Đường Bay Của Máy Bay Như Thế Nào

  -  

1. Phân tích và lý giải vì sao chúng ta chọn máy cất cánh để cho tới Greenland cụ vì áp dụng phương tiện chỗ đông người khác?

Tại sao khi họ nhìn thấy đường cất cánh trên phiên bản đồ, sản phẩm công nghệ bay luôn đi theo con đường cong thân 2 thành phố?

Đó là chính vì máy bay dịch rời dọc theo tuyến đường ngắn nhất trong không khí 3 chiều.

Bạn đang xem: đường bay của máy bay như thế nào

Tuyến đường này được call là tuyến đường trắc địa hoặc tuyến đường vòng to . Chúng thịnh hành trong mặt hàng hải, chèo thuyền và hàng không.

Nhưng những môn trắc địa có thể gây lầm lẫn khi chúng ta nhìn vào phiên bản đồ 2 chiều vì chúng đi theo đường bay khá kỳ quặc. Họ hãy mày mò sâu hơn một chút ít về khái niệm này.

2. Sự kỳ diệu của những đường vòng cung.

Trong đường bay từ thủ đô new york đến Madrid, nếu họ đặt ra câu hỏi, con đường nào ngắn hơn, hay câu vấn đáp được chỉ dẫn sẽ là mặt đường thẳng, buộc phải không?

*

Tuy nhiên, một đường thẳng trong phiên bản đồ hai chiều không hệt như một con đường thẳng trên địa cầu ba chiều .

Đây là nguyên nhân tại sao những đường cất cánh đi dọc từ một vòng cung thân điểm căn nguyên và điểm đến.

Các đường bay giống nhau trông sẽ thế nào trên một hình cầu. Hãy nhớ rằng con đường thẳng trong bạn dạng đồ Mercator làm việc trên nằm sau đường vĩ độ 40 °.

Điều này vẽ đề xuất một câu chuyện trọn vẹn khác, phải không? Hình hình ảnh chỉ mang ý nghĩa chất xí gạt thị giác.

Bài học rút ra

Một tuyến phố trông dài hơn nữa trên bạn dạng đồ là vì sự biến tấu được tạo ra với những phép chiếu trên bạn dạng đồ như phép chiếu Mercator. Vào điều hướng, những phi công thường sử dụng những đường tròn lớn lao (trắc địa) có tác dụng đường bay có cự ly ngắn nhất.

3. Mối tương quan giữa vòng kết nối lớn đối với vòng liên kết nhỏ

Bây giờ bạn đã có hiểu biết trực quan liêu về các vòng tròn kỳ diệu. Dưới đó là định nghĩa về vòng tròn mập là gì:

Đường tròn béo là đường tròn trên trái địa cầu thế nào cho mặt phẳng trải qua tâm trái cầu bởi chu vi của Trái đất.Ngoài ra, một vòng tròn mập là nơi bán kính bằng nửa đường kính của trái địa ước thể hiện khoảng cách ngắn nhất giữa nhị điểm trên bề mặt trái đất.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Địa Điểm Ăn Uống Hải Phòng Gần Ga Nổi Tiếng Hút Khách

Về cơ bản, hãy tưởng tượng họ đang thái thành một trái cam. Chúng ta có thể cắt bọn chúng ở mọi góc nhìn – bắc nam, đông tây, mặt đường chéo. Miễn là các bạn cắt nhị phần như là nhau, thì hình tròn trụ nơi vết cắt được chế tạo thành một hình tròn trụ tuyệt vời.

Ví dụ: mặt đường xích đạo là 1 trong những vòng tròn hoàn hảo nhất vì đó là vòng tròn lớn nhất có thể

*

Chúng ta cũng có thể cắt nó ở rất bắc và rất nam. Đường dọc này cũng giảm hai phần bởi nhau. Bất kỳ đường tởm tuyến nào cũng là một đường tròn lớn.

*

Từ thủ đô new york đến Madrid, đó là cách lắp thêm bay tạo thành hai đoạn bằng nhau.

Một đường tròn lớn tạo nên hai cung cùng với cung ngắn lại hơn nữa là mặt đường ngắn nhất. Dưới đây là đường đi ngắn nhất và góc của phương diện phẳng ra làm sao để tạo xuống đường đi ngắn nhất.

*

Còn khi chúng ta đi theo đường vĩ độ 40 ° thì sao? bất kỳ chỗ nào nhưng nó không cắt hai mảnh bởi nhau là một hình tròn nhỏ tuổi .

Trong khi 1 đường trắc địa ở một góc vị trí không đổi, một mặt đường trắc địa luôn biến đổi hướng.

*

4. Biện pháp thức buổi giao lưu của trắc địa

Máy bay dịch chuyển dọc theo tuyến đường ngắn độc nhất vô nhị trong không gian 3 chiều. Tuyến đường này được hotline là mặt đường trắc địa .

Trong khi những phép chiếu trên phiên bản đồ làm sai lệch các tuyến đường này khiến cho hành khách bối rối, tuyến phố vòng tròn đồ sộ là con phố ngắn tốt nhất giữa hai vị trí xa nhau.

Xem thêm: Top Những Quán Bánh Căn Ở Sài Gòn, Quán Bánh Căn Đà Lạt Ở Quận 10, Tp

Đây là tại sao tại sao những phi công cất cánh cực huyết kiệm thời gian và khoảng cách. Và đây là lý do nguyên nhân các phi công thường cất cánh qua Greenland.