Đặc Sản Miền Tây Nam Bộ

  -  

Quý khách hàng vẫn vướng mắc rằng lần chần đặc sản nổi tiếng Miền Tây sẽ sở hữu được gì? Nên ăn gì, download gì lúc du ngoạn Miền Tây? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết tiếp sau đây của Hoàng Việt Travel với trên 30 món đặc sản Miền Tây lừng danh trứ danh.

Bạn đang xem: đặc sản miền tây nam bộ


1. Đặc sản Miền Tây làm cho quà

1.1 Nem Lai Vung Đồng Tháp

Nhắc cho tới đặc sản miền Tây thì bạn ta vẫn ghi nhớ cho món nem Lai Vung mua về làm quà. Món ăn này đến từ làng mạc nghề Lai Vung – một thị xã trực thuộc tỉnh Đồng Tháp. Đặc sản Lai Vung bao gồm màu đỏ hồng cực kỳ thu hút. Khi ăn uống bạn sẽ rất có thể cảm thấy được vị chua, cay, mặn, ngọt trong từng gói nem. Món ăn này cực kỳ được quý ông và cả các cô gái đa số mếm mộ mọi khi tụ tập bạn bè.

*
Nem Lai Vung Đồng Tháp

Món đặc sản nổi tiếng này chỉ có giá khoảng 25.000đ/1 cục mà thôi. Quý khách hàng hoàn toàn có thể search cài đặc sản nổi tiếng Lai Vung trên những cơ sở nem Lai Vung Út Thẳng, đại lý nem Lai Vung Hoàng Khánh,…Hoặc đến cài đặt trực tiếp trên buôn bản nghề Lai Vung miền Tây.

1.2 Kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa từ lâu đã là đặc sản của Bến Tre cơ mà ai ai cũng biết đến. không những là một trong những món ăn đùa nhưng mà còn là một đặc sản miền Tây Nam Sở làm quà biếu người thân trong gia đình, đồng đội. Món đặc sản này cũng khá được xem như là một giữa những biểu tượng đặc trưng của miền Tây sông nước.

*
Kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa bây chừ khá là đa dạng chủng loại những loại cho bạn có thể chọn lọc. Một số một số loại kẹo dừa mà chúng ta cũng có thể thiết lập lam quà như: kẹo dừa dẻo nước cốt dừa, kẹo dừa dẻo hạt lạc, kẹo dừa cacao, cacao sầu riêng biệt,… Tùy vào sở trường của mọi cá nhân cơ mà chúng ta cũng có thể chọn lọc download làm quà tặng.

1.3 Bánh tthế sữa

Bánh tnuốm sữa chắc chắn rằng sẽ là món đá quý khôn xiết ý nghĩa sâu sắc của miền Tây sông nước. Bánh tchũm sữa là loại bánh tthay được quản lý yếu ớt tự dừa, bột gạo, pha cùng với một ít bột sắn, nước, mặt đường, mè, đỗ xanh, lá dứa, sầu riêng biệt. khi ăn đã cảm nhận được sự hòa quấn của các nguyên vật liệu tự nhiên của miền Tây.

*
Bánh tthế sữa

1.4 Bánh Pía

Nếu nlỗi ai đang phiêu du ngắm nhìn cảnh vật trên Sóc Trăng thì nhất mực chúng ta nên thưởng thức và mua ngay lúc này bánh pía về làm quà tặng. Bởi tại Sóc Trăng thì đó là một đặc sản ngon danh tiếng tiên phong hàng đầu người nào cũng biết đến. Bánh pía Sóc Trăng hấp dẫn vị đầy đủ lớp vỏ ông chồng vào với nhau một bí quyết rất phức tạp, nạp năng lượng một lượt ghi nhớ mãi không đỡ.

