Đâu Là Cực Đông Của Phần Đất Liền Và Có Kinh Độ Bao Nhiêu

  -  

Đã bao giờ các bạn từ hỏi, những điểm rất Đông, Tây, Nam, Bắc của nước ta nằm ở đâu không? Nếu sẽ vướng mắc thì mời chúng ta thuộc coi nội dung bài viết dưới đây của Website Vha.vn các bạn nhé!

Các điểm cực trị của đất nước hình chữ S là các vị trí tất cả tọa độ xa nhất về phía bắc, phái mạnh, đông với phía tây của toàn quốc Khi đối với bất kỳ địa điểm như thế nào không giống bên trên cương vực của quốc gia, cùng là những địa điểm tất cả độ dài tối đa với tốt độc nhất của Việt Nam. Điểm rất bắc và điểm cực tây nằm trên đất liền, vày toàn nước nằm ở phía đông cùng ôm lấy chào bán đảo Đông Dương. Điểm cực phái nam và điểm rất đông phần lớn tiếp cận biển cả. Tuy khu vực không rộng lớn nhưng mà hình dáng kéo dài theo hướng bắc nam để cho khoảng cách nhì điểm cực bắc và điểm rất nam biện pháp xa khoảng 1.650km.

Bạn đang xem: đâu là cực đông của phần đất liền và có kinh độ bao nhiêu


*

Trong các điểm cực trị trên đất liền thì bao gồm hai điểm rất nằm tại vị trí miền Bắc Việt Nam, vùng Tây Bắc, điểm nhất là một trong các kia, sống hướng phía tây, nằm ở xẻ tía tiếp sát của cha nước. Hai điểm rất bên trên đất liền còn lại nằm tại vị trí miền Nam cả nước với rất nhiều tiếp cận kề biển khơi chđọng không phải biên thuỳ.

Du lịch là mày mò, vậy bạn đã từng tìm hiểu các điểm cực của đất nước hình chữ S chưa? Nếu chưa, mời các bạn hãy du lịch qua màn hình họa nhỏ tuổi cùng với Phòng vé thiết bị bay cả nước VHA tới các điểm cực của nước ta!

Điểm cực Bắc Việt Nam

Điểm rất trước tiên cần nói tới là vấn đề cực tối đa cực bắc toàn quốc Cột cờ Lũng Cú ở trong tỉnh Hà Giang.


*

Hình ảnh Vha.vn


Cột cờ Lũng Cú là 1 trong cột cờ nước nhà nằm ở đỉnh Lũng Cú tốt còn được gọi là đỉnh núi Rồng có độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển khơi, ở trong làng Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn uống, thức giấc Hà Giang. Cột cờ Lũng Cú trên đỉnh núi Rồng là biểu tượng thiêng liêng, trường đoản cú hào về tự do giang sơn sinh hoạt điểm cực Bắc địa đầu Tổ quốc, nơi có lá cờ đỏ sao đá quý rộng 54m2, đại diện mang đến 54 dân tộc bản địa bằng hữu bình thường sinh sống trên đất cả nước. Cheông xã in cột cờ Lũng Cú cũng là 1 trong những đòi hỏi tuyệt vời với những điểm tham quan rất là độc đáo sống Hà Giang như hang Lùng Khúy, sông Nho Quế, thung lũng Sủng Là, Hoàng Su Phì, Phố cổ Đồng Vnạp năng lượng. Để bao gồm đủ thời hạn cảm giác được vẻ rất đẹp, mức độ sống của vạn vật thiên nhiên, bé tín đồ cùng văn hóa của vùng cao nguyên đá vị trí phía trên.


*

Cột cờ Lũng Cú là điểm tham quan chẳng thể bỏ qua mất khi bạn cho Hà Giang - ảnh Vha.vn

Điểm cực Nam Mũi Cà Mau thuộc thức giấc Cà Mau

Mũi Cà Mau nằm trong tỉnh Cà Mau, phương pháp thị thành Cà Mau hơn 100 km. Bên trái mũi là đại dương Đông, bên phải là hải dương Tây, tức Vịnh Thái Lan. Mặc mặc dù bây chừ nếu như quan tâm mặt địa lý thì mũi Cà Mau không phải là điểm rất Nam trên đất liền của đất nước hình chữ S, mà chỉ nằm ở vùng rất Nam của VN. Nhưng với cách nhìn của du lịch thì phía trên vẫn là vấn đề rất Nam của tổ quốc, hàng năm đam mê đông khách du lịch ghẹ thăm.


