DI CHUYỂN TỪ SINGAPORE SANG MALAYSIA

  -  

Nội dung bao gồm >>

#Cách 1: Độ nặng nề cao, những trải nghiệm.#Cách 2: Độ khó vừa phải, giảm bớt công đoạn.

Bạn đang xem: Di chuyển từ singapore sang malaysia


Kinh nghiệm đi Singapore của bản thân cũng đã vài lần và tất cả đều tự túc, khám phá chỗ ẩm thực rẻ, sống hostel phòng dorm, tìm phương pháp đi lại tiện lợi và ko tốn thừa nhiều ngân sách chi tiêu nên cũng có một số ghê nghiệm cho mình tham khảo cho chuyến đi Singapore của bản thân mình nhé.

Khoảng bí quyết từ Singapore tới Kuala Lumpur, Malaysia là khoảng 400km – một quãng đường cũng khá là xa nhưng điều đó hoàn toàn dễ dàng nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm di chuyển bằng xe buýt căn nguyên từ quanh vùng Bugis Junction, Singapore để cho Kuala Lumpur – tp. Hà nội của Malaysia.

Nếu ai đang tìmxe bus trường đoản cú Singapore đi Malaysia thì nội dung bài viết kinh nghiệm này là câu trả lời đầy đủ cho bạn !


*
Tuyến mặt đường mà bạn sẽ đi từ bỏ Singapore sang Kuala Lumpur ~400km
#Cách 1: Độ nặng nề cao, những trải nghiệm.

Bạn sẽ cần tự mua vé xe buýt tự Singapore lịch sự bến xe bên kia biên giới Malaysia tại cửa ngõ khẩu Woodlands nối sang Johor Bahru của Malay, rồi tiếp tục từ bến xe tại đây mua vé xe đường dài đi suốt chặng để cho tới Kuala Lumpur. Bản thân nghĩ là nếu như bạn thực sự ước ao khám phá, trải nghiệm, dò ra thì đi như bí quyết này mà mình đã từng có lần đi cùng có thời gian rảnh, còn không thì đi theo phong cách 2 đơn giản và dễ dàng hơn nhiều mình phía dẫn ở trong phần dưới.

Gợi ý: trường hợp đi hình dáng này bạn nên đặt phòng ở quanh vùng Bugis hoặc Little India để đi dạo ra bến xe cộ buýt:

Lần vừa rồi mình đi với ở trên một Hostel: Bunc Hostel ở khu vực Little India giá khoảng 300k/ đêm bởi vì đi 1 mình nên yêu thích ở dorm ngày tiết kiệm.

#Lộ trình dịch rời Singapore – Kuala Lumpur.

Lộ trình từ Singapore đi như sau:Bugis => hải quan Singapore & Malaysia (liền kề nhau) =>Larkin Sentral Bus Terminal(Johor Baru) => TBS Kuala Lumpur => khách sạn.

//TBS là viết tắt của từTerminal Bersepadu Selatan.

Đón xe buýt từBugisđi sangLarkin Sentral Bus Terminal(Johor Baru -Malaysia).TừLarkin Sentral Bus Terminal (Johor Baru) đón xe khách hàng đi TBS – Kuala Lumpur. Ở đây có nhiều hãng xe đi về những tỉnh sống Malaysia.TừTBS – Kuala Lumpurđón taxi, Grab hoặc di chuyển tàu về lại khách sạn.

Tổng cộng: 2 chuyến xe buýt, 1 lần xuất cảnh + nhập cư ở cửa khẩu đường bộ.

#Hướng dẫn biện pháp đi từ Sing thanh lịch Malay bởi Bus CausewayLink.

Đây chỉ là những bước đầu tiên bạn trải qua cửa khẩu, rồi tiếp nối mới bắt dịch vụ thương mại buýt mặt đường dài cho tới Kuala Lumpur. Causeway Link là dịch vụ xe buýt từ thành phố Johor Bahru của Malya gần kề biên giới bước vào trung trung khu Singapore và ngược lại.

1.Đón xe buýt tại Queen Street.


