Du Lịch Tự Túc Campuchia

  -  
Đây là chuyến hành trình xuất nước ngoài thứ nhất bằng xe cộ sản phẩm của bản thân mình,và cũng chính là thứ nhất đến Campuphân tách. Vì bản thân khám phá đó là một nước khá thân mật và bao hàm di tích rất dị với tất cả khoảng cách tương đối ngay sát cùng với đất nước hình chữ S của bọn họ. Sau khoảng thời gian ấp ôm đến chuyến hành trình này khá thọ cùng ở đầu cuối cũng đã đi vào khoảng tầm thời hạn mình thực hiện nó. 
Chuyến đi lần này mình đã lên kế hoạch mang đến 4 ngày và 3 đêm, và phương tiện đi lại chính của chính mình là xe gắn máy (Con ware 109cc). Tổng chi phí thiệt sợ đến toàn bộ chuyến du ngoạn là 3 triệu 1. Hành trình Tp.Hồ Chí Minh → Phnom Pênh → Seam Reap.

Bạn đang xem: Du lịch tự túc campuchia


Bạn cũng có thể chọn cho bạn bởi các Phương luôn thể khác như đồ vật cất cánh, Oto( Từ TP Sài Gòn đi Phnom Pênh chúng ta có thể lựa chọn nhãn hiệu xe như Kumho busline, hoăc Sapaco cùng còn không hề ít thương hiệu không giống mà lại bản thân có nghe nói là 2 hãng này là uy tín độc nhất vô nhị. Giá vé giao động khoảng 200 → 300k mang đến giá bán vé một chiều, cùng cũng đều có giá vé khđọng hồi bao nhiêu thì mình cũng không rõ đến lắm Có gì các bạn cứ lên ông Gồ gõ là ra).
- Một hộ chiếu là ĐK yêu cầu (với các bạn cũng đừng nghĩ tới sự việc bơi sông hoặc xuim rừng qua đấy nhé)
- Giấy tờ xe cộ thiết yếu công ty nhằm qua 1 bí quyết dễ ợt hơn (Nếu Xe chúng ta ko chính chủ thì inbox hỏi riêng mình nhé)
- Dụng nạm sửa vá xe cộ thường dùng (2 ruột xe pháo, 1 cnhị nhớt, 1 cộng xích kèm ổ khóa, nếu Chắn chắn ăn uống rộng bạn cũng có thể với theo 1 bánh xe dự phòng). Xe trước kia đề nghị đánh giá với bảo trì cực tốt rất có thể mang đến chuyến hành trình mõi mệt nha.
- Quần áo vừa đủ cho chuyến đi (Mình với theo 5 chiếc áo với 3 mẫu quần) Nhớ là ăn mặc đừng thừa hở hang là được vì chưng campuchia phần nhiều theo phật giáo buộc phải 1 số ít chỗ uy nghiêm bạn sẽ không được vào. Và lưu giữ sở hữu theo 1 chiếc nón nha do khí hậu ngơi nghỉ đó tương đối nắng và nóng.
- Trang Bị cho khách hàng 1 số ít ngôn ngữ thịnh hành để thực hiện mang lại việc tiếp xúc, tìm chống, cài đặt đồ ăn, thay đổi tiền…vv ( Bạn rất có thể tham khảo ở đây nha: https://tourdulichcampuchia.org/nhung-cau-tieng-campuchia-t… ) Dường như bạn cũng có thể áp dụng giờ đồng hồ anh trong TP vì chưng cũng rất thông dụng.
- Ở đây bọn họ sử dụng 2 một số loại tiền đó là Riel & Đôla Mỹ($): Bạn có thể đổi trên cửa khẩu hoặc vào trung tâm Phnom Penh (Center Maket) Đổi nghỉ ngơi cửa khẩu tỉ giá bán vẫn phải chăng hơn so với vào trung trung ương, dẫu vậy chúng ta nên chuẩn bị trước thì đã tốt hơn. (Mệnh mức giá lớn nhất của Cam là 100.000 Riel xấp xĩ khoảng 550.000k VN, Cảm thấy tiền Việt mất giá). Và tương tự thì 1$ đổi được khoảng tầm 4000Riel cđọng vậy các bạn tính lên.Theo mình thì chúng ta cứ thay đổi hết qua $ đang tốt hơn, vì chưng mình thấy chúng ta sài $ còn thường dùng rộng Riel của nước họ. Và đổi thì nên đổi 1,5,10$ nhằm tiện lợi buôn bán nha.
