Đậu hũ non sốt thịt bằm

  -  
Đậu hũ non sốt thịt bằm mướt mịn, kết hợp với hành tây, ớt chuông nấu bếp lên thơm phức, sánh quyện, ăn hoài ko ngán. Lúc làm món nạp năng lượng này, bởi vì đậu phụ non khôn cùng mềm bắt buộc bắt buộc thanh thanh nhằm rời bị vỡ lẽ đậu.

Bạn đang xem: đậu hũ non sốt thịt bằm


1 hộp đậu phụ non ~ 250g300g giết thịt bằm2 quả cà chua1 hành tây ~ 100g1/4 trái ớt chuông đỏ1/4 trái ớt chuông xanh3 củ hành khôHành láGia vị: Nước mắm, gia vị bột ngọt, tương ớt, tương cà, xì dầu (nước tương), tiêu xay

*
Nguyên vật liệu của món Đậu hũ non sốt thịt bằm

Sơ chế ngulặng liệu

Đậu hũ non khôn khéo bóc thoát ra khỏi vỏ hộp để tránh bị vỡ nát, tiếp đến thái thành đầy đủ kăn năn hình vuông vắn vừa nạp năng lượng.

Thịt bằm ướp thuộc với một thìa canh nước mắm nam ngư, ít tiêu xay, trộn hầu hết và để thnóng các gia vị trong vòng 15 phút.

Cà chua rửa không bẩn, thái hạt lựu.

Hành tây lột vỏ, ớt chuông rửa sạch, cả hai nguyên liệu này phần lớn xắt phân tử lựu tựa như nlỗi quả cà chua.

Hành lá giảm cội, cọ sạch sẽ, thái nhỏ.

Xem thêm: Du Lịch Đà Lạt Tháng 1 - Có Gì Và Những Lưu Ý Khi Đi Vào Tháng Này

*
Sơ chế những nguyên ổn liệu

Làm đậu phụ non sốt giết mổ bằm

Cho 2 thìa bột canh dầu ăn vào chảo, làm lạnh dầu thì cho hành thô vào phi thơm, sau đó là thịt bằm. Lúc xào thịt bằm, các bạn ghi nhớ chỉnh bé dại lửa xuống 1 chút ít để rời thịt bị khô nứt và cháy bám mặt đáy nồi.

*
Xào giết mổ bằmKhi làm thịt bằm chín, từ bây giờ mang lại quả cà chua, hành tây và ớt chuông vào hòn đảo các. Nêm hương liệu gia vị có bao gồm 3 thìa súp dầu hào, 1 thìa bột canh nước mắm nam ngư, 1/2 thìa súp bột ngọt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt (giả dụ ăn được cay), 1 thìa cafe tiêu xay.

*
Ở đoạn này những bạn cũng có thể điều chỉnh hương liệu gia vị hợp với hương vị của từng gia đình.Cho đậu phụ vào, sử dụng đũa dàn nhẹ nhàng miếng đậu nhằm không trở nên tan vỡ nát với sử dụng thìa múc nước nóng rưới hồ hết lên đậu. Sau kia bịt nắp nồi cùng thường xuyên thổi nấu thêm 1-2 phút ít nhằm đậu thấm hương liệu gia vị của nước nóng.

*
Đậy nắp nồi rồi nấu bếp thêm 1-2 phútlúc đậu đã thấm đẫm vị của nước sốt giết thịt bằm, mlàm việc nắp nồi, rắc hành lá lên ở trên, nóng thêm 30 giây rồi tắt nhà bếp.

*
Nhẹ nsản phẩm múc đậu ra tô sâu lòng hoặc sơn với ăn lúc đang nóng.

Xem thêm: Các Quán Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn Ngon Nhất & Địa Chỉ Ăn Đúng Chuẩn

*
Đậu hũ non nóng giết thịt bằm thơm, màu sắc phối hợp hết sức bắt mắt.Đậu hũ non mềm mượt, khi ăn uống đậm đà cùng không còn bị ngán Khi nóng cùng rất thịt bằm, hành tây. Đặc biệt, vị cay the của ớt chuông cùng chua vơi của cà chua giúp cho món nạp năng lượng này càng tạo thêm phần thu hút.