Đạo hindu ở ấn độ

  -  

Theo những học giả, Ấn Độ giáo (Hinduism) là tôn giáo nhiều năm nhất vắt giới, với xuất phát và phong tục bao gồm niên đại hơn 4.000 năm. Ngày nay, với tầm 900 triệu tín đồ, Ấn Độ giáo là tôn giáo mập thứ ba sau Cơ đốc giáo với Hồi giáo.

Khoảng 95% bạn theo đạo Hindu trên thế giới sống sinh sống Ấn Độ.

Bạn đang xem: đạo hindu ở ấn độXem thêm: Người Mẫu Khoe Thân Trong Bộ Ảnh Tuyệt Tình Cốc Sài Gòn 30 Phút Chạy Xe ©️ Phuot

Cũng chính vì tôn giáo không tồn tại người sáng sủa lập cố gắng thể, rất cạnh tranh để truy tìm tìm nguồn gốc và lịch sử hào hùng của tôn giáo.

Ấn Độ giáo rất dị ở chỗ nó ko phải là 1 tôn giáo cá biệt mà là việc tổng hợp của tương đối nhiều truyền thống với triết lý.

Tín ngưỡng Ấn Độ giáo

Một số quan niệm cơ bạn dạng của bạn Hindu bao gồm:

Ấn Độ giáo bao hàm nhiều ý tưởng tôn giáo. Vì vì sao này, nó thỉnh thoảng được điện thoại tư vấn là "lối sống" hoặc "gia đình tôn giáo", trái ngược với cùng 1 tôn giáo gồm tổ chức, 1-1 lẻ.

Xem thêm: Nét Đẹp Tâm Linh Chùa Thiên Hưng Quy Nhơn, Chùa Thiên Hưng Bình Định Cổ Kính Và Thanh Tịnh

Hầu không còn các vẻ ngoài của Ấn Độ giáo là độc thần, tức là họ tôn cúng một vị thần duy nhất, được hotline là “Brahman”, tuy vậy vẫn công nhận những vị thần và nữ thần khác. Những người dân theo dõi tin rằng có rất nhiều con đường để cho được cùng với vị thần của họ.