- Chuẩn bị thuốc than,1 số ít vật dụng dụng quan trọng gọn nhẹ,vật dụng băng bó vệt tmùi hương,kem hạn chế nắng,thuốc tránh côn trùng nhỏ dốt, 2b nước 1.5l, nước khoáng muối,…(Những sản phẩm bạn cảm giác cần thiết.
- Và sau cuối là 1 trong thứ hình ảnh + 1 cái dế yêu nhằm gìn giữ hồ hết khoảng khắc đẹp tuyệt vời nhất nha, vày các bạn sẽ thực hiện mang lại nó các đấy. (lưu giữ với theo cục sạc dự trữ nha). 
Mình bắt đầu từ TP..Hồ Chí Minh lúc 4h30 mang đến trảng bàng gồm kẹ bữa sớm tận nhà 1 người anh làm bình thường (Nên Free Hị Hị). Song bản thân liên tục xuất xứ đi liền mạch tới Cửa Khẩu để làm thủ tục qua biên giới, tới cổng các bạn dắt xe pháo đi bộ qua nha (ko là bị giam xe pháo lun ớ). Dựng xe pháo mag tư trang hành lý vô để quét xem các bạn bao gồm mag hóa học cấm không,nghỉ ngơi đó gồm 2 bên làm cho thủ tục triệu chứng passport 1 bên giành cho khác nước ngoài đi lẻ cùng 1 bên dành riêng cho du khách đi đoàn, thì bạn nên quăng quật 20k vô trong passport cùng nộp mặt chu đáo passport đến khách hàng đi đoàn thì khôn cùng hối hả (khoảng 3p) Còn đứng bên kia cả giờ đồng hồ chứ chả nghịch. Song ra dắt xe cộ liên tục qua Cam nhằm lăn vết vân tay (cùng cũng kẹp 30k nha). Nlỗi thê đều cthị trấn sẻ xuông sẻ rộng. Nếu mong muốn im trọng tâm nhằm dịch rời vào đất Cam bạn nên xin 1 giấy thông hành (tuy thế giấy này chỉ cấp cho cho các viên chức đi công tác, buộc phải các bạn nên khôn khéo trong vấn đề này nha, nhỏ dại vơi, bí mật đáo, giá chỉ tầm 150k → 200k). Sau Lúc song thì dắt xe cộ ra khỏi cổng rồi đi chơi thôi.
quý khách hàng bao gồm 30 ngày để du ngoạn tại địa điểm phía trên. Nếu gồm cthị trấn gì nên người ta gọi lên đại sứ tiệm hỏi nha. Từ cửa ngõ khẩu mình xuất hành dịp 7h30 và di chuyển theo Ql: 7 để về thẳng Phnom pênh, khúc từ bỏ biên cương đổ đi tầm 20km thì đường hơi xấu yêu cầu mn dịch chuyển lỏng lẻo thôi nha, cùng địa điểm phía trên cũng rất đông cư dân,trên toàn bộ những phần đường đều có bạn dạng tốc độ số lượng giới hạn có thể chấp nhận được, bao gồm nơi thì vận tốc được giới hạn cho tới 80 là tối đa. Đoạn đường tại chỗ này hơi giống con đường Việt Nam bắt buộc các bạn cứ đọng yên trọng điểm miễn sao chớ vi phạm luật về tốc độ hoặc lấn len là ok. Quý Khách đề xuất mua trình thông qua Maps Me để tiện lợi áp dụng chính sách offline trong ngôi trường đúng theo sóng yếu với cũng tương đối tiết kiệm ngân sách và chi phí Pin Sạc nữa. Tại đây tiêu giảm sử dụng còi xe vì chưng mọi bạn tại đây không ham mê tiếng ồn ào mang lại lắm (Có lần bản thân bấm người nào cũng quan sát bản thân nhỏng Ngôi Sao trong mắt họ HaHa) Và thực tế cũng chứng minh đi cứ đọng 10km thì có một bảng cnóng bóp còi. Rồi bản thân bắt đầu hiểu sao họ hâm mộ và cứ đọng quan sát mình rồi. Về xăng cộ thì chúng ta cũng chớ vượt lo lắng tại đây bên cạnh trung trung tâm thì cứ cách 20km thì có một trạm, ngay sát trung trọng điểm to phệ hoặc thị xã thì rất nhiều, tuy thế theo bản thân bạn cứ đọng sẵn sàng them bình sơ cua 1,5l nha, thật sự vậy sẽ rất yên trung ương.
