Đồng tháp mười ở đâu

  -  

Đồng Tháp Mười là tên gọi của một vùng khu đất rộng sát 8.000 km2 nằm bên cạnh tả ngạn sông Tiền, trong đó có vùng ngập vây cánh hàng năm lên đến mức 4.500 km2.
Bạn đang xem: đồng tháp mười ở đâu

*

từ bỏ xưa cho đến khi Trịnh Hoài Đức viếtGia Định thành thông chí,không tất cả một tên thường gọi riêng mang đến vùng này. Cái brand name Tháp Mười được nói tới lần đầu trong bản tin của Công báo nam giới kỳ thuộc Pháp khi nói tới cuộc khởi nghĩa của Thiên hộ Dương: “Ngày 17.4.1866 đã thu được Tháp Mười”.

tương quan tới tên thường gọi Đồng Tháp Mười, gồm giả thuyết mang lại rằng cái brand name Tháp Mười là vì nơi đây bao gồm ngọn tháp 10 tầng của người Chân Lạp xưa, nên vào thời điểm năm 1956, cơ quan ban ngành Ngô Đình Diệm đã cho xây ở đụn Tháp một ngôi tháp 10 tầng, cao 42 m có phong cách thiết kế kiểu tháp Phước Duyên ở chùa Thiên Mụ (Huế), và áp dụng như một đài quan gần kề toàn vùng Đồng Tháp Mười. Kế tiếp ngôi tháp này đã biết thành lực lượng đặc công của Quân giải phóng đánh sập vào ngày 20.12.1959.

Sách Tân An ngày xưa (Đào Văn Hội, lấp Quốc vụ khanh quánh trách Văn hóa, xuất bản năm 1972) lại giới thiệu giả thuyết không giống về cái thương hiệu Đồng Tháp Mười:

“Vì sao có cái tên là Đồng Tháp Mười? là do đồng nầy đem tên một ngôi chùa cổ, hay gọi là tháp, theo phong cách thiết kế Cao Miên, xây cao mười tầng cùng bề mặt đất.

Một điều lạ lùng, gần như là kỳ dị, là chung quanh vùng nầy chẳng gồm ngọn núi làm sao cả, mà bạn xưa bản vẽ xây dựng được loại tháp bằng đá xanh thật cũng lắm công trạng và tài tình, nếu như ta nghĩ về rằng, xưa kia, sự chuyên chở vô cùng trở ngại và vùng Đồng Tháp là 1 trong những nơi khí hậu rất là độc địa, thêm đủ các loại thú dữ nạp năng lượng thịt người.

Sau nầy thời điểm ông phủ Trần Văn Mẩng làm chủ quận Cao Lãnh, ông phúc trình lên thượng cấp về ngọn tháp, phải năm 1931, ông Henry Parmentier, công ty khảo cổ Viễn đông, mang đến tận tháp nầy nghiên cứu.

Parmentier đọc số đông chữ bên trên tấm bia đá sứt mẻ bởi phong sương tuế nguyệt với tan tác ngổn ngang, cắt nghĩa rằng đó là cây tháp vật dụng mười trong các 10 cái tháp của vua nước Thủy Chân Lạp lập hồi xưa.

chính vì thế mà dân cư gọi cánh đồng mênh mông có mẫu tháp đồ vật 10 ấy là Đồng Tháp Mười".
Xem thêm: Phim Khu Rừng Cổ Tích Vietsub + Thuyết Minh, Phim Khu Rừng Cổ Tích

#Đồng Tháp Mười #khu di tích Gò Tháp #vương quốc cổ Phù phái nam #Gia Định thành thông chí #Tân An xa xưa #cuộc khởi nghĩa của Thiên hộ Dương


Xem thêm: Những Cảnh Đẹp Ở Thành Phố Hồ Chí Minh, 8 Địa Điểm Tham Quan Ở Sài Gòn Không Thể Bỏ Qua

đơn vị báo “ký tạc" chân dung hero tình báo: đều công dân đều có quyền nghĩ lớn

dự án Meyhomes Capital Crystal city thu hút phần đông sự niềm nở khách hàng

dự án căn hộ Việt phối kết hợp bệnh viện chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi

Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng - full bộ 3 ợ lưu ý bệnh trào ngược dạ dày

J&T Express áp dụng quy trình tự động hóa hóa khi thanh toán giao dịch đơn hàng

Đi taxi miễn tầm giá và loạt mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá khi mở Ví mái ấm gia đình cho tía mẹ

Trải nghiệm bắt đầu nơi điểm đến quen thuộc