Xem bản đồ mang đến CauseWay link - CW2

Nếu đi taxi hoặc Uber thì tiện lợi để tới rồi trạm xe pháo buýt này, nếu khách hàng đi MRT thì cho tới trạm Bugis hoặc Rochor (MRT line xanh dương) rồi quốc bộ lại Queen Street, nằm kế bên nhà thờ màu trắng.

Lộ trình của đường CW2 coi tại link này: https://www.causewaylink.com.my/routes-schedules/singapore-cross-border-bus/?view=route&no=CW2

*

Lưu ý:Thời gian xe cộ chạy từ 5h30 cho tới 23:30, xe đang nghỉ ví như quá thời gian đó.

Lịch trình xe khoảng tầm 15 – 30 phút/ chuyến cùng xuất phát liên tiếp vậy nên chỉ việc tới mua vé là đi liền thôi. Giá chỉ vé là 4.8SGD.

2.Xe đi tới trạm thương chính Singapore.

Xe sẽ chạy khoảng chừng 15-20 phút thì tới hải quan của Singapore và từ bây giờ bạn đề nghị xuống xe cộ + thế theo hành lý đi dạo vào phòng làm giấy tờ thủ tục xuất cảnh, xe cộ buýt sẽ trải qua phía bên kia của toà nhà hóng bạn sau khoản thời gian làm thủ tục xong thì leo lên xe lại.

Bạn sẽ đề nghị làm thủ tục 2 vòng: Xuất cảnh của Singapore + nhập cảnh của Malaysia cũng khá là lâu mình cầu tính tối thiểu cũng phải trong vòng 30 phút vì tương đối là đông và bắt buộc xếp hàng, mặt khác là xách theo hành lý để đánh giá an ninh.

Quá trình này mô tả thì có vẻ hơi phức tạp tuy vậy thực tế thì lại hơi là dễ dàng vì chỉ việc đi theo dòng fan là được. Vì người nào cũng như nhau – rời Sing nhằm vào Malay.

Nếu bạn đã sở hữu kinh nghiệm đi du ngoạn Phnompenh Campuchia rồi thì việc xuất nhập cảnh ở cửa ngõ khẩu này cũng như như vậy, ở đây việc xuất nhập cảnh chuyên nghiệp và toàn bộ phải trường đoản cú làm.

3.Nhập cảnh vào Malaysia + Lên xe cộ buýt Causeway Link.

Sau khi được nhập cư vào Malaysia trường đoản cú điểm đánh giá hải quan, bạn đi theo dòng fan xuống xếp sản phẩm đón xe pháo buýt nhằm đi về bến xe cộ của Johor Baru. Vẫn trèo lên xe buýt CW2 color vàng của hãng Causeway Link.

//Lưu ý: duy trì vé xe pháo của Causeway Link để lên lại xe, nếu tấn công mất sẽ khá phiền. Chỉ cần phải có vé thôi là trèo lên xe của họ – không độc nhất vô nhị thiết buộc phải là xe mang biển cả số ban đầu xuất phát.

4.Xe tớiLarkin Sentral Bus Terminal (Johor Baru).

Xem thêm: 'Bung Xõa' Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Biển Phương Nam Cần Giờ Resort

Vui lòng nói mang lại tài xế biết rằng bạn muốn đón xe cộ đi Kuala Lumpur và xe sẽ cho chính mình xuống Larkin Sentral Bus Terminal – Johor Baru (đi khoảng 5-10 phút sau khi rời ngoài điểm kiểm soát hải quan).

5. Mua vé xe pháo buýt đi Kuala Lumpur.

Larkin Sentral Bus Terminal có tương đối nhiều nhà xe phân phối vé đi Kuala Lumpur, điểm đến của bạn sẽ là TBS – Kuala Lumpur. TBS là một trong bến xe bắt đầu nằm ngoại thành Kuala Lumpur và hầu hết các xe pháo từ tỉnh phía nam giới sẽ dừng chân tại đây, từ bỏ TBS các bạn sẽ bắt taxi hoặc Uber, Grab gì đó về lại khách hàng sạn. Bạn cứ nói với các quầy bán vé là muốn mua vé đi TBS, đa phần ở đây các nói tiếng Anh giỏi nên việc mua vé dễ dàng dàng.

