ĐẦU BẾP VÀ ĐẠI GIA

  -  

Cùng mày mò về vị phòng bếp trưởng huyền thoại nước Pháp, là nguồn cảm hứng mang lại vai Auguste Gusteau trong bộ phim phim hoạt hình Ratatouille nào!


Bộ phim phim hoạt hình riêng biệt về nhân loại độ ẩm thực “thanh lịch chảnh” – Ratatouille – đến nay vẫn giữ lại các tuyệt vời khó khăn pnhị trong tim người theo dõi. Nhưng không nhiều người biết rằng nhân đồ nhà bếp trưởng Auguste béo bệu hóm hỉnh của phyên ổn được gợi xúc cảm xuất phát điểm từ một lịch sử một thời siêu thị nước Pháp.

Bạn đang xem: đầu bếp và đại gia

Auguste Escoffier – cả đời hiến đâng cho ẩm thực

Auguste Escoffier (1846 – 1935) hay được biết đến cùng với hình hình họa một người bầy ông nghiêm nghị, tải bộ ria mxay chỉnh tề và liên tục khoác lên mình cỗ vest đen thanh lịch – gần như là không chút liên quan cùng với nhân đồ phim hoạt hình được kiến tạo dựa trên ông – một Auguste Gusteau béo phì, hóm hỉnh với còn có chút… những cthị xã. Tuy nhiên, cả nhị phiên bạn dạng Auguste đời thực lẫn phlặng ảnh này phần đông chia sẻ vị trí của một lịch sử một thời lừng lẫy ở thế giới ẩm thực ăn uống. Nếu chụ chuột Remy thuộc những nhân vật vào phim ưa chuộng Gusteau núm như thế nào thì cho đến bây giờ, giới đầu bếp cũng vẫn kính trọng Escoffier như vậy. Khó có cái brand name làm sao quá qua Auguste Escoffier về tài năng thổi nấu nướng, lao động trí óc trí tuệ sáng tạo, tư tưởng cung cấp tiến và đặc biệt độc nhất vô nhị là đam mê thuộc sự hiến đâng trọn vẹn mang lại siêu thị thế giới.

*

Escoffier đang nhanh chóng xác minh mọt lương dulặng của mình với bàn nhà bếp từ bỏ lúc còn khôn cùng mau chóng. Vào tuổi 13, cậu bé bỏng Auguste vẫn nhanh lẹ chẳng chú ý ý định vươn lên là một nghệ sỹ trước kia cùng bị thu hút vào quá trình trên quán ăn của người crúc – Le Restaurant Français, tọa trên vùng Nice quê nhà ông. Năm 1865, ông gửi mang lại thao tác tại nhà hàng tiếng tăm Le Petit Moulin Rouge sinh hoạt Paris cho tới Khi chiến tranh Pháp – Phổ nổ ra. Không thể dứt khỏi ham mê nấu bếp nạp năng lượng, ông đổi thay đầu bếp đến quân team với Lúc chiến tranh ngừng, Escoffier tiếp tục hành trình dài tìm hiểu độ ẩm thực thời thượng của chính bản thân mình ở khách sạn bậc nhất trái đất – The Savoy – cùng với những người tập sự thân thương César Ritz. Khoảng thời hạn làm việc trên Savoy là cột mốc kỷ niệm cho việc nghiệp của Auguste Escoffier cùng với 1 loạt gần như cách làm nổi tiếng được thành lập.

*


Tuy nhiên, không thỏa mãn ước mơ lẫn mê mệt của bản thân, ông thuộc Ritz sẽ rời vứt địa điểm bị động trên Savoy cùng Thành lập và hoạt động ra chuỗi quán ăn, hotel chủ quyền. Chính hành động này vẫn đem về cho Escoffier thời cơ được ship hàng quan trọng đặc biệt đến vua Đức Kaiser Wilhelm II trên con tàu SS Imperator – nơi thương hiệu ẩm thực của Ritz vẫn thống trị. “Ta la vua của nước Đức, và ngươi là vua độ ẩm thực”, lời khen đó của đức vua đang đẩy nổi danh Escoffier lên số 1 giới đầu nhà bếp bây giờ. Không hề tự mãn, Escoffier thường xuyên sinh sống cùng thao tác làm việc hăng say bên bàn nhà bếp cho tới lúc tạ thế năm 88 tuổi, vướng lại chiến thắng là cuốn sách đun nấu nạp năng lượng béo bệu thuộc cộng đồng World Association of Chefs Societies, đóng góp phần quảng bá ẩm thực Pháp ra thế giới và liên kết những nền văn hóa truyền thống ẩm thực toàn cầu.