Giá xăng thì tùy nơi mà lại cũng chênh lệch síu mà lại không đáng kể cho lắm,bao gồm 3 nhiều loại xăng là 92,95,97 và giá chỉ cũng gần như là bằng mặt mình( 3100,3500,3700 Riel 1 lít Xấp sỉ 18 → 20k 1 lít) Mình thì mang lại ẻm uống xăng 97 mang lại non ruột non rà (HaHa). Đoạn khúc sau mặt đường tốt hơn đề nghị suông sẻ hơn, bí quyết 100km từ bỏ biên cương bạn sẽ mang lại được 1 cây cầu mang tên Neal Loeung bắt ngang qua sông Mekong rộng lớn, quan sát tự xa các bạn sẽ thấy nó cực kì vĩ đại cùng oai nghiêm, mang đến đoạn thân cầu thì có khu vực mang lại xe cộ gắn vật dụng ngừng tại giữa cầu, gồm Police phải hồ hết vấn đề tại chỗ này tương đối an toàn. Song thì Tặng cho mình 1 vài tnóng ảnh nhé, ngồi suy nghĩ ngơi uống ngụm nước rồi hãy khởi thủy nha. Còn riêng mình thì thêm loa vô tai với tha hồ cất giờ ca + tuỳ thuộc múa vật dụng theo điệu nhạc. Không biết bọn họ bao gồm vui ko tuy vậy bản thân thì cảm hứng tương đối Free. Vui không còn bài, xóa tung cơn mệt….
Xuống dốc cầu khu vực đó phân phối không ít món ăn, bản thân thì gé vô kiếm gì nạp năng lượng nhằm hấp thụ tích điện mang lại giữa trưa, bản thân thì quen ăn cơm rồi nên được gọi hẵn đĩa cơm trắng thịt trâu mang lại mới mẻ, ăn uống no với ngon hêt sảy chỉ với giá 3000 Riel (15k Việt Nam). Song mình lại thường xuyên phát xuất, đi được tầm 10km có một ngôi đền rồng mặt phía tay yêu cầu hơi rất đẹp, vì chưng mê man chình ảnh cần cứ thấy đẹp mắt là gé phải thời gian nghĩ về ngơi cứ tăng thêm. Sợ trễ ko ngắm được chình họa hoàn hôn trên kè sông trước cung điện nên bản thân ttinh quái thủ dọt lẹ với về trực tiếp Phnom penh. Từ phía trên chúng ta đi dọc sông Mekong cùng với quảng mặt đường 70km là cho tới. Gần cho tới trung vai trung phong thì xe cộ gồm hơi đông nghịt bắt buộc tinh giảm tốc độ để rời va trét nha. Tại trên đây bản thân được một ông anh book cho khách hàng 1 room trên Hotel The Happy House Zone trên đường Preah Ang Yukanthor (st:19) với cái giá 2.5$. Một điều khá dễ dãi vì vị trí đó là phố Tây và có rất nhiều điểm đi du lịch tham quan sát, có thể quốc bộ. Lên check chống thì ko nghĩ là 2.5$ nó đương đại và vừa đủ như thế, chỉ riêng biệt gồm WC là riêng thôi, tại đây chúng ta cũng có thể gặp không hề ít fan chúng ta từ bỏ khắp quả khu đất luôn, bản thân thì thân quen được một đứa bạn trường đoản cú Sofia, 2 tín đồ cũng đi nạp năng lượng rồi đùa thuc bidomain authority dưới quầy Bar tại Hotel (Hê Hê, con bạn khôn cùng vui nhộn với vui tính nhá).

