Đậu phụ sốt thịt băm

  -  

Những ngày se lạnh như vậy này thì các món tiêu hóa và đơn giản, đậm chất từ đậu phụ cùng thịt băm chắc chắn là sẽ cực kỳ "đắt khách".

Bạn đang xem: đậu phụ sốt thịt băm


ĐẬU PHỤ SỐT THỊT BĂM SA TẾ

Chuẩn bị:

- 200g thịt vai băm nhỏ, 1 bìa đậu hũ non to,gừng, một ít sa tế (nếu không ăn được cay thì bỏ qua), tinh bột, nước tương nhạt, đường, muối, dầu ăn

Cách làm:

Thịt vai rửa sạch, băm nhỏ.

Đậu hũ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Trộn nước vào nồi đun sôi, thêm mộtthìa muối, đổ đậu phụ vào nước chần, luộc trong 2 phút.Sau khi chần, đậu phụ không bị vỡ vụn và rất có thể loại bỏ được hương thơm tanh.Nó cũng hoàn toàn có thể làm cho đậu phụ mềm hơn với ngon hơn.

Cho một ítdầu vào chảo, đổ giết mổ băm vào xào cho đến khi thịt đổimàu, thêm 1 muỗng cà phê sa tếvà một thìa tỏi xay nhuyễn vào xào thuộc để tạo mùi thơm.

Sau kia thêm một muỗng cà phêđường, một thìa canhnước tươngnhạt, một chén tinh bột nước (hòa 1 muỗng cà phê tinh bột vào chén con nước) vào xào đều, đậy nắp nồi cùng đun bên trên lửa lớn. Chúng ta có thể nêm nếm lại cho vừa khéo miệng.

Sau đó, đổ đậu phụ vào cùng nấu thêm 2 phút, cuối cùng rắc hành lá trang trí lên trên, tắt bếp.

Món đậu nóng thịt hình trạng này ăn không đầy đủ nóng hổi, thơm ngon, đậm đà ngoài ra trôi cơm vô cùng!



*

- cắt đậu phụ thành từng khối vuông nhỏ và bày ra bát tô sâu lòng.

- cho 1 ítdầu ưa thích hợpvào nồi, đổ làm thịt băm vào xào bỏ thịt se lại và đổi màu hoàn toàn.

- Thêmvào một chén con nước nhỏ, nêm thêm một số lượng nước tương vào,xào cho tới khi giết băm gần như màu.

- Đổ làm thịt băm vẫn xào cùng nước sốtlên trên đậu phụ đang xếp làm việc trên đĩa.

- cho nước vào mộtnồi đun sôi, rồi mang lại đĩa đậu giết mổ vào hấp biện pháp thủy trong khoảng 15 phút. Lưu lại ý, thời hạn hấp tùy thuộc vào số lượng nguyên vật liệu đậu với thịt.

- Khi ngay gần hết thời gian, rắc hành lá thái bé dại lên,đậy vung đun bé dại lửa khoảng chừng 30 giây là gồm món đậu phụsốt giết bằm thanh mát, bồi bổ nhưng cũng không hề kém phần ngon miệng.

ĐẬU PHỤ THỊT BĂM SỐT MẮM DẦU HÀO

Nguyên liệu:

- 200gr đậu phụ non(loại mềm, hoặc chọn đậuNhật), 50gr giết lợn băm(chọn nạc vai hoặc phần thịt có cả mỡ cùng nạc), ½ thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 6 tép tỏi, hành lá, tinh bột.

Thực hiện:

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Thịt băm nhỏ. Tỏi đập dập cùng hành xắt khúc.

Bước 2: Xào thịt

- cho ít dầu vào chảo, bỏ tỏi vào phi cho thơm rồi đổ thịt cùng dầu hào cùng mắm vào xào nhanh tay đến lúc thịt chuyển màu nâu và thấm rất nhiều gia vị.

- cho 150ml nước vào đun thuộc thịt.