*

*
Chân dung phòng bếp trưởng Auguste Escoffier
Người chuyển món nạp năng lượng Pháp đến với chúng ta Người ta sẽ không còn nói đến Auguste Escoffier nlỗi một lịch sử một thời chỉ vày đoạn đường sự nghiệp thăng trầm của ông. Điều béo múp của cái tên Auguste Escoffier nằm ở chỗ, chủ yếu ông là tín đồ vẫn cố gắng nỗ lực chuyển hồ hết công thức cao cấp tưởng chừng mãi là kín đáo vào nội bộ hoàng gia Pháp ra thế giới. chịu tác động sâu sắc từ Marie-Antoine Carême – vị đầu nhà bếp nổi tiếng chỉ siêng phục vụ trong cung đình – hơn ai không còn Auguste Escoffier nắm vững bản chất sắc sảo của siêu thị nhà hàng quý tộc Pháp. Nhưng trái ngược cùng với vị thầy của bản thân mình, Escoffier mong ước được đơn giản dễ dàng và văn minh hóa đều công thức này, quảng bá khắp toàn cầu cùng chuyển chúng trngơi nghỉ phải thân cận với mọi bạn. “Ai cũng rất có thể nấu ăn ăn” – khẩu hiệu của nhân vật dụng Auguste Gusteau trong Ratatouille cũng được đem cảm giác từ ước vọng cả đời của Escoffier: tất cả phần nhiều fan phần nhiều được thưởng thức công việc nấu nướng cùng hưởng thụ đông đảo tinh hoa độ ẩm thực số 1 nước Pháp – theo cách bình đẳng đồng nhất.
Escoffier vẫn bỏ ra các năm nhằm khối hệ thống hóa lại số đông phương pháp, hướng dẫn và năng lực tinh vi của Carême nhằm mục tiêu trình diễn một giải pháp dễ hiểu tốt nhất thao tác làm việc nấu ăn nướng đúng với truyền thống cuội nguồn Pháp. Năm loại nước sốt nền là một trong góp sức đặc trưng của Escoffier cùng với ẩm thực ăn uống trái đất, khi ông đang cầm gọn gàng hàng ngàn phương pháp nấu ăn vào sơ đồ năm các loại nước nóng cơ bản: Sốt cà chua ứng với những các loại mì, pizza hoặc giết mổ trườn, nóng béchamel kết hợp xuất sắc cùng với lagsana với rau quả, nóng lòng trắng trứng valouté đi thuộc cá với kê, sốt mặt đường nâu espagnole phù hợp với làm thịt nướng những loại cùng nóng kem hollandaise ăn lẫn cùng với gần như món trứng, vượt trội là trứng benedict.

Xem thêm: Vinpearl Phu Quoc Paradise Resort & Villas Deals & Reviews, Phu Quoc

*

Hầu không còn thành tích béo của Auguste Escoffier gần như được tổng thích hợp trong cuốn nắn sách khét tiếng độc nhất của ông: Le Guide Culinaire. Đây là dự án công trình kếch xù với rất nhiều hướng dẫn bằng cả hình hình ảnh lẫn chữ viết cụ thể. Không chĩ vậy, đi kèm các phương pháp còn là một đa số bài viết dài share kinh nghiệm tay nghề đun nấu nướng, đối chiếu thực chất tinch thần siêu thị Pháp, cùng phần lớn vụ việc về siêu thị nhà hàng cơ mà Escoffier quyên tâm. Le Guide Culinaire chính vì như vậy ko dễ dàng chỉ là một trong những cuốn sách dạy dỗ nấu nạp năng lượng, nó đích thực là 1 trong những bách khoa toàn thư cho tất cả những người new bước vào nhân loại nấu ăn nướng. Quyển sách mập mạp mà chú chuột Remy tham khảo làm việc đầu bộ phim truyền hình Ratatouille chính là một ẩn dụ đến cuốn Le Guide Culinaire, bởi chắc hẳn rằng rằng, không có bước mở màn như thế nào chính xác hơn tác phđộ ẩm này của Escoffier cho những người ước ao tò mò nhà hàng Pháp.


