Đơn dương cách đà lạt bao nhiêu km

  -  
D’ran, một thị trấn thuộc huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, trong lòng du khách có lẽ chỉ là vài đoạn phố ngắn ngủi trên đường từ Nha Trang đi Đà Lạt. Nhưng, nếu ở lại đây ít ngày, bạn sẽ khám phá được những nét quyến rũ rất riêng của thị trấn nhỏ bé này.
*

Giới thiệu D'ran

*
Hồ thuỷ điện Đa Nhim

Thị trấn Dran cách Đà Lạt chừng 40 km. Có nhiều đường dẫn đến thị trấn. Có thể đi từ Đà Lạt theo hướng đèo Dran, từ TP HCM đi theo hướng Đức Trọng và từ TP Phan Rang đi theo hướng đèo Ngoạn Mục.

Bạn đang xem: đơn dương cách đà lạt bao nhiêu km

*
Cung đường đẹp tuyêtuyệt dưới chân đèo D'ran

Thị trấn nhỏ ẩn mình trong núi, lúc nào cũng lặng thinh, cảm giác như đang say ngủ. Cư dân ở đây chủ yếu là người gốc Bình Định. Họ tới đây, mang theo cả phong cách kiến trúc, những món ăn quê hương như bánh tráng, bánh xèo vỏ, bánh căn, mang theo cả sự chất phác, cần cù lam lũ và lòng mến khách của người miền Trung.

Di chuyển, đi lại

Để đến D’ran, từ quốc lộ 20 theo hướng về Đà Lạt, bạn rẽ phải tại ngã 3 Phi Nôm, chạy khoảng 30 km là tới, hoặc cứ dạo chơi thỏa thích ở Đà Lạt, rồi chạy về Cầu Đất, qua hết đèo D’ran là gặp thị trấn yên bình. Hình ảnh con phố nhỏ tĩnh lặng trong một buổi sớm mai.

Thời gian du lịch thích hợp

*
Bạn có thể đến D'ran vào bất cứ thời điểm nào trong năm

Bạn có thể đến D'ran vào bất cứ thời điểm nào trong năm.Khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm, rất dễ chịu, với nhịp sống bình yên cùng với cảnh đẹp tựa như nàng tiên còn say giấc của tỉnh Lâm Đồng.

*
Sắc vàng của hoa "Dã quỳ" tô điểm trên nền xanh của thị trấn xinh đẹp D'ran

Nếu bạn là người yêu thích hoa thì hãy tới vào tháng 11-12 là mùa hoa dã quỳ nở rộ

Tham quan, vui chơi tại D'ran

*

Dran không chỉ có hoa dã quỳ mà cảnh đẹp tự nhiên rất phong phú. Bạn sẽ có dịp trở về với thiên nhiên, sống cuộc sống chậm với những ngọn núi mờ xa, con đèo quanh co uốn lượn, trang trại xanh mướt rau quả cùng từng đàn trâu lững thững trên cánh đồng.

Đạp thuỷ điện Đa Nhim

*
Đập Đa Nhim nhìn từ đèo Dran.

Khu vực lân cận đèo Dran

*

Khu vực lân cận đèo Dran cũng là điểm đến thuận lợi trong hành trình. Đạp xe ở rừng thông Châu Sơn để nghe tiếng gió rì rào, bon bon trên con đường trải nhựa phẳng lì là trải nghiệm khó quên với du khách.

Cánh đồng hoa hướng dương

*

Đừng quên ghé thăm cánh đồng hoa hướng dương đẹp mê hồn trong trang trại công ty Dalat Milk cách Dran chừng 40 km.

Xem thêm: Những Món Làm Từ Trứng - Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng

Nhà thờ Ka Đơn

*

Bạn có thể ghé thăm nhà thờ Ka Đơn cách Dran chừng 27 km, mang đậm phong cách Tây Nguyên được cấu tạo vách tường từ những thanh gỗ trên nền khung thép chắc chắn.

Vườn hồng

*

Nhắc đến D’ran, không thể không nhắc đến những vườn hồng trĩu quả.

Hoặc bạn cũng có thethể thăm thú những cánh đồng rau tươi tốt nơi đây:

*
Ruộng su hào tươi tốt.

*
Ruộng cà chua được chăm sóc kỹ lưỡng.

*
Nếu Đà Lạt là xứ sở hoa, D’ran là xứ sở của rau và trái hồng cam giòn thơm ngọt.

Thông tin hữu ích

D'ran vẫn là một thị trấn nhỏ nên không nhiều khách sạn, bạn có thể tìm nhà dân xin ngủ trọ hoặc nếu đi theo nhóm đông có thể đem theo túi ngủ, võng để qua đêm.

Xem thêm: Các Tuyến Xe Bus Đi Flamingo Đại Lải Resort, Flamingo Pick

Thông tin chỗ nghỉ

nếu bạn đến Dran thì ngay trung tâm thị trấn sẽ có 2 nhà nghỉ 1 là nhà nghỉ Trung Dung nằm ngay ngã 3 thị trấn và nhà nghỉ Thanh Bình nằm đối diện. Tuy nhiên, bạn có thể tìm chỗ nghỉ ở những thị trấn lân cận cách đó chừng 12 km với đường đi rất thuận lợi.