Đường đi sài gòn vũng tàu

  -  
Đã bao lâu rồi bạn chưa phượt Vũng Tàu? Bạn có nhớ lần dạo quanh những cung đường đẹp như mơ vào những buổi chiều lộng gió biển gần nhất của bạn là khi nào không? Có vẻ như bạn cần một chuyến chu du Vũng Tàu sau một thời gian "xa cách" đấy. Lần này hãy để parkdiamondhotel.vn chia sẻ cho bạn vài cung đường phượt cực đẹp trên hành trình tới Vũng Tàu nhé!

Xem nhanh

1. Thời điểm thích hợp để phượt Vũng Tàu là khi nào?2. Các cung đường đẹp cho hành trình phượt Vũng Tàu từ Sài Gòn2.1 Từ Xa Lộ Hà Nội – QL1A – QL51 – Vũng Tàu2.2 Cung đường phượt Vũng Tàu từ Sài Gòn qua phà Cát Lái2.3 Đường Long Sơn – Vũng Tàu2.4 Cung đường Ngã 3 Mỹ Xuân – Đồng cừu Suối Nghệ – Vũng Tàu3. Một số lưu ý cho bạn có một chuyến phượt Vũng Tàu tuyệt vời nhất

Xem nhanh

1. Thời điểm thích hợp để phượt Vũng Tàu là khi nào?2. Các cung đường đẹp cho hành trình phượt Vũng Tàu từ Sài Gòn2.1 Từ Xa Lộ Hà Nội – QL1A – QL51 – Vũng Tàu2.2 Cung đường phượt Vũng Tàu từ Sài Gòn qua phà Cát Lái2.3 Đường Long Sơn – Vũng Tàu2.4 Cung đường Ngã 3 Mỹ Xuân – Đồng cừu Suối Nghệ – Vũng Tàu3. Một số lưu ý cho bạn có một chuyến phượt Vũng Tàu tuyệt vời nhất

1Thời điểm thích hợp để phượt Vũng Tàu là khi nào?

Thành phố biển Vũng Tàu chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa Đông Nam Bộ. Nơi này có hai mùa đặc trưng rất riêng biệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, có gió mùa Tây Nam và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, có gió Đông Bắc. Tuy vậy, Vũng Tàu có thời tiết khá ôn hòa với nhiệt độ trung bình năm khoảng 27 độ nên đây là điểm đến du lịch quanh năm của du khách. Bạn có thể đi phượt Vũng Tàu tại bất kỳ thời điểm nào trong năm. Một lưu ý nhỏ cho bạn là không nên tới đây vào những ngày bão hay biển động để đảm bảo an toàn cho mình nhé.

Bạn đang xem: đường đi sài gòn vũng tàu

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Vũng Tàu chỉ chừng 120km, do đó đây là điểm đến hấp dẫn cho bạn vào cuối tuần hoặc lễ tết. Có rất nhiều phương tiện di chuyển từ TP.HCM đến Vũng Tàu như di chuyển đến Vũng Tàu bằng xe limousine, di chuyển bằng tàu cánh ngầm hay tàu cao tốc,... Nhưng nếu bạn muốn đi phượt Vũng Tàu thì xe máy sẽ là phương tiện được nhiều bạn trẻ lựa chọn và yêu thích nhất. Cũng chính vì vậy mà các cung đường phượt Vũng Tàu từ Sài Gòn được săn lùng rất nhiều. Cùng parkdiamondhotel.vn khám phá các cung đường đẹp để bạn có một chuyến phượt khám phá Vũng Tàu tuyệt vời nhất nhé.


Phượt Vũng Tàu vào những ngày nắng đẹp sẽ làm cho chuyến khám phá của bạn có ý nghĩa hơn đấy

Cùng hội bạn thân lên lịch trình đi phượt Vũng Tàu ngay nhé


2Các cung đường đẹp cho hành trình phượt Vũng Tàu từ Sài Gòn

2.1 Từ Xa Lộ Hà Nội – QL1A – QL51 – Vũng Tàu

2.1.1 Hướng dẫn đường đi

Đây là tuyến đường truyền thống được nhiều người lựa chọn. Với tuyến đường này, từ Sài Gòn, bạn đi theo đường Điện Biên Phủ và chạy qua cầu Sài Gòn đến Xa Lộ Hà Nội. Tiếp tục chạy thẳng đến hết cầu Đồng Nai, bạn sẽ gặp một bùng binh giao thông. Từ đó, bạn rẽ phải đi vào QL51, tiếp tục đi tầm 100km là sẽ đến được Vũng Tàu.

Trên tuyến đường này có rất nhiều xe đi lại, trục chốt công an được bố trí rất nhiều nên rất an toàn và không lo trộm cướp. Ngay tại mỗi ngã rẽ sẽ có bảng hướng dẫn rõ to nên bạn đừng sợ lạc đường nhé. Và chỉ cần bạn tuân thủ quy định giao thông thì tuyến đường này sẽ thuận tiện nhất cho bạn.