*
Bánh Pía Sóc Trăng

1.5 Quả mây gai

Thực chất trái mây tua bao gồm nguồn gốc xuất xứ từ Vương Quốc Nụ Cười rồi tiếp nối new dần dần gia nhập về toàn nước sống các tỉnh giấc miền Tây. Quả mây gai bao gồm Đặc điểm là vỏ quanh đó thì sù sì tua bé dại, tuy nhiên khi ăn thì vỏ lại rất dễ bóc. Khi hưởng thụ quả này bạn có thể thấy rõ được mùi thơm nhè nhẹ và vị hơi chua chua ngọt ngọt cạnh tranh cưỡng.

*
Quả mây gai

1.6 Mắm Châu Đốc

Mắm Châu Đốc An Giang có lẽ là cái brand name được không hề ít fan biết đến khi đặt chân mang lại miền Tây sông nước. Mắm Châu Đốc là món ăn uống đặc sản nổi tiếng miền Tây bình dân phổ biến đa số làm việc các làng quê. Đặc sản mắm Châu Đốc vẫn có cách đó sát 150 năm. Đây là món đặc sản nổi tiếng khét tiếng cả trong lẫn xung quanh nước với hàng nghìn nhiều loại mắm ngon với hương vị rất riêng. Mắm Châu Đốc có nhiều loại mắm như: mắm con các lóc, mắm cá sặc, mắm cá trèn, mắm cá linc,… Tuy nhiên khét tiếng tuyệt nhất trong số đó bắt buộc kể đến mắm thái.

*
Mắm Châu Đốc

1.7 Khô cá

Khô cá là món ăn đặc sản nổi tiếng làm quà tặng lôi kéo hiện nay đã có mặt làm việc khắp các tỉnh giấc Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, đặc sản nổi tiếng khô cá nổi tiếng duy nhất là ngơi nghỉ quần thể Chợ Mới, Thoại Sơn, An Giang. Khô cá là hầu như nhiều loại cá được lấy pkhá thô dùng có tác dụng thức ăn uống nhưng ko phải tủ đá. Vì cố gắng nhưng gồm thời hạn sử dụng tương đối lâu, rất có thể nhằm hàng năm nhưng mà không bị hỏng.

*
Khô cá

1.8 Bánh tét lá cẩm Cần Thơ

Trong danh sách đặc sản miền Tây này nhưng mà không nói đến món bánh tét lá cđộ ẩm thì quả là 1 trong thiếu hụt sót phệ. Cách thức làm bánh tét lá cẩm của miền Tây Nam Sở này cũng gần giống với phương pháp có tác dụng bánh bác của miền Bắc. Tuy nhiên, bánh tét lá cđộ ẩm có màu sắc tím bắt mắt, đậm đà tự lá cẩm hơn.

*
Bánh tét lá cđộ ẩm Cần Thơ

1.9 Lạp xưởng Cần Đước

Đặc sản lạp xưởng Cần Đước ở trong Long An của vùng Tây Nam Sở sông nước. Lạp xưởng Cần Đước là 1 chế phđộ ẩm dạng tươi và được bạn dân hầu hết tuân theo cách bằng tay. Nghĩa là tận dụng tia nắng mặt ttránh để triển khai thô một phần vào quá trình lên men.

*
Lạp xưởng Cần Đước

dị thường nổi bật của lạp xưởng Cần Đước là bạn sẽ rất có thể cảm nhận được là vị chua ngọt. Chính hương vị này cơ mà đã thu hút được mùi vị của người trải nghiệm.

1.10 Trái cây miệt vườn

Miền Tây tất nhiên luôn khét tiếng là xứ của những loại hoa quả ngon, đa dạng và phong phú. Thụ vui của hoa trái miệt vườn kia đó là không khí rộng rãi, thơm mùi hương hoa quả trên những đơn vị vườn. Sau đó, bạn cũng có thể trực tiếp mua hoa quả ngay lập tức trên sân vườn và đem đến làm quà cho những người thân.

