Du lịch nam trung bộ

  -  
*
email | săng thư góp ý | liên hệ | Sơ đồ vật web giờ đồng hồ Việt English Français 日本語 中文 한국어 Русский
*

*

*

| thông tin - Sự kiện | việt nam - Đất nước con bạn | Điểm mang đến | Dịch vụ du lịch | Thông tin cần thiết
Diện tích: 44.378,0km²Dân số (năm 2015): 9.185,3 nghìn ngườiDân tộc: Việt (Kinh), Hrê, Cơ Ho, Xơ Đăng, Chăm, cha Na, Ê Đê, Ra Glai, Giẻ Triêng, Hoa, Chu Ru…Các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Bạn đang xem: Du lịch nam trung bộ


(TITC) - Duyên hải nam giới Trung bộ có vùng địa lý thuận lợi, gần thành phố hcm và quần thể tam giác kinh tế tài chính trọng điểm miền Đông phái mạnh Bộ; là cửa ngõ ngõ của Tây Nguyên. Đặc điểm chung của các tỉnh trong khu vực này là lưng dựa vào dãy Trường đánh hùng vĩ, mặt chú ý ra biển lớn Đông bao la.

Khu vực này còn có địa hình phức tạp, đồi - núi - rừng - đại dương đan xen khiến cho nhiều kỳ quan, chiến thắng cảnh hùng vĩ cùng những kho bãi tắm với đại dương xanh, cát trắng, nắng quà thơ mộng. Đây là điều kiện hết sức dễ ợt để những tỉnh trong quanh vùng phát triển phượt mà giữa trung tâm là phượt biển - đảo.

Xem thêm: Hẻm Ăn Vặt Sài Gòn Ngon Nổi Tiếng, Top 9 Con Hẻm Ăn Vặt Nổi Tiếng Nhất Của Sài Gòn

Biển Đà Nẵng đã có được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là 1 trong 6 bến bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh. Nha Trang với rất nhiều vũng, vịnh, kho bãi tắm sóng gió liên miên làm mê hồn biết bao khác nước ngoài như: vịnh Cam Ranh, vịnh Vân Phong, bãi biển Đại Lãnh, bến bãi Trũ, hòn Tằm... Phú yên ổn với bờ biển lớn dài 190km, những nơi núi - biển liền kề làm cho nhiều vịnh, đầm có vẻ đẹp nhất tự nhiên, hoang vu như: vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, vũng Lắm, váy Cù Mông, đầm Ô Loan, ghềnh Đá Đĩa….

Nói đến phượt biển hòn đảo không thể không nói tới Cù lao Chàm (Quảng Nam), Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ - Cà Ná (Ninh Thuận), Mũi Né (Bình Thuận). Lân cận đó, hai quần hòn đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng nằm trên địa phận các tỉnh Duyên hải nam giới Trung bộ. Đây là đại lý để phát triển loại hình du ngoạn nghỉ dưỡng, thể dục trên biển, trên cat và là nguồn tài nguyên vô cùng quý hiếm để phát triển loại hình phượt sinh thái biển, lặn dưới biển sâu trong tương lai.

Xem thêm: Hoi An Emerald Waters Hotel & Spa, Hoi An, Hotel Hoi An Emerald Waters & Spa, Hoi An

Đến vùng Duyên hải phái nam Trung bộ, khác nước ngoài không chỉ được nghỉ ngơi tại những khu resort phong cách quốc tế, mày mò sự quyến rũ của biển hòn đảo mà còn có thời cơ tham quan, mày mò những di tích văn hóa, định kỳ sử rất dị như quần thể đền rồng tháp Champa, thành cổ Trà Bàn, thành ngôi trường Lũy. Đặc biệt, đa số di chỉ khảo cổ nghỉ ngơi Sa Huỳnh đã chứng minh ngay tự thời kỳ thiết bị Sắt, khu vực đây đã có nền văn minh cải tiến và phát triển và gần như cư dân trước tiên ở vùng khu đất này chính là tổ tiên của fan Chăm.

Ngoài ra, Duyên hải phái mạnh Trung Bộ còn có 2 di sản văn hóa trái đất được UNESCO công nhận là city Hội An cùng khu đền rồng tháp Mỹ Sơn, thường niên thu hút cực kỳ đông du khách trong và bên cạnh nước mang lại tham quan, đi khám phá.