*
*

Phong biện pháp của Auguste Escoffier Dù được xem là bên chỉ huy quan trọng độc nhất vô nhị cho sự cải cách và phát triển của siêu thị Pháp tân tiến, trước nhất Auguste Escoffier vẫn là một fan đầu nhà bếp.Và tương tự như bất cứ vị đầu nhà bếp béo làm sao, Escoffier cũng xác lập cho doanh nghiệp một phong cách thổi nấu nướng lạ mắt. Ông nổi tiếng cùng với cách nhìn bội phản bác bỏ thói quen tô điểm thừa cầu kì, thậm chí là diêm dúa vào nhà bếp cung đình. Escoffier ưa vẻ rất đẹp tkhô giòn tao với sắc sảo đến từ phần đông cụ thể nhỏ dại và sự phối hợp hài hòa và hợp lý thân chúng: “Màu sắc có ý nghĩa tương đối nhiều với Escoffier. Và ta đột lưu giữ mang lại buổi tiệc tại Carlton vị trí được tô điểm bởi huê hồng cùng với những chiếc lá bạc. Đây là nền tảng gốc rễ cho 1 bữa tối với toàn màu trắng cùng màu hồng, trong các số đó món Borscht là điểm khác biệt mặn mà nhất, tiếp theo sau là Filets de poulet à la Paprik, cùng sau cùng Agneau de lait đã tạo cho đỉnh cao”.

*

Ông cũng là người có niềm đắm say bất tận cùng với những loại nguyên liệu thông minh với nhất là mảng bánh kẹo. Trong giai đoạn thao tác làm việc trên khách sạn Savoy, Escoffier vẫn trí tuệ sáng tạo ra nhiều phương pháp tráng mồm độc đáo mà lại cho đến tận hiện giờ, bọn chúng vẫn mãi mãi vào thực đơn mặc định của không ít quán ăn cao cấp. Món Bómbe dero là 1 giữa những đại diện vượt trội mang lại phong cách trang nhã, chú ý tổng thể và toàn diện Màu sắc và quan trọng tinh tế trong món nạp năng lượng của Escoffier: Bánh có rất nhiều lớp nhân tông màu tỏa nắng rực rỡ tất cả sponge (một dạng bông lan mà lại mỏng mảnh và bông hơn), mousse, caramel, kem với kẹo chocolate truffle xếp ông xã lên nhau, bên phía ngoài thuộc đậy một lợp mặt đường meringue color pastel ngọt ngào và lắng đọng và cho vào lò, nướng thiệt chuẩn xác đến khi meringue vừa đủ cứng lại mà phần nhân phía bên trong vẫn không bị chảy nát.

*

Các món nạp năng lượng của Escoffier hầu hết đều có ý nghĩa sâu sắc đặc biệt quan trọng. Những bí quyết nấu bếp nướng so với ông có số trời cùng cá tính của riêng nó, cho nên vì vậy ông cực kỳ quyên tâm đến sự việc khắc tên cho các món ăn. Rất những phương pháp thành lập trong sự tôn vinch với tưởng niệm một nhân đồ dùng nào kia – nlỗi món tthay miệng pêbít Melcha giỏi bánh nướng Melcha là món rubi dành Tặng danh ca Nellie Melcha Lúc bà tiến thoái hotel Savoy. Hay món sorbet hoa quả Sarah Bernhardt được thiết kế ra nhằm mục đích diễn đạt lòng mến mộ cùng với nàng diễn viên huyền thoại fan Pháp cùng tên.

Xem thêm: Bảng Giá Vé Tàu Đi Huế Giá Rẻ Trực Tuyến Khuyến Mãi, Vé Tàu Lửa Hà Nội Đi Huế Giá Rẻ

*

“Vị vua của các đầu bếp, đầu nhà bếp của các vị vua” – thành ngữ này đang gắn liền với tiếng tăm của Auguste Escoffier – một đầu bếp hào kiệt không chỉ có siêng Giao hàng giới quý tộc thượng lưu lại mà lại đặc biệt hơn, còn mở ra một cuộc phương pháp mạng mang đến siêu thị cao cấp của quả đât. Hình ảnh fan đầu phòng bếp thật sạch, điềm tĩnh, rất nhiều team nấu nướng bếp phân chia các bước công nghệ, hay hệ thống các vật liệu và nước nóng cơ phiên bản nhưng mà giới đầu phòng bếp ngày này nằm lòng gần như là kết quả đó của việc sáng tạo với lao hễ ko căng thẳng địa điểm Escoffier. Hình ảnh một Auguste được phim hoạt hình hóa, vui nhộn với ngộ nghĩnh rộng trong Ratatouille cũng là một Một trong những dẫn chứng cho sức ảnh hưởng của huyền thoại Auguste Escoffier cùng với nền ẩm thực tiến bộ.