*
Trái cây miệt vườn

Trái cây được hái trực tiếp từ bên trên cây xuống vì thế bạn cũng có thể yên trung tâm về độ tươi sạch. Một số miệt sân vườn Tây Nam Bộ mà lại bạn có thể nghe biết như: vườn cửa trái cây Vĩnh Klặng, miệt vườn Cái Bè nghỉ ngơi Tiền Giang, miệt sân vườn Cái Mơn sinh hoạt Bến Tre,…

1.11 Gạo cô bé thơm Chợ Đào

Đặc sản gạo phái nữ thơm là đặc sản nổi tiếng cơ mà chỉ sinh hoạt Long An bắt đầu gồm. Người dân ở chỗ này còn kể rằng, gạo đàn bà thơm được bự vị tình thương của đại trượng phu Lúa với người vợ Thơm. Do này mà gạo sẽ có được hương thơm đặc trưng mà không chỗ nào tất cả. Gạo phái nữ thơm Chợ Đào tất cả phân tử lâu năm, hạn hẹp, thổi nấu lên hạt cơm dẻo cùng vô cùng thơm. Loại đặc sản miền Tây này là 1 trong các loại gạo ngày xưa dùng làm tiến vua.

*
Gạo nữ giới thơm Chợ Đào

1.12 Con cha khía

Nếu bạn đi phượt miền Tây vào tầm khoảng thời gian tháng 10 thì hãy nhớ sở hữu cha khía về làm quà. Vào thời gian mưa những nhỏng khoảng tầm thời gian này, làm thịt cha khía vẫn dĩ nhiên và ngọt hơn. Theo kinh nghiệm tay nghề của bạn dân địa phương, thì chúng ta ko nên chọn thiết lập hầu như con khổng lồ xác. Mà nên làm tuyển lựa cài bé nhỏ dại, gạch ốp các bởi loại này làm thịt cứng cáp, ngon hơn. Hương vị món bố khía còn ngon hơn nếu nlỗi bạn oder được những bé đã ôm trứng đấy.

*
Con bố khía

1.13 Bánh tai yến

Nếu gồm dịp đi tour miền Tây vào cơ hội lễ Tết thì ghẹ vào những chợ nổi miền Tây. Đến trên đây bạn sẽ thấy sự lộ diện của những dòng bánh có kiểu dáng nhỏng mẫu nón tai lục bình. Đứng tự xa, thực khách đang có thể ngửi thấy được mùi hương thơm của bánh. khi nạp năng lượng, bánh sẽ sở hữu được vị lớn đặc trưng, lại ngọt vừa yêu cầu đề nghị không khiến ngán.

*
Bánh tai yến

1.14 Bánh domain authority lợn

Lần trước tiên trải nghiệm bánh da lợn, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú bởi vì lớp vỏ bánh xanh rì, lại giòn giòn, nhai vào nghe sừn sựt cực kỳ vui tai. So với các các loại bánh đặc sản nổi tiếng miền Tây khác, thì bánh da lợn tất cả vị ngọt vừa bắt buộc, tạo ấn tượng quan trọng vị hương thơm thơm và lớp vỏ bánh. Bánh da lợn có giá khá mềm, chỉ với 3000 – 5000đ/cái nhưng mà thôi.

*
Bánh domain authority lợn

2. Món ăn uống đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ

2.1 Ốc bươu nướng tiêu xanh

Ốc bươu sau thời điểm được chế biến thật sạch sẽ thì mang đi ướp với tiêu xanh cay nồng. Bên cạnh đó thì cũng ướp thêm phần đông các gia vị cơ bản với để chúng vào 10 phút. Sau kia đem đi nướng bên trên nhà bếp than 3-5 phút là vẫn tất cả ngon món ốc bươu đặc sản nổi tiếng miền Tây khôn xiết lôi cuốn rồi.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rán : 6 Cách Ướp Thịt Rán Giòn Ngon, Chuẩn Vị

*
Ốc bươu nướng tiêu xanh

2.2 Cơm gạo lứt phân tử sen

Đây được xem là một món ăn đầy bồi bổ của người dân miền Tây. Hơn cụ nữa món nạp năng lượng này phù hợp với ngẫu nhiên lứa tuổi làm sao. Hạt sen tươi hòa quấn cùng rất cơm tạo cho một món nạp năng lượng có mùi vị thơm bùi bùi, khó cưỡng.

