GIÁ VÉ BẢO TÀNG CHĂM ĐÀ NẴNG

  -  

Là vị trí sưu tập, giữ lại và trưng bày các di thứ về điêu khắc thời kì cực thịnh của vương quốc Chăm pa. Đến cùng với Bảo tàng điêu khắc chăm Đà Nẵng các bạn sẽ được chiêm ngưỡng các thành công điêu khắc rất dị và mày mò về lịch sử vẻ vang của vương quốc Chăm pa qua những thời kì.

Bạn đang xem: Giá vé bảo tàng chăm đà nẵng


Khái quát lác về bảo tàng Chăm trên Đà Nẵng

Tọa lạc tại số 02 mặt đường 2 mon 9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Bảo tàng điêu khắc chăm ở Đà Nẵng được xếp vào danh sách bảo tàng hạng một của vn vào năm 2011. Được tín đồ Pháp xây dựng vào cuối TK XIX, tại phía trên lưu giữ nhiều tác phẩm chạm trổ được sưu tập của khoanh vùng Duyên hải nam giới Trung cỗ và những tỉnh Tây Nguyên.


*
Bảo tàng điêu khắc chuyên Đà Nẵng

Về lịch sử vẻ vang Bảo tàng siêng Đà Nẵng

Vào trong thời điểm cuối cố kỉ XIX, những người Pháp yêu khảo cổ học tập đã tích lũy các sản phẩm điêu khắc chuyên từ các vùng của Đà Nẵng, Quảng nam giới và các vùng kề bên tập trung về khu vực bảo tàng ngày nay với tên gọi lúc đầu là “Công viên Tourane”.

Theo khuyến nghị của Henri Parmentier – chủ nhiệm khoa khảo cổ của ngôi trường Viễn đông bác bỏ cổ Pháp (EFEO), phát minh xây dựng bảo tàng cho những tác phẩm điêu khắc chuyên ở Đà Nẵng được hiện ra và triển khai xây dựng sau đó.

Theo đó, tòa nhà đầu tiên của bảo tàng được xây cất dựa trên thiết kế của hai bản vẽ xây dựng sư tín đồ Pháp là Delaval với Auclair vào thời điểm năm 1915, sử dụng các đường nét kiến trúc Chăm theo ý tưởng phát minh của Henri Parmentier.

Đến năm 1919 có nghĩa là 5 năm sau ngày xây dựng, bảo tàng được khánh thành và mở cửa cho khách tham quan.


*
Lối vào bảo tàng

Năm 1936, bảo tàng được duy tu lần thứ nhất nhằm mục đích không ngừng mở rộng thêm diện tích trưng bày những tác phẩm new tìm được giữa những năm đôi mươi và 30.

Đến thời đặc điểm này bảo tàng vẫn có không gian gần 1000 mét vuông và được đổi tên thành Musée Henri Parmentier. Cho đến năm 1963, dưới thời việt nam Cộng hòa, Musée Henri Parmentier được đổi tên thành kho lưu trữ bảo tàng Chàm.

Khoảng gần 40 năm sau, vào khoảng thời gian 2002, một tòa công ty hai tầng nối thêm vào phía sau tòa nhà đầu tiên, tăng lên hơn 1000 mét vuông diện tích s trưng bày những tác phẩm chạm trổ được thu thập sau năm 1975.

Năm năm 2016 là lần trùng tu sau cuối toàn diện các tòa nhà, tăng cấp các chống trưng bày có phòng trưng bày chính các bộ sưu tầm điêu khắc chăm và những phòng chuyên đề gốm, âm nhac, lễ hội, nghề truyền thống lịch sử của đồng bào chăm hiện nay.

Xem thêm: Đi Du Lịch Đà Nẵng Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Tiện Nhất, Du Lịch Đà Nẵng Cần Mang Những Gì

Kiến trúc bảo tàng điêu khắc chăm Đà Nẵng

Nhìn từ ngoài vào không cạnh tranh để nhận biết Bảo tàng được thiết kế theo phong cách thiết kế Gothic – hình dạng kiến trúc đặc thù của Pháp vào vậy kỉ XII.