6. Cho tới TBS – Kuala Lumpur.

Xe chạy hơi là nhanh, bao gồm khi khoảng chừng 4-6 tiếng rằng tới khu vực ( khối hệ thống giao thông của Malaysia khá xuất sắc ) nên các bạn căn giờ đồng hồ đi mang đến tiện nhé. Bản thân thì đi chuyến đêm, ngủ bên trên xe sáng sủa tới TBS kế tiếp mon men lên tầng 2 của TBS ăn sáng và uống coffe khá là rẻ, so với ngơi nghỉ Singapore thì rẻ rộng 1/3 luôn ấy.

Nếu không ăn uống gì thì các bạn bắt taxi về thẳng khách hàng sạn, đề xuất nhớ rằng ngơi nghỉ Malaysia chúng ta vẫn trả giá như ở nước ta nhé không bài toán gì đề xuất ngại cả.

//Đây là hướng dẫn đi Kuala Lumpur, nếu bạn có nhu cầu đi những chỗ khác ví như Malacca, Penang hoặc các điểm đến chọn lựa khác cứ thiết lập vé xe cộ đi thôi, cho tới Larkin Sentral thì việc di chuyển trong Malaysia rất giản đơn dàng.

#Cách 2: Độ cạnh tranh vừa phải, giảm sút công đoạn.

Bạn sẽ mua vé xe buýt dịch vụ từ Singapore qua trực tiếp Kuala Lumpur luôn, xe đang dừng ở khoanh vùng xuất nhập cư để các bạn làm thủ tục, sau đó bạn sẽ leo lên xe liên tiếp hành trình về Kuala Lumpur.

Điểm xuất phát: Golden Mile Tower (Xuống trạm MRT Bugis có thể đi cỗ ~1.4km)

Điểm đến: TBS Kuala Lumpur – là 1 trong bến xe pháo phía nam của Kuala Lumpur bí quyết trung tâm khoảng tầm 10km có thể đi taxi.


*

Ưu điểm: chỉ việc đi một chuyến trường đoản cú Singapore là cho tới Kuala Lumpur (mất chút thời gian để làm thủ tục xuất nhập cảnh). Cách này sẽ đơn giản và dễ dàng hơn cách trên hết sức nhiều. Tuy nhiên vé đi như vậy này có giá thành cao hơn cách trên một chút, dẫu vậy để tiện hơn cùng đỡ trắc trở hơn nếu như khách hàng đi đầu tiên hãy chọn lựa cách này.

Xem giá vé với đặt vé trực tiếp:https://12go.asia/en/bus/singapore/tbs-kuala-lumpur/?z=1571436

Bạn nhập vào ô kiếm tìm kiếm: khởi thủy tại Singapore và điểm đến chọn lựa tại TBS Kuala Lumpur hoặc chỉ nhập Kuala Lumpur cũng được. TBS như đang nói nghỉ ngơi trên là 1 bến xe ngay bên cạnh trung tâm tp và cực kỳ hiện đại, sạch sẽ, gồm đồ ẩm thực ăn uống giá rẻ.

Vé ở chỗ này giá gật đầu được, nhiều phần các dòng xe sẽ lên đường tại Golden Mile Complex, đó là một trung tâm sắm sửa lớn, hơi tiện kết nối với tàu điện ngầm (MRT). Xem trên bản đồ:https://goo.gl/maps/zPUH4ow48Dk

Sau lúc xem xét giá bán vé, thời gian đi thì bạn nhấp vào Book now để tại vị vé.

Đầu tiên là thông tin về kế hoạch trình chuyến xe, chúng ta cũng có thể thay đổi ngày đinếu muốn ở vị trí Find Tranfers.

Giá vé công thêm thêm phí giao dịch một khoản nhỏ dại nữa.

Tiếp theo là nếu theo nhóm thì chọn số người, trường hợp đi 1 mình thì để nguyên số người là một trong những Passenger.