Xem thêm: Các Điểm Du Lịch Đài Loan Mà Người Việt Cực Thích, Các Cảnh Đẹp Nổi Tiếng Tại Đài Bắc Đài Loan


Rôi mình thường xuyên đi du lịch tham quan Cung năng lượng điện hoàng tộc,nhìn hoàng hôn trên bờ ktrằn sông Mekong tan ngang Tp.Tối đó thì mình ra khu dã ngoại công viên trung tâm của Thủ đô Nam Vang, ăn uống côn trùng nhỏ chiên giòn chỉ cách 2000 riel cùng đề xuất trải nghiệm beer trên trên đây nha chỉ tất cả 3000riel. No say rồi bản thân đón xe pháo Tuk Tuk về Hotel với cái giá 2$.Về tới chống ghi 1 chút nhật cam kết rồi chìm vô giấc mộng chuẩn bị mang lại chuyến hành trình Seam Reap Ngày mai.
*

*

*

*

*

Hello buổi sớm tại Phnom Penh,bản thân dậy tương đối sớm bởi đoạn đường lúc này hơi lâu năm. Mình cần kịp mang đến để mua vé đi AngKor Wat. Trả phòng rồi từ biệt những người dân chúng ta trong luyên ổn tiếc nuối, Mình bước đầu khởi hành lúc 7h00 từ bây giờ nắng nóng lên sớm,cần Mình cũng không dành nhiều thời gian nhỏng đoạn đường Ngày 1. Đoạn con đường này có ký kết hiệu là Ql: 6, con đường khá là ok với rộng lớn, max speed là 80 nhá, tuy vậy tất cả vài ba vị trí gần thị xã chỉ được 40 thui nha, vị là Ql bao gồm cần có Police phun vận tốc nha, mn chạy nỗ lực tuân hành pháp luật chỗ đây và hạn chế sử dụng còi nha. Đoạn đường này hơi tương đương Prúc Yên, Toàn đồng cỏ cùng sẽ sở hữu được đi ngag đoạn vô Biển Hồ Tonle Sap bao gồm diện tích S lớn nhất Đông Nam Á.
Nơi Đây cũng đều có chsinh sống Du khách hàng đến thẳng Seam Reap cơ mà không phải dịch chuyển đường bộ, Nhưng Khá mắc đấy, Đi tầm 60km Có một xã nổi khá đẹp mắt nhớ là tạm dừng có tác dụng gần như tnóng hình nha. Đi tiếp 40km nữa thấy 1 khu vực tất cả một tiệm rất nhiều khách phải đưa ra quyết định dừng lại bữa sớm, tôi tự hỏi sao khách hàng tập trung lại các điều này Khi húp được muỗng nước lèo đầu tiên thì tôi cũng đã hiểu. Hủ tíu thịt dê viên + Rau chuối(4000 riel cho một tô) Ngon quá bắt buộc quất 2 sơn. Cứng ngắt cái bụng HaHa. Tiếp Tục lên đường đi trung bình thêm 90km thì có 1 thiên con đường cây thốt nốt,ko chống lại được,Mình dừng xe checkin với ăn trái thốt nốt. Nước mình thì gồm các tỉnh dưới miền tây cũng có nhiều cây thốt nốt và vày sao lại có thì các bạn học tập lịch sử hào hùng của nước mình thì cũng biết mà…
