CÁCH LÀM ĐẬU BẮP XÀO SẢ ỚT THƠM NGON HẤP DẪN

  -  
Chỉ cùng với những nguyên liệu đơn giản, cách tiến hành nhanh gọn, bạn đã chế biến được đĩa đậu bắp xào tỏi thơm lừng, xanh mướt, ăn uống giòn sật, bùi ngậy và cực tốt cho mức độ khỏe.

Bạn đang xem: Cách làm đậu bắp xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn


*
Đậu bắp xào tỏi
400g đậu bắp 2 củ tỏi Muối phân tử 1 trái ớt (nếu muốn nạp năng lượng cay) 1-2 nhánh hành lá Gia vị: Dầu hào, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay
*
vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Nên chọn phần nhiều quả đậu bắp cuống còn tươi xanh, quả không biến thành dập nát. Đặc biệt, để chọn lựa được đậu bắp non, bạn nên dùng tay sờ vào bản thân quả. Nếu như thấy hạt đậu gồ lên, in rõ sống vỏ trái thì tránh việc chọn, đây là những quả đậu bắp già. Còn giả dụ thân trái mướt, xanh sáng thì đây là những quả đậu non.


Sơ chế đậu bắp

Đậu bắp cọ qua, sau đó không thay đổi như vậy, đem ngâm vào nước muối bột 5 phút. Trong những lúc ngâm, chúng ta dùng tay miết dọc thân quả để làm sạch và khử sút nhựa nhớt. Tại vì để nguyên quả nhằm ngâm do nếu giảm cuống rồi mới ngâm thì đậu bắp vẫn tiết ra rất nhiều nhớt.

Tiếp mang đến đem đậu bắp xả lại dưới nước thật sạch, sau đó cắt quăng quật cuống, cắt thân trái thành những lát chéo cánh hoặc ngã làm song hay không thay đổi quả (nếu như trái bé).

*
Sơ chế đậu bắpVì đậu bắp hết sức nhớt, nên sau khi cắt các bạn phải lấy xào luôn, không nên để vượt lâu.

Xem thêm: Update Bản Đồ Đường Đi Đà Lạt 2021, Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt 2021

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Ớt cọ sạch, băm nhỏ.


Làm đậu bắp xào tỏi

Cho 3 thìa canh dầu ăn sâu vào chảo, dầu nóng lên phi thơm tỏi, sau đó cho đậu bắp vào xào nhanh ở lửa lớn.

*
Phi tỏi
*
Tỏi thơm thì cho đậu bắp vào xàoKhi đậu bắp vẫn thấm dầu, các bạn nêm gia vị gồm tất cả dầu hào, bột nêm, bột ngọt. Đảo đầy đủ thêm khoảng tầm hơn 1 phút, đến khi thấy đậu chín thì mang đến hành lá, ớt và rắc thêm ít hạt tiêu.

Xem thêm: Thi Đấu Yoyo Với Người Giỏi, Những Gương Mặt Sáng Giá Trong Bộ Môn Yoyo

*
Xào khoảng chừng 10 giây rồi tắt bếp, đến đậu bắp xào ra đĩa.
*
Đậu bắp đun nấu chín ăn tốt mà ăn uống sống cũng rất bổ dưỡng, bởi vì thế bạn cũng có thể xào đậu bắp chín tới, ăn uống vừa giòn ngọt lại giữ được greed color mướt hấp dẫn.
*
Món xào này dễ ăn, thơm ngậy và rất dễ dàng làm. Đặc biệt, đậu bắp xào tỏi còn có chức năng giúp chắc hẳn xương khớp, tốt cho tiêu hóa, tiêu viêm, xẻ máu, kiểm soát điều hành tiểu đường, bức tốc hệ miễn kháng và làm đẹp da...
Bài viết này còn có hữu ích với các bạn không?
gồm Không

Đánh giá & Bình luận

Viết comment
không thể nạp năng lượng nổi
Tên của công ty (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng giỏi nghiệp tương đối nhiều khóa học thổi nấu ăn của các cơ sở huấn luyện và đào tạo uy tín và có tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.


danh mục
Món bắt đầu
Món ăn uống khác
quay trở về đầu trang
parkdiamondhotel.vn
cutlerycutlery icon