Với mái vòm vuốt nhọn, trần không ngừng mở rộng và kết hợp cửa kính nhằm mục tiêu tận dụng hết ánh sáng vào trong không khí của Bảo tàng, thuộc với phần lớn cây hoa sứ có lại xúc cảm nhẹ nhàng mà túng bấn ẩn.

Toàn bộ những kiến trúc từ bỏ khi thành lập đến nay vẫn còn đấy nguyên vẹn dù đã trải qua nhì lần duy tu năm 1936 cùng 2002.

Bảo tàng chạm trổ Chăm bao gồm gì thu hút du khách?

Bảo tàng điêu khắc chuyên hiện là 1 trong những trong những điểm nổi bật của du ngoạn Đà Nẵng, thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan.

Hiện kho lưu trữ bảo tàng đang tải gần 2000 hiện tại vật phệ nhỏ, trong số ấy có số hiện trang bị được trưng bày lên đến con số 500 được phân chia theo khu vực địa lý – khu vực mà chúng được tra cứu thấy.

Từ lối vào của bảo tàng các bạn sẽ tham quan theo lần lượt từng phòng trưng bày:

Đầu tiên là chống Trà Kiệu, trưng bày các tác phẩm tất cả niên đại thề kỉ VII-VIII và cụ kỉ XI-XII như tượng thần Shiva, thần Vishnu, tác phẩm năng lực sáng chế tạo ra hay phần đài thờ Trà Kiệu…


*
Du khách tham quan du lịch bảo tàng chạm trổ Chăm

Đến phòng trưng bày Đồng Dương trưng bày các tác phẩm chạm trổ tại Đồng Dương-trung trọng điểm Phật giáo của siêng pa. Bao gồm các cống phẩm như Tượng Phật, tượng người tình Tát, tượng Deva… tuy nhiên có một số trong những nét tác động bởi trung hoa và Ấn Độ nhưng phong cách thiết kế và điêu khắc Phật giáo chuyên pa vẫn màn các nét văn hóa bản địa chế tác phong cách lạ mắt và cho thấy sự trở nên tân tiến của Phật giáo Đại thừa tại chăm pa thời bấy giờ.

Nằm gần lối ra là chống Tháp Mẫm-Bình Định, vị trí trưng bày các hiện vật bao gồm niên đại từ thế kỉ XII-thế kỉ XV. Hiện nay phòng này bày bán 67 hiện nay vật bao hàm tượng Rồng, tượng thần Brahma, Gajasimha, thần Garuda,…


*
Bảo tàng lưu lại giữ những cổ đồ vật về văn hóa Chăm

Ngoài những phòng bày bán theo quanh vùng địa lý, đằng sau bảo tàng là gian đơn vị hai tầng trưng bày phần nhiều cổ vật cùng tài liệu về văn hóa truyền thống Chăm cũng như các nền văn hóa truyền thống Đông phái mạnh Á khác.

Xem thêm: ' Cô Ba Sài Gòn Cam

Bảo tàng điêu khắc siêng Đà Nẵng – nơi duy độc nhất trên nhân loại lưu giữ với trưng bày những cổ vật về nền văn hóa truyền thống Chăm pa đang trở thành điểm phượt không thể bỏ qua lúc đến Thành phố Đà Nẵng.


*
Những bảo vật bên trong kho lưu trữ bảo tàng diêu tương khắc Chăm

Thông tin du lịch tham quan bảo tàng chăm Đà Nẵng: Địa chỉ, giá chỉ vé, giờ đồng hồ mở cửa

Giờ mở cửa: 7h-17h30’ sản phẩm ngày

Giá vé tham quan:

Đối với những người lớn trên 16 tuổi: 40.000 đồng/người/01 lượt tham quanĐối với sinh viên: 10.000/người/01 lượt tham quan