Tuy nhiên, có một nhược điểm của tuyến đường này là bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để di chuyển, khoảng 3,5 – 4,5 tiếng mới đến được Vũng Tàu. Bạn cũng cần lưu ý bảng chỉ dẫn, đặc biệt là đoạn vào đường cao tốc để tránh đi vào đường này nhé, vì sẽ rất nguy hiểm và bị phạt nặng nữa đấy.


Lưu ý biển chỉ dẫn để tránh đi nhầm vào đường cao tốc


2.1.2 Có gì hấp dẫn ở đoạn đường này?

Trên cung đường này có rất nhiều trạm dừng chân cho bạn nghỉ ngơi. Một điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách là LoThamilk (Bò sữa Long Thành). Ở đây, bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi, uống sữa tươi hoặc sữa chua, ăn kem làm từ sữa tươi hay bánh phèn la nữa nhé.

Tuy nhiên bạn nên chọn trạm nào có nhiều người dừng chân để tránh bị chặt chém về giá cả. Ngoài ra thì giá sữa bò ở nơi này cũng khá đắt vì làm từ sữa tươi tinh khiết của nông trại bò sữa, do đó bạn nên mua uống tại chỗ thôi nhé. Một lưu ý nhỏ là bạn cần tự bảo quản xe máy của mình vì nơi này không có nơi giữ xe.


Bạn có thể dừng chân tại Trạm bò sữa Long Thành để nghỉ ngơi


2.2 Cung đường phượt Vũng Tàu từ Sài Gòn qua phà Cát Lái

2.2.1 Hướng dẫn đường đi

Từ Sài Gòn, bạn đi vào đại lộ Võ Văn Kiệt, qua hầm Thủ Thiêm và chạy thẳng theo đường Mai Chí Thọ. Tiếp đến, bạn rẽ phải vào đường Đồng Văn Cống, đi vào Nguyễn Thị Định, chạy theo đường này để đến Phà Cát Lái.

Giá vé qua phà cho xe máy là 4.500 VND cho xe máy và 1.000 VNĐ cho người. Đi phà khoảng 10 phút thì bạn sẽ đến được Đồng Nai. Sau đó chạy vào đường Lý Thái Tổ khoảng 5km là sẽ đến Trần Văn Trà. Đi hết quãng đường này sẽ có một ngã tư, rẽ trái ngay khúc có cây xăng để vào đường Quách Thị Trang. Tiếp đó, bạn đi tiếp chừng 4km rồi rẽ trái vào đường Tôn Đức Thắng. Ở đoạn đường này sẽ có cả một khu rừng cao su bạt ngàn cho bạn ngắm nhìn.

Từ nơi này, bạn lại đi tiếp khoảng chừng 14km thì sẽ thấy ngã ba Nhơn Trạch (cổng KCN Nhơn Trạch) và rẽ phải vào QL 51. Đi tiếp khoảng 60km nữa bạn sẽ qua TP. Bà Rịa rồi đi thẳng vào Vũng Tàu.


Phà Cát Lái sẽ đưa bạn đến Vũng Tàu nhanh hơn với chi phí tiết kiệm


2.2.2 Những điều thú vị trên cung đường phượt Vũng Tàu qua phà Cát Lái

Một ưu điểm đầu tiên là phượt theo đoạn đường này sẽ ngắn hơn cung đường thứ nhất 20km. Trên cung đường này còn có rất nhiều cảnh đẹp cho bạn chiêm ngưỡng như rừng cao su bạt ngàn và khu vòng xoay Mỹ Thủy. Ở hai bên xuyên suốt quãng đường cũng có nhiều cà phê võng cho bạn nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, tuyến đường này có rất nhiều đoạn nhỏ hẹp và bụi bặm, cũng có những quãng đường dốc nhưng bạn vẫn nên yên tâm vì cung đường này không quá khó đi đâu nhé.


Sẽ có rất nhiều quán cà phê võng cho bạn dừng chân


2.3 Đường Long Sơn – Vũng Tàu

2.3.1 Hướng dẫn đường đi

Bạn hãy đi xe máy theo tuyến Xa Lộ Hà Nội hoặc phà Cát Lái để đến được Quốc Lộ 51. Ở tại đoạn này sẽ có một biển chỉ dẫn để bạn rẽ vào Long Sơn. Đi theo biển chỉ dẫn vào đường Trường Sa, qua cầu Bà Nanh đến ngã ba thì bạn rẽ trái để vào đường 28-4.

Ở đoạn đường này, bạn tiếp tục chạy qua Nhà lớn Long Sơn – đền Ông Trần, bạn sẽ thấy một ngã ba và hãy rẽ trái vào đường Trường Sa. Trên đoạn đường này, bạn sẽ đi qua cầu Chà Và và cầu Gò Găng. Sau đó tiếp tục đi thẳng đến lúc lại thấy QL 51 9 (đường Võ Nguyên Giáp) thì bạn quẹo phải vào QL để đến Vũng Tàu nhé.