Chuyển quý phái phần chọn ghế ngồi thì click vàoChoose seatsđể chọn lựa chỗ ngồi muốn muốn. Tiếp nối là điền những thông tin cá nhân email, tên, số hộ chiếu, quốc gia, số điện thoại.

Kiểm tra lại thông tin một giải pháp kỹ càng tiếp nối thấy hầu như thứ sẽ đúng thì tích vào 3 ô như vào hình để gật đầu điều khoản của hãng xe. Hai ô dưới không đề nghị tích nếu như bạn không muốn.

Tiếp theo là phần quan trọng nhất, thanh toán giao dịch vé xe buýt trường đoản cú Singapore đi Kuala Lumpur – bạn phải sử dụng thẻ giao dịch VISA để thanh toán giao dịch trực tuyến đường hoặc giao dịch bằng Paypal.

Vé xe sẽ được gửi về email cho mình và bạn thực hiện vé này để lấy cho nhân viên hãng xe lúc tới ngày đi.

#Di gửi tới Golden Mile Complex, Singapore và phát xuất tới Kuala Lumpur.

Tiện nhất chúng ta cũng có thể đặt khách sạn khu vực gần đây:

Bạn rất có thể di chuyển bằng MRT – Line xanh lá cây, dừng tại oải hương MRT ( EW11) hoặc Bugis Junction cũng khá được sau đó đi bộ tới đây (khoảng bí quyết tới 2 trạm MRT là tương đương). Ở gần Golden Mile Tower tất cả một thánh con đường Hồi giáo cũng rất đẹp thương hiệu là Sultan Mosque trên phố Arab Street chúng ta cũng có thể ghé qua du lịch tham quan và chụp ảnh nếu có thời gian nhiều thì con đường Arab Street cũng rất thú vị nhằm chơi.

Tiếp theo các bạn hỏi người dân số sống ở đây để biết địa điểm của thương hiệu xe đang đi, mang tên các hãng như là StarMart Express, hay là Sri Maju Group cùng Transtar Travelbạn mua của hãng nào thì ghi nhớ tên mà hỏi nhé.

Quá trình đi thì đơn giản hơn giải pháp 1, chúng ta leo lên xe, tới địa điểm xuất cảnh ngoài Singapore thì xuống đi bộ, rồi lại liên tục nhập cảnh vào Malaysia, hoàn thành xuôi thì đi ra vị trí xe đậu nhằm leo lên xe cùng ngủ một mạch là tới Malaysia.

Tips: khi đi trường đoản cú Singapore thanh lịch Kuala Lumpur nếu là đi lần đầu, các bạn vẫn còn ngạc nhiên hãy dữ thế chủ động bắt chuyện làm cho quen với khách hàng đi chung xe để hỏi han hoặc đi phổ biến với họ. Còn nếu không tiện bắt chuyện hãy quan tiếp giáp và đi chung đoàn với những người dân trên xe, độc nhất là cơ hội nhập cảnh, xuất cảnh sẽ có phần khá lộn xộn vì chưng khá đông. Mặc dù mọi thứ chỉ là lưu ý, chúng ta nên đi để thấy việc dịch rời thế này tương đối là suôn xẻ.

Các ưu mời khách sạn nghỉ ngơi Kuala Lumpur

Booking.com

Chúc bạn có một chuyến đi khám phá với trải nghiệm các điều thú vui với Singapore và Malaysia !

Mr.ViVu – Travel Blogger

Bài tiếp theo: phía dẫn bí quyết đi tự Singapore sang đảo Batam – Indonesia

Chủ đề hữu ích:

Mẹo đi du lịch hay:
✅ Đặt phòng trên Booking & Agoda chưa phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng dàng.

Xem thêm: Khách Sạn Sunrise Hà Nội - Giá Phòng Sunrise Hanoi Hotel, Bạch Đằng Từ 10

✅ Đi chơi, trải nghiệm? Vào Klook, lựa chọn tour lẻ, đúng giá.✅ Để an tâm hãy mua bảo đảm du lịch✅ dịch rời vé tàu xe: 12Go Asia✅ Vé xe toàn quốc: Vé xe cộ Rẻ✅ kiếm tìm vé máy bay rẻ nhất: Skyscanner.com