*

Mũi Cà Mau - ảnh Vha.vn

Điểm cực Đông của Việt Nam

Cho đến thời điểm này, vẫn còn nhiều cuộc tranh cãi xung quanh sự việc Mũi Đôi (Khánh Hòa) hay Mũi Điện (Phú Yên) mới là điểm cực Đông của toàn quốc. Đã có khá nhiều team du ngoạn sẽ tiếp đây với sử dụng đều sản phẩm công nghệ xác định GPS nhằm kiếm tìm câu vấn đáp cho sự việc này. Theo phần nhiều rất nhiều tín đồ thừa nhận rằng Mũi Đôi của tỉnh giấc Khánh Hòa đó là khu vực đón ánh nắng trước tiên trên bờ cõi toàn nước.

Xem thêm: Top 10 Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Ở Sài Gòn Ngon Nhất Hiện Nay, Top 10 Quán Bánh Xèo Sài Gòn Ngon Nhất Hiện Nay


Mũi Điện - Phú Yên

Hay còn gọi mũi Đại Lãnhthuộc tỉnh Phụ Yên. Đã có tương đối nhiều tranh cãi xảy ra về bài toán mũi Điện (mũi Đại Lãnh) gồm buộc phải là vấn đề rất Đông của Tổ Quốc hay là không, nhưng lại dù là rứa làm sao đi chăng nữa, trên đây chắc chắn rằng là một giữa những khu vực đón ánh bình minh sớm nhất sống Việt Nam, với dĩ nhiên cũng là 1 trong những Một trong những địa điểm phượt xứng đáng cho nhất ngơi nghỉ Prúc Yên hiện giờ.


*

Mũi Điện, điểm check in lý tưởng - hình họa Vha.vn

Du lịch Mũi Điện, bạn được chiêm ngưỡng ngọn gàng Hải Đăng Mũi Điện. Đây là điêm phượt nhưng mà giới trẻ truyền tai nhau nhau tối thiểu yêu cầu cho một lần. Lên mang lại đỉnh ngọn gàng Hải Đăng, bạn được nhận thấy bao la hải dương xanh với nhũng con tàu bé bằng phần lớn crúc chlặng Hải Âu.


Hải Đăng mũi Đại Lãnh đích thực là điểm kiểm tra in tuyệt vời và hoàn hảo nhất với những người tthấp - ảnh Vha.vn

Mũi Đôi - Khánh Hòa

Mũi Đôi -Thuộc tỉnh giấc Khánh Hoà. Toạ độ: 12°39"21"B 109°27"39"Đ. Vị trí: Mũi Đôi trên phân phối đảo Hòn Gtí hon, vịnh Vân Phong, xóm Vạn Thạnh, Vạn Ninch, Khánh Hòa tất cả tọa độ là 12°39"21" vĩ độ Bắc với 109°27"39" gớm độ Đông, là điểm rất Đông trên đất liền của đất nước hình chữ S. Nơi đón ánh Mặt Ttách trước tiên bên trên toàn lãnh thổ toàn quốc (Đông Dương cùng cả Khu vực Đông Nam Á lục địa). Nơi này đã làm được Sở Vnạp năng lượng hóa Thể thao và Du kế hoạch thừa nhận là di tích giang sơn (hình ảnh ST).


Điểm cực tây của đất nước A Pa Chải ở trong tỉnh giấc Điện Biên

Đây là vấn đề cực độc đáo và khác biệt nhất trong những 4 điểm cực của VN nằm tại vị trí vùng Tây Bắc của non sông. Cửa khẩu A Pa Chải - Ngã cha biên thuỳ Việt - Lào - Trung trực thuộc địa phận xóm Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh giấc Điện Biên (hình ảnh ST)


Nếu các bạn là người ham mê du lịch, phù hợp hưởng thụ cùng mê man tò mò thìPhòng vé sản phẩm công nghệ bay cả nước VHAchuẩn bị sẵn sàng đồng hành cùng chúng ta trên toàn bộ đều chuyến cất cánh. Hãy call mang đến số Hotline 1900 58 58 90 của chúng tôi bất cứ thời gian nào bạn cần hộ trợ về dịch vụ hàng ko.

Xem thêm: Top Khách Sạn 4 Sao Ở Sài Gòn Chất Lượng Tốt Nhất, Khách Sạn 4 Sao Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

quý khách có thểsnạp năng lượng vé đồ vật cất cánh giá rẻhoặcvé đồ vật bay 0 đồngcho bất cứ nơi đâutừphòng vé máy cất cánh giá bèo trực tuyến cả nước VHAđể bắt đầu cuộc hành trình dài chinh phục cùng khám phá khắp địa điểm bạn muốn.

NHÂN VIÊN HỖ TRỢ 24/7

1. MS BICH :09664493972. MS TRANG: 09752546883. MR THANH: 09691524594. MS HUYEN: 09743662385. MS NGA: 09661333356. MS LINH: 08881433887. MS MAI: 09680333588. MS HANG: 09811212559. MS HAU: 098778639210. MS THU ANH : 098228803811. MS THIÊM:098820113812. MS THẢO: 0981061138