Xem thêm: Danh Lam Thắng Cảnh Của Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới, Top 12 Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Nhất Tại Việt Nam


Cung đường tắt từ Long Sơn đến Vũng Tàu khá vắng vẻ vì chưa được nhiều người khám phá


2.3.2 Trên cung đường nào có gì?

Tuy vòng vèo vậy thôi nhưng đây là cung đường phượt Vũng Tàu từ Sài Gòn ngắn nhất đấy. Đường đẹp và ít xe cộ đi lại. Bạn còn có thể thấy cảnh hai bên đường với các làng chài nổi tiếng ven sông. Hoặc khi qua Cầu Chà Và, bạn sẽ gặp một làng bè nổi trên sông rất ấn tượng.

Ngoài ra, bạn còn có thể ngắm hàng phượng vĩ đỏ rực trên đường Hoàng Sa vào mùa hè. Nếu còn nhiều thời gian thì bạn cũng có thể ghé lại nhà lớn Long Sơn trên đường. Đây cũng là nơi thể hiện những nét đặc trưng của con người và vùng đất Long Sơn mà bạn có thể khám phá nữa nhé.


Ngắm hàng cây phượng vĩ nở rộ cực đẹp trên đường phượt Vũng Tàu nhé


2.4 Cung đường Ngã 3 Mỹ Xuân – Đồng cừu Suối Nghệ – Vũng Tàu

2.4.1 Hướng dẫn đường đi

Bạn đi theo Xa Lộ Hà Nội để đến ngã tư Vũng Tàu (trước là ngã Ba), rẽ phải để vào QL 51, hoặc đi theo hướng hầm Thủ Thiêm để qua phà Cát Lái, KCN Nhơn Trạch rồi rẽ phải để vào QL 51.

Tiếp đến, bạn chạy thẳng đến ngã 3 Mỹ Xuân, quẹo trái vào Mỹ Giao. Đi thẳng tiếp tới khi gặp một vòng xoay thì đi theo lối ra thứ 3, đi đến cuối đường sẽ thấy đường Hắc Dịch – Tóc Tiên và rẽ phải. Bạn cứ đi tiếp cho đến khi gặp nhà tư giao đường Hội Bài – Châu Pha và đường số 1 thì quẹo trái để vào Đường Số 1.

Đi tiếp cho đến khi gặp QL56 thì quẹo phải, gặp vòng xuyến thì đi theo lối ra thứ 2, đi vào Nguyễn Văn Cừ, hết đoạn đường này thì vào đường Cách Mạng Tháng 8. Đi tiếp đến lúc thấy ngã rẽ thì quẹo trái để vào DT44A/ Cách Mạng Tháng 8. Bạn cứ tiếp tục chạy theo con đường này để đến Công Viên Ngã Ba Lò Vôi thì quẹo sang phải vào HL5. Sau đó bạn đi tiếp Đường ven biển sẽ đến được TP. Vũng Tàu.

2.4.2 Cung đường này có gì hấp dẫn?

Cung đường phượt Vũng Tàu từ Sài Gòn này khá vòng vèo và có nhiều ngã rẽ nhưng bạn sẽ bất ngờ bởi khung cảnh bên dọc đường bình dị và xanh tươi. Đặc biệt, bạn sẽ được đi ngang qua Đồng Cừu Suối Nghệ - điểm "sống ảo" cực đẹp với đàn cừu trắng được giới trẻ ráo riết săn đón.

Một lưu ý bạn nên nhớ là ở đoạn ngã Ba Giao Mỹ để đến Đồng Cừu Suối Nghệ, đoạn đường này trên đường ven biển, khá vắng vẻ nên sẽ không có nhiều chỗ dừng chân ăn uống. Chính vì thế mà khi đi cung đường này, bạn nên lót dạ thật no rồi đi tiếp nhé.


Đừng quên check-in tại Đồng Cừu Suối Nghệ khi chọn phượt Vũng Tàu bằng cung đường này nhé


3Một số lưu ý cho bạn có một chuyến phượt Vũng Tàu tuyệt vời nhất

- Bạn nên tránh đi phượt Vũng Tàu vào cuối tuần vì chi phí dịch vụ sẽ cao hơn thường ngày rất nhiều.

- Không nên mang quá nhiều đồ dùng cá nhân khi đi phượt, sẽ dễ bị mất đấy.

- Bạn nên chuẩn bị đôi giày thể thao thật nhẹ nhàng và có độ bám tốt để dễ dàng di chuyển.

- Đừng quên mang theo các đồ điện tử như sạc dự phòng, máy ảnh…vì đây là những thiết bị rất cần thiết cho những bức ảnh check-in cực đẹp của bạn đấy.

Xem thêm: Khách Sạn Camela Hải Phòng, Camela Hotel & Resort, Hải Phòng

Phượt Vũng Tàu bằng xe máy cùng hội bạn thân sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho chuyến khám phá Vũng Tàu của bạn. Và đừng quên bỏ túi cho mình 4 cung đường di chuyển phổ biến đến Vũng Tàu mà parkdiamondhotel.vn cung cấp cho chuyến đi phượt của bạn nhé.