Chùa Xiêm Cán Ở Bạc Liêu

  -  
Cvào hùa thường được gọi là chùa Xiêm Cán, trưng bày tại ấp Biển Đông B, làng Vĩnh Thạnh Đông, thị làng Bạc Tình Liêu, tỉnh giấc Bạc Bẽo Liêu.
*

Ca dua Xiêm Cán – Ngôi ca tòng cổ sinh sống Bạc Liêu

Cách thị làng Bạc đãi Liêu 7 km trên phố ra vườn cửa chlặng Bạc đãi Liêu. Xiêm Cán là 1 trong ngôi cvào hùa của fan Khmer gồm phong cách thiết kế y như gần như ngôi cvào hùa Khmer không giống ngơi nghỉ Tsoát Vinc hoặc Sóc Trăng. Cvào hùa vẫn mãi sau hơn hơn một núm kỷ nay. Chùa được kiến tạo đẩy đà chạm trổ và tô điểm theo phong thái dân tộc bản địa độc đáo.

Bạn đang xem: Chùa xiêm cán ở bạc liêu

Mặc cho dù không hẳn là ngôi ca dua cổ duy nhất, nhưng mà nói theo một cách khác, chùa Xiêm Cán là 1 trong những trong những ngôi chùa Khmer được liệt vào mặt hàng lớn nhất, đẹp tuyệt vời nhất cùng lộng lẫy độc nhất vô nhị trong khối hệ thống cvào hùa Khmer sinh hoạt Nam bộ. Vì lẽ kia, nó luôn tạo ra mộtấn tượng cực nhọc quêntrong tim du khách mỗi lúc tới tham quan.

phong cách xây dựng cực kì độc đáo

Ca tòng Xiêm Cán ở cách thị xã Bạc Liêu 7km về hướng Đông Nam được xây dừng khoảng tầm nửa cuối thế kỉ XIX, với một lối kiến trúc vô cùng độc đáo.

Cổng cvào hùa ở về hướng đông với mọi đường đường nét, bản vẽ xây dựng, trang trí hết sức đa dạng, xây hình cha ngọn gàng tháp, tế bào bỏng theo phong cách bản vẽ xây dựng ĂngCo. Trên kia gồm tượng hình rắn nhiều đầu, có rất nhiều nét va trổ, chạm trổ hết sức công trạng. Từ mé lộ mang lại cổng chùa là hai mặt hàng cây cối trải lâu năm mát rượi cả không gian.

Xem thêm: Du Lịch Vũng Tàu Khám Phá Bãi Trước Hay Bãi Sau Vũng Tàu Đẹp Hơn?

Mỗi khuôn khổ vào khuôn viên ca tòng là 1 công trình xây dựng đặc sắc, tiêu biểu vượt trội mang lại lối kiến trúc đặc thù của người Khmer sống Nam cỗ. Trong số đó, nổi lên vẻ rất đẹp long lanh của gian bao gồm năng lượng điện, hiên ngang khoe dung nhan cùng với trời xanh, nằm ở trung trọng tâm của khuôn viên, trên nền cao 1,5m, được chia làm các level cùng bao gồm hiên nhà phủ quanh. Trong chủ yếu năng lượng điện là nhị hàng cột cao to nâng đỡ mái chùa. Mái ca tòng được cấu tạo các lứa tuổi ck lên nhau, tạo thành khoảng không gian cao nghều, hòa với đỉnh nhọn nhỏng một chóp tháp.

Gian chính năng lượng điện long trọng độc nhất vô nhị, thiêng liêng độc nhất vô nhị được đặt một tượng phật vô cùng khổng lồ ngự bên trên cao, tô điểm các hoa văn, họa tiết, đều nét điêu khắc, những miếng phù điêu cùng nhiều bức bích họa hết sức nhộn nhịp, tạo nên ngôi chùa vốn dĩ trang nghiêm lại càng trang nghiêm hơn. Bốn bức tường chắn của ngôi chủ yếu điện tô điểm rất nhiều mẫu vẽ phân tích và lý giải quá trình tu hành khổ luyện của Đức Phật từ bỏ cơ hội hình thành cho tới Lúc nhập cõi Niết Bàn.

Gian thiết yếu điện

Đối diện ngôi chính điện là rường cột biểu, hình tượng của nhỏ rắn 5 đầu, dùng để thắp nến vào đa số ngày lễ hội, ý niệm rằng giáo lí phật pháp soi sáng sủa đến trái đất, góp đều bạn sinh sống phía thiện nlỗi chủ yếu loài rắn đã có được thuần hóa cùng phục thiện nay.

Xem thêm: Đà Lạt Có Tuyết Rơi Ở Đà Lạt Mỗi Tối, Cùng Trả Lời Sự Thật

Còn sa la chính là vị trí để những sư sãi làm việc và cũng là bên hội của sư sãi cùng với các tín đồ gia dụng Phật giáo Khmer. Ở sa la này, tất cả tô điểm tương đối nhiều bức bích họa, hoa văn uống về quá trình và cuộc sống của Đức Phật. Đặc biệt, trong các khuôn khổ ở chỗ này, khác nước ngoài đang phát hiện phần nhiều mặt hàng cột bao gồm đắp nổi phù điêu hình những tiên nàng cùng phần đông quái thú. Theo triết lí của tín đồ Khmer sinh sống Nam cỗ thì kia đó là phần lớn thử thách so với phật tử bên trên bước đường tu thành bao gồm trái.