Chùa Vạn Đức Ở Thủ Đức

  -  

Chùa Vạn Đức rộng 50 năm tuổi sau khoản thời gian được xuất bản thêm, biến hóa chùa bao gồm chánh điện tối đa Việt nam giới với 43,5 m..

Bạn đang xem: Chùa vạn đức ở thủ đức


Chùa Vạn Đức (đường đánh Ngọc Vân, quận Thủ Đức, TP HCM) nằm giải pháp trung tâm thành phố khoảng 15 km, được xây dựng từ thời điểm năm 1954. Miếu nằm trên khu đất nền rộng vốn là của một gia đình giàu bao gồm trong vùng hiến tặng cả đất cùng nhà.


" />
Chánh năng lượng điện chùa bao gồm kết cấu như 1 ngôi tháp to lớn với chín tầng, trên đỉnh là đài hoa sen, loài hoa nối sát với Phật giáo. Phần mái lợp ngói giữ ly màu xanh, trên những đầu đao tất cả gắn hình mẫu thiết kế hình bông sen phương pháp điệu.


" />
Phần è nội điện được trang trí những bức phù điêu cảnh trời xanh, mây trắng. Nai lưng ở chiều cao gần 40 m, khiến cho khách du lịch thăm quan có cảm xúc như đang ngắm nhìn cả bầu trời bao la.


" />
Bên ngoài, mỗi góc chánh điện lại được bài bác trí những tượng Phật, Quan cố gắng âm, thần Hộ Pháp, rồng… Hình hình ảnh hoa sen giải pháp điệu được trang trí ở không hề ít nơi vào chùa.

Xem thêm: Hàng Chục Người Khỏa