian 2017 sau thời điểm có thêm 5 sĩ quan tuần tra được thuê. Theo số lượng thống kê, đang tất cả 33 vụ tự tận được xác nhận tại cầu vào khoảng thời gian này, sút 6 vụ so với 39 vụ của năm năm nhâm thìn.

Xem thêm: Top 10 Quán Cafe Yên Tĩnh Quận 10 View Đẹp Yên Tĩnh Có Nhiều Góc Sống Ảo Chất

Lúc Này tất cả 36 nhân viên sống đơn vị chức năng tuần tra cầu, tuy vậy chưa hẳn tất cả hồ hết tham gia trách nhiệm tuần tra. Số nhân viên này thực thụ vẫn gồm tác động ảnh hưởng nhiều hơn nữa số đông số lượng được bật mý bên trên. Trong năm 2016, đã bao gồm 184 vụ can thiệp, ngnạp năng lượng cản thành công với trong năm 2017, con số can thiệp tăng lên 245 vụ, cho biết thêm càng ngày không ít người dân tiếp cận cây cầu nhằm trường đoản cú gây hư tổn đến bạn dạng thân. đa phần nhân viên cấp dưới đã được xem là “tín đồ hùng” khi cứu giúp được không ít người định tự ngay cạnh trên cây cầu này.