Bước 3: Om đậu

- Đổ đậu vào chảo thật nhẹ nhàng làm thế nào để cho đậu không xẩy ra nát.Đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Xem thêm: Hải Sản 5 Cua Cà Mau Hà Nội, Mua Bán Cua Cà Mau Tại Hà Nội

- Hòa 1 thìa cà phê tinh bột cùng 10ml nước, đổ vào chảo, khuấy dịu tay để sở hữu phần nước sốt sền sệt.

- trước lúc ăn, rắc hành hoa vẫn thái nhỏ dại lên đậu. Món này cần dùng nóng, sẽ phát huy được phần thơm của thịt với độ thướt tha của đậu hũ.

ĐẬU NHỒI THỊT KHOAI MÔN

Chuẩn bị:

- 10 miếng đậu vuông rán vàng,100 gam giết mổ lợn, 50g khoai môn bào gai nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tươngnhạt, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa coffe tinh bột, lượng hành lá vừa đủ.

Cách làm:

- Băm bé dại phần thịt nạc dăm, rót dầu hào, muối và tinh bột vào trộn đều.

- Khoai môn gọt vỏ, bào tua nhỏ, cho một ít dầu lấn sâu vào chảo, đổ khoai môn bào tua vào xào trên lửa vừa cho đến lúc chín 80%, có mùi thơm tỏa ra.

- cho khoai môn sẽ đượcxào với thịt, đảo đều.

- Khoét lỗ trên miếng đậu, tiếp đến dùng ngón tay dìu dịu nới đa số miếng đậuđể tạo đk nhồi được nhiều thịt vào hơn.

- Nhồi giết thịt băm đang ướp hương liệu gia vị vào, nhồi đầy rồi cần sử dụng thìa miết nhằm thịt bám chặt hơn vào miếng đậu.

- Đun sôi 1 nồi nước. Sau khi nước sôi thì đem đĩa đậu hấp bên trên lửa to trong 15 phút.

- Hòa thêm xíu tinh bột cho nước tương nhạt, rưới đông đảo lên đĩa bột, hấp thêm một ít là xong. Bạn có thể rắc thêm rau mùi hoặc hành lá thái nhỏ tuổi cho thơm. Đảm bảo món ăn uống này sẽ có sự đột phá về hương vị, khiến ai cũng phải bất ngờ vì thừa ngon!

ĐẬU PHỤ SỐT TRỨNG THỊT BĂM

Nguyên liệu:

- 300 gam đậu phụ non, 200g thịt băm, 3 trái trứng, 200 gam nước tươngnhạt, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa tương đậu nành (tương hạt), 1 thìa hạt tiêu, 2 gam dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột,nửa bát nước hòa với ít tinh bột

Cách làm:

- Đậu phụ non thái thành các miếng vuông nhỏ.

- tiếp nối cho đậu phụ vào một cái tô lớn.

- Đập 3 trái trứng vào bátkhuấy tan, tiếp đến vào chén bát trứng nửa bát nước ấm,đánh đều, hớt bọt.

- Đổ trứng vào bát đậu phụ rồi đem hấp trong 8 phút.

- Đun rét dầu vào chảo, sau thời điểm dầu nóng,cho thịt bămvào xào cho tới khi chuyển màu thì mang đến hành lá, gừng tỏi xay nhuyễn nhỏ, 1 thìa tươngđậu nành vào xào đều. Thêm1 muống nêm canh nước tương nhạt, 1 muống nêm canh hắc xì dầu, 1 muống nêm canh dầu hào, hòn đảo đều.

- nếm nếm thêm một chén con nước sôi, nấu khoảng 5 phút, cuối cùng đổ nửa chén nước tinh bột vào, nấu cho tới khi nước sốtsệt lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Review Kinh Nghiệm Đi Rừng Cúc Phương 1 Ngày Tự Túc Chi Phí Tiết Kiệm Nhất

- kế tiếp đổ thịt bác bỏ lên chén bát đậu phụ trứng, rắc hành lá và ớt thái nhỏ dại (nếu ăn được cay lên trên).Món đậu phụ trứng thịt đang sẵn sàng. Đây là món ănđơn giản mà ngon, trứng và đậu phụ khôn cùng giàu hóa học dinh dưỡng, kết phù hợp với nước nóng thịt bằm đậm đà, trẻ nhỏ và fan già thường rất thích.