Dừng câu chuyện lịch sử dân tộc với tiếp tục khởi hành thô. Chạy thêm 55km nữa vì chưng chiếc nắng vượt gắt bắt buộc buộc bản thân nên kiếm chỗ nghĩ chân, chạy ngó cho tới ngó lui thì kiếm được chỗ trú nắng và nóng tương đối xuất sắc quan sát như một Hotel dọc con đường đó đó là bãi cỏ. Cực đuối,cực vắng ngắt,đặc biệt là k mất tiền ( Hố Hố, làm hẳn 1 tiếng ngủ trưa). Thức dậy dịp 13h với cố gắng bào nốt 70km còn lại để cho được Seam Reap tải vé vô cổng cho một ngày mai, Và tôi đã book trước được 1 chống 5$ 2 chóng khá mập cùng giỏi, Hotel có tên Champei Khmer Guedthhouse, chống khá mềm vào trung vai trung phong với gần Angkor Wat.
Nkhô hanh cngóng tắm rửa rửa rồi đi mua vé, Nơi buôn bán vé giải pháp Angkor 2km tại vòng chuyển phiên Street 60. Dễ bị lạc cùng mất Phương hướng ở đây, do nơi phía trên không nhiều fan biết Tiếng Anh, với tên mặt đường cũng không tồn tại treo bảng, bản thân mất 30p nhằm tìm được khu vực buôn bán vé, Khi vô vào thì mới có thể biết giá vé đã tăng từ 20$ → 37$ cho ngày, 40$ → 62$ đến 3 ngày, 60$ → 72$ mang đến 7 ngày. Mình sở hữu vé 37$ và ra quyết định dành riêng một ngày để du lịch tham quan tại quần thể đền rồng rộng lớn này. Mua được vé đưa ra quyết định giành riêng cho bản thân 1 bữa tiệc hầm hố với hầu hết cnhì beer nóng sốt. Về lại trung vai trung phong Seam Reap Mình có gạnh 1 quán ở vỉa hnai lưng trên tuyến đường Charles De Gaulle Road chào bán tương đối nhiều đồ ăn,giá bán thì cũng có thể có treo bảng nên không ngại chặt chém, điện thoại tư vấn 2 chiếc đùi con kê nướng, 1 đĩa bò xào, 2 con tôm rán, mấy xâu siên nướng với 1 cnhì beer Anchor, ăn uống no nê lun chưa đến 7$. Thật đang luôn ớ, Ăn uống tuy nhiên bản thân về lại Hotel, ngoài có một Cửa hàng tiện lợi,cung cấp không thiếu trang bị gì, cơ mà giá chỉ cũng ko khác gì bên mình,cô công ty lại cực kỳ đáng yêu,lại còn khuyến mãi ngay mình dòng vòng đeo tay rất xinh luôn có phải là bởi đẹp mắt trai. Về lại Hotel lôi bé xe ra, cụ máu mang đến ẻm, tăng sên, tra nhớt, với tắm cho nó luôn luôn. Lúc này bạn cũng thấm mệt mỏi cần mình lên ngủ mau chóng còn dậy nhanh chóng vô kỳ quan lại trái đất chứ..:
Kết Thúc Ngày 2:

Tổng thiệt hại 69$ ( Vé có vẻ hơi mắc. Nhưng bù lại siêu thị quá trời)
Ngày 3: Dành hết khá sức còn sót lại viếng thăm Angkor.
Hú Hà tức thì mới ban đầu. Mình dậy thời điểm 3h sáng, cũng không biết lắm mới dậy đấy, vào đầu lúc kia cđọng ko dậy mất 37$ HaHa.Liền dancing vọt dậy tắm rửa cọ + WC cá thể, chuẩn bị đồ ăn đồ uống, Vì nghĩ về sẽ tương đối mệt mỏi và nắng và nóng bắt buộc dã sẵn sàng 1 chai suối 1.5L + 2 cnhì muối bột khoáng + 1 chút ít Socola và sữa chua.Vừa nhẹ mà đủ hóa học để bù lại Kcal.Đồ đạc thì cần mang đồ dùng dài (Tránh côn trùng nhỏ đốt,trtia nắng,cùng vào nơi tôn nghiêm).
Nhớ Mang theo 1 loại nón vòng đai rộng nha,vị trong đền rồng siêu nắng.Nên thoa ít dung dịch phòng côn trùng nhỏ,tách đông đảo bé côn trùng nhỏ vô danh gặm. Mình rời ra khỏi Hotel dịp 4h00 ra thì thấy đường vắng tanh (sợ hãi vãi linh hồn haha) đưa ra quyết định quốc bộ vừa anh em dục, vừa đỡ tốn tiền…hê hê…đi được 1km thì có 1 tín đồ chạy tuk tuk ra mời bản thân đi, nhưng mình không đồng ý bởi vì mong mỏi đi bộ,vị thời hạn Open là 5h00 đi bộ tới là vừa, ban đàu anh ta kêu 6$ bản thân thì đã quyết không đi, rồi chiếc giá chỉ rảnh rỗi xuống 5$ rồi 4$ rồi 3$. Mình thấy hình ảnh mời mình cũng trinh nữ đề nghị ra quyết định trả 2$. Kì kèo mãi ở đầu cuối cũng ok. Lên xe pháo phi chưa đến 15p đã tới nơi, anh ta cực kỳ ân cần, chngơi nghỉ cho nơi cho bạn bữa sáng, nhỏ ngồi nói chuyện cho tới khi Open, qua nói chuyện thì thấy thương ảnh lắm,hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ già,hình họa là lao động chính chủ yếu nuôi mái ấm gia đình.
Mình chuyển hình ảnh 4$ rồi tặng kèm hình họa 1 dòng móc khóa + 1 chai sữa. hình họa tất cả hẹn chiều vô chsinh sống bản thân lại Hotel với mức giá 2$, ảnh thương hiệu là Chann Thỏn (Hiền cơ mà đáng yêu và dễ thương vô cùng) trước khi mình vô cổng thì hình ảnh bao gồm tiễn 1 đoạn hết sức niềm nở.Ttránh còn tờ mờ sáng cơ mà du khách xa gần đang đi đến rất nhiều không giống như mình nghĩ, thứu tự rà soát vé rồi vô cổng (quý khách cũng chớ suy nghĩ đến sự việc đi chui, vì trên Ticket đã xuất hiện của từng bạn, với hệ thống đảm bảo an toàn cực kỳ đông). Và vé có mức giá trị nhằm thăm quan từ đền rồng này cho thường khác, bắt buộc các bạn hãy giữ lại vé cẩn thận.Soát vé tuy vậy mn hiếu kỳ vô xem với chiêm ngưỡng cảnh vật mặt trời mọc cơ hội 6h00. Ai nấy đều vật dụng cho chính mình mọi phép tắc chụp ảnh, vị trí đặt máy,còn chỉ để đưa được tnóng hình họa khía cạnh trời mọc phía đằng sau ngôi đền rồng huyền bí này. Những công trình cứ hiện dần trước mắt bản thân khiến cho bản thân xúc cảm hết bất ngờ này đến bất ngờ không giống, thứu tự viếng thăm Angkor Wat → Angkor Thorm → Bayon đi new bao gồm 3 đền rồng vẫn thấy tung không còn tín đồ.
Mình kiếm địa điểm ăn rồi trạng rỡ thủ đi tiếp, sợ hãi không kịp trước lúc trời tối, tiếp tục là Prohm → Bakheng → Ta kheo. Tới đấy là mình non lắm rồi cùng cũng là 16h chiều,bản thân đón xe tuk tuk về lại cổng để chạm chán anh bạn hồi sáng nhằm chngơi nghỉ về Hotel, thật bất thần anh ta cho mau chóng rộng mình suy nghĩ, 2 AE tìm 1 quán ngồi ăn uống rồi tôi kể các kết quả với khoe đến anh ta về phần đông tấm hình ảnh. Anh ta cũng vui lắm, tuy nhiên anh ta chsinh sống mình đi cài đặt kim cương lưu giữ niệm,rồi chsinh sống về Hotel, Tôi Tặng Ngay anh ta mẫu ôm hễ lực, thực thụ dịp đó ao ước rớt nước mắt, anh ta dõi theo tôi cho đến khi loại nhẵn tôi yên mãi. Lên chống cđọng nghĩ hoài về ảnh, nhưng mệt quá nằm ngủ quên thời điểm làm sao ko giỏi.
Nhận ra được ý nghĩa của chuyến hành trình này, cho tôi các đòi hỏi thực tiễn, biết Angkor ra làm sao cùng trung thành anh em nhẵn giềng.

Xem thêm: Keangnam Landmark 72 Giá Vé, Đại Lý Vé Trọn Gói Sky72 Keangam Gía Rẻ


Đến ngày về thì long bâng khuâng chẳng mong đi, tôi ngủ dậy cơ hội 3h00, lau chùi và vệ sinh đồ đạc và vật dụng, Wc cá nhân, trả phòng rồi 1 mạch theo con đường cũ về với người mẹ hiền đức với gia đình (Đồng Nai) Thân yêu. Về mang đến Đồng Nai dịp 17h00 cùng trong ngày.