*
Cơm gạo lứt phân tử sen

2.3 Lẩu mắm

Nhắc mang đến nền nhà hàng ăn uống miền Tây nhưng ko nói tới lẩu mắm có lẽ rằng là 1 trong thiếu sót khôn cùng lớn. Vào mùa nước nổi, Khi nhưng mà cá tôm theo cái người quen biết ùa về thì bạn miền Tây lại thi nhau đi kéo lưới, đẩy ghe đi gom cá về làm cho mắm, để dành riêng nạp năng lượng mang lại mùa thô. Cũng cũng chính vì vậy, mong mỏi trải nghiệm lẩu mắm miền Tây ngon đúng điệu, các bạn nhất định yêu cầu mang lại phía trên trong tháng 9 cho tháng 10 thường niên.

*
Lẩu mắm

2.4 Mắm trườn hóc

Đây là 1 trong món ăn vốn có xuất phát xuất phát từ fan Khơ Me làm việc Campuphân tách. Nhưng về sau đây, Khi bọn họ di dân về phía Tây Nam Bộ thì biến món ăn uống truyền thống của fan địa phương thơm. Mắm đa phần được gia công từ các loại cá sông nhỏng cá quả, cá rô, cá phi,… Tuy nhiên, bí quyết chế biến lại sở hữu sự khác hoàn toàn so với mắm miền Tây không giống. Mắm bò hóc tất cả mùi vị thơm đặc thù của cá sau thời điểm ủ. Quý Khách có thể pha thành nước chnóng ăn lẫn với cơm trắng hoặc để làm mắm bác cũng rất ngon

*
Mắm trườn hóc

2.5 Chuột nướng lu

Nhắc đến món ăn uống này sẽ sở hữu được những người dân lo ngại với không đủ can đảm ăn. Nhưng trên thực tế thì hương vị lại quan trọng thơm và ngon. Chuột đồng sau khi được sơ chế thật sạch sẽ, rồi mang đi ướp hầu hết hương liệu gia vị trong tầm 1 giờ kế tiếp mang theo nướng. Lúc hưởng thụ bạn nên ăn với cùng với rau xanh răm cùng dưa leo, đang làm cho tăng mùi vị món ăn lên đấy.

*
Chuột nướng lu

2.6 Đuông dừa

Đặc sản đuông dừa có thể nói rằng là món khá kén người nạp năng lượng. Bởi chưa phải người nào cũng rất có thể dám nạp năng lượng món đặc sản miền Tây này, tuy thế trường hợp đang ăn được rồi thì chắc chắn là các bạn sẽ thấy ham mê đấy. Đuông dừa là một trong con nhộng dạng sâu của loài loài kiến dương sinh sống nghỉ ngơi các cây dừa. Thưởng trọn thức đặc sản nổi tiếng đuông dừa bạn cũng có thể cảm giác được vị lớn ngậgiống hệt như được hưởng thụ lòng đỏ trứng con kê rồi dần dần rã trong mồm vậy.

*
Đuông dừa

2.7 Bún cá Châu Đốc

Nghe mang lại cái thương hiệu, thì chắc hẳn rằng chúng ta cũng biết được món ăn uống này đến từ đâu rồi. Chỉ cần đi dạo quanh chợ Châu Đốc An Giang, các bạn sẽ chạm chán không hề ít mặt hàng cửa hàng bày bán món nạp năng lượng này. Cá được chọn để bào chế cho món bún cá này là cá quả. Bát bún ko có rất nhiều nước màu nhỏng sinh hoạt miền Nam, nhưng mà nạm vào đó là vị ngọt thơm siêu cuốn hút của cá cùng nước cần sử dụng.

*
Bún cá Châu Đốc

2.8 Lẩu lươn

Lẩu lươn là món ăn bao gồm sự kết hợp của lươn cùng bông súng, bông điên điển. Vì hầu hết vật liệu phối hợp lại cùng nhau làm cho lươn cũng ngon rộng. Đến miền Tây mùa nước nổi bạn đề nghị nhất định hưởng thụ món nạp năng lượng này.

*
Lẩu lươn

2.9 Hủ tiếu Sa Đéc

Nếu đặt chân đến Đồng Tháp – miền Tây, chúng ta nhớ là hưởng thụ hủ tiếu Sa Đéc nhé. Đây là một món nạp năng lượng con đường phố vẫn làm nên chữ tín của tỉnh giấc. Hủ tiếu thô được nạp năng lượng phổ biến cùng với nước dùng hầm từ xương heo. khi nạp năng lượng cũng trở thành cho thêm vài miếng trườn viên, thịt lợn thái mỏng manh, trứng cút với hành phi. Tuy chỉ cần hồ hết vật liệu hết sức đơn giản và dễ dàng mà lại đã tạo ra một sơn hủ tiếu hấp dẫn cực kì.

*
Hủ tiếu Sa Đéc

2.10 Canh gà lá giang

Nếu có dịp đến Cần Thơ, chú ý các bạn sẽ thấy thực đối chọi thường sẽ có món canh con gà lá giang. Đây cũng đó là đặc sản nổi tiếng miền Tây tương đối bắt cơm trắng, được rất nhiều thực khách mếm mộ. Lá giang vốn là một trong những nhiều loại rau xanh lẩn thẩn, gồm vị chua. Khi đun nấu với con kê ta đang tăng vị thơm với tạo thành món canh chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt, đậm chất mùi vị của con kê hơn.

*
Canh gà lá giang

2.11 Bánh xèo miền Tây

Nếu như bánh xèo miền Trung chỉ nhỏ tuổi bằng nhì lòng bàn tay thôi. Thì bánh xèo miền Tây lại lớn nlỗi mẫu thúng. Tuy nhiên, lớp bánh lại luôn luôn giòn và tương đối mỏng tanh nên ko ngán, lượng ăn cũng vừa yêu cầu đối với một bạn. Nhân bánh xèo miền Tây khá phong phú được thiết kế tự củ sắn, củ cà rốt, nnóng bào ngư, thịt lợn và tôm.

*
Bánh xèo miền Tây

2.12 Bò Bảy Núi

Đặt chân đến đất An Giang, nhưng nói tới Bò Bảy Núi không có bất kì ai lại băn khoăn. Bò ở chỗ này phần lớn được nuôi thả bắt buộc giết siêu ngon và snạp năng lượng chắc. Sau Khi có tác dụng giết, bạn ta sẽ có tác dụng sạch sẽ ruột, cho vô kia những một số loại rau với các gia vị rồi rước quay trên thanh khô Fe Khủng. Lúc nạp năng lượng, các bạn chỉ câu hỏi mang dao cắt phần làm thịt ao ước hưởng thụ. Với biện pháp ăn uống này, có chỗ còn gọi món bò Bảy Núi là bò tùng xẻo.

*
Bò Bảy Núi

3. Các món cá đặc sản Miền Tây

3.1 Canh chua cá linc bông điên điển

Đây là món ăn uống có mặt khắp sinh hoạt tỉnh thành của đồng bởi sông Cửu Long. Nhưng tùy trực thuộc vào địa pmùi hương mà các bạn sẽ được hưởng thụ mùi vị khác nhau. phần lớn địa điểm thì lại khôn xiết yêu dấu nước dùng bắt buộc họ ninch xương vô cùng kỹ. Còn những địa điểm thì lại quý trọng mùi vị của nước hầm cá hơn. Nhưng mặc dù là chế tao theo cách gì rồi cũng không thể thiếu cá linc tươi cùng bông điên điển được hết.

*
Canh chua cá linch bông điên điển

3.2 Gỏi bông điên điển khô cá lóc

Được biến tấu từ bỏ gỏi xoài khô con cá quả phải món gỏi bông điên điển bao gồm bí quyết sản xuất hơi tương tự. khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị đắng nhnai lưng vơi của bông điên điển. Món ăn uống này ngon nhất khi ăn uống nó vào mùa nước nổi trên miền Tây.

*
Gỏi bông điên điển khô cá lóc

3.3 Cá linh kho mía ăn với gỏi cọng súng hoa điên điển

Ghé Đồng Tháp, Tiền Giang, thì nhớ là hưởng thụ cá linc kho mía ăn lẫn gỏi cọng súng bông điên điển. Cá linch chỉ nhỏ bé bởi ngon tay mẫu, gồm white color bạc, làm thịt lúc ăn hơi to với thơm. Sau Lúc được làm mắm sẽn mang đi kho chung với mía tiếp nối fan ta ăn lẫn cùng với gỏi cọng súng hoa điên điển.

*
Cá linch kho mía ăn với gỏi cọng súng hoa điên điển

3.4 Canh chua cá lăng

Cá lăng là 1 nhiều loại cá domain authority trót lọt có thịt săn uống dĩ nhiên cùng bọn chúng hay xuất hiện các vào mùa nước nổi. Cá lăng rất có thể mang đi nấu bất kể món gì như cá lăng kho tộ, cá lăng rán,…Nhưng ngon duy nhất vẫn chính là món canh chua cá lăng, do nó có tác dụng cho mình gồm hưởng thụ đầy đủ mùi vị đặc trưng của cá nhất.

*
Canh chua cá lăng

3.5 Cá lóc nướng cuộn lá sen non

cũng có thể nói đấy là một Một trong những món đặc sản nổi tiếng độc nhất mỗi lúc mùa nước nổi về. Hương vị chua ngọt của nước mắm me, phối kết hợp vị đắng của lá sen cùng với sạch sẽ của cá. Tất cả hòa quấn chế tạo ra thành một món nạp năng lượng cạnh tranh chống.

*
Cá lóc nướng cuộn lá sen non

3.6 Cá rô kho tiêu

Vào mùa nước nổi ở miền Tây bạn cũng có thể dễ ợt phát hiện đa số món cá đầy sạch sẽ. Nhưng trong số ấy đề xuất nói tới món cá rô kho tiêu. Vì theo bạn dân miền Tây nói thì vào phần đông ngày mát mẻ mà lại được ăn cá rô kho tiêu với cơm lạnh là điều hạnh phúc độc nhất đấy.

*
Cá rô kho tiêu

3.7 Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui luôn luôn được xem như là mồi nhậu tương đối bén trong những cuộc vui tại miền Tây. Không những vậy thôi, nhưng với hương thơm thơm lôi kéo, vị ngọt thịt nóng bức của cá. Nên trên đây còn là một món ăn chiếm được nhiều cảm tình của du khách thập pmùi hương.

Xem thêm: Những Cách Nấu Bò Kho Mien Nam, Cách Nấu Bò Kho Siêu Ngon Cho Cả Nhà Thích Mê

*
Cá lóc nướng trui

Trên đây là mọi share của parkdiamondhotel.vn về số đông đặc sản miền Tây rất là cuốn hút. Hy vọng sẽ giúp đỡ bạn tò mò được phần đông thông báo quan trọng tương tự như trải nghiệm được đầy đủ món nạp năng lượng thơm ngon này.