GIỚI THIỆU ĐÀ LẠT BẰNG TIẾNG ANH

  -  

Nhắc đến những địa điểm du lịch nổi tiếng, người ta thường nghĩ ngay đến thành phố Đà Lạt. Thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng được đến thành phố ngàn hoa này. Cùng Yêu Lại Từ Đầu Tiếng Anh tham khảo những bài viết về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh ngày để cảm nhận vẻ đẹp của Đà Lạt nhé!


Bố cục bài viết về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh

Để có một bài viết về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh hay thì chúng mình cần phân chia bố cục cho bài viết một cách rõ ràng nhé.

Bạn đang xem: Giới thiệu đà lạt bằng tiếng anh

Bố cục của bài viết thường được chia làm 3 phần

Phần 1: Phần mở đầu: GIới thiệu về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh.

Phần 2: Nội dung chính:

Miêu tả khung cảnh thành phố Đà Lạt bằng tiếng AnhViết về thời tiết thành phố Đà Lạt bằng tiếng AnhViết về con người Đà Lạt bằng tiếng AnhBạn thích nhất điều gì ở thành phố Đà Lạt?

Phần 3: Phần kết bài: Nêu cảm nghĩ của bạn về thành phố Đà lạt.

Từ vựng thường dùng trong bài viết về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh

Để viết bài viết về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh hay thì các bạn cần chuẩn bị cho mình vốn từ vựng tiếng Anh khá về chủ đề này đúng không nào?

Dưới đây là từ vựng tiếng Anh thường dùng trong bài viết về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh có thể bạn sẽ cần.

Xem thêm: Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc 2017, Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Cập Nhật Năm 2021

STTTừ tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
1CityThành phố
2AtmosphereKhông khí
3WeatherThời tiết
4CoolMát mẻ
5ComfortableThoải mái
6SkyBầu trời
7CloudMây 
8HotelKhách sạn
9SouvenirQuà lưu niệm
10Traffic lightĐèn giao thông
11Travel Du lịch
12TouristsKhách du lịch
13FriendlyThân thiện
14PeacefulBình yên

Đoạn văn ngắn viết về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh

Da Lat city is loved by many people for its cool air and dreamy scenery. Last summer, I traveled with my family to Dalat. When summer is filled with heat, in Da Lat the atmosphere is still very comfortable with cool temperatures. Da Lat city owns many ancient and modern castles intertwined. This is the ideal place for many couples. Every corner of this city can give you the pictures you want. In Da Lat you can feel the temperature of 4 seasons in just one day. The weather in Da Lat is like a girl’s personality. Rainy morning in the afternoon. This is the feature of this place that makes tourists nostalgic and remember. Every year many people come here to visit. Coming to Da Lat, you cannot miss the cafes designed with unique style here. Da Lat is beautiful and charming. Sorry if you’ve never been here before.

*
*
*
*

Bản dịch nghĩa

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa là nơi mà nhiều khách du lịch yêu quý. Nơi đây mang những nét đẹp đặc biệt vô cùng thu hút. Khung cảnh Đà Lạt hiền hòa như con người ở nơi đây. Điều mà tôi thích nhất ở Đà lạt đó là thời tiết. Thời tiết ở Đà Lạt không quá nắng gắt cũng không quá lạnh, quanh năm mát mẻ. Đà Lạt nổi tiếng với những vườn hoa rực rỡ sắc màu. Có rất nhiều loài hoa đẹp ở đây. Bên cạnh đó, Đà Lạt còn có những quán cà phê thơ mộng và những tòa lâu đài cổ điển. Để có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của Đà Lạt bạn cần tốn nhiều ngày liền. Những địa điểm du lịch tại Đà Lạt luôn hướng đến sự hòa hợp với thiên nhiên. Khách du lịch sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn rất nhiều. Hãy đến Đà Lạt để tận hưởng nhé.

Xem thêm: Game Công Chúa Ngủ Trong Rừng, Trò Chơi Công Chúa Ngủ Trong Rừng

Viết về chuyến du lịch thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh

Last spring I was traveling in Da Lat. I go with friends. We spent a day getting ready for the trip. I heard that the weather in Dalat is cool and it will be cold in the evening, so we prepare both thin and thick clothes. We went to Dalat for 3 days and 2 nights. We rented a villa for our convenience. The first day I came to Dalat, I was attracted by the beauty of this place. Da Lat is beautiful in a gentle way, but it makes people feel anxious. The first day, we visited the strawberry garden in Dalat. Here, we only need to pay the entrance ticket and can pick and eat strawberries as much as we want. In addition, the strawberry garden is also a great check-in location. On the 2nd day we went to the valley of love in Dalat. It’s very spacious here, we walked around and took a lot of commemorative photos. After playing, we returned to the villa and prepared for the evening party. Since it’s been a while since we went on a trip together, we decided to drink beer until we were drunk. We eat together and sing together. Because we were tired in the evening, we slept until noon and then prepared our things to return to Hanoi.

Bản dịch nghĩa

Mùa xuân năm ngoái tôi được đi du lịch ở Đà Lạt. Tôi đi cùng bạn bè. Chúng tôi dành một ngày để chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi. Nghe nói thời tiết Đà Lạt mát mẻ và sẽ lạnh vào buổi tối nên chúng tôi chuẩn bị cả quần áo mỏng và quần áo dày. Chúng tôi đến Đà Lạt 3 ngày 2 đêm. Chúng tôi thuê một chiếc villa để thuận tiện cho việc vui chơi. Ngày đầu đến Đà lạt tôi đã bị thu hút bởi vẻ đẹp của nơi đây. Đà Lạt đẹp một cách nhẹ nhàng nhưng lại khiến người ta bồi hồi. Ngày đầu tiên, chúng tôi đến thăm vườn dâu tây ở Đà lạt. Ở đây thì chúng tôi chỉ mất vé vào và có thể hái và ăn dâu tây thoải thích. Ngoài ra thì vườn dâu tây cũng là một địa điểm check in tuyệt vời. Ngày thứ 2 chúng tôi đến thung lũng tình yêu ở Đà Lạt. Ở đây rất rộng, chúng tôi đi dạo và chụp rất nhiều ảnh kỷ niệm. Sau khi vui chơi, chúng tôi trở về villa và chuẩn bị cho party buổi tối. Vì lâu rồi chúng tôi mới đi du lịch cùng nhau nên quyết định sẽ uống bia đến khi say. Chúng tôi cùng nhau ăn uống và hát hò. Do buổi tối chơi khs mệt nên hôm sau chúng tôi ngủ đến trưa và sau đó chuẩn bị đồ đạc trở về Hà Nội. 

Trên đây chúng mình đã giới thiệu đến các bạn những bài viết về thành phố Đà Lạt bằng tiếng Anh hay. Thành phố Đà Lạt là một địa điểm du lịch đáng để trải nghiệm. Chúc các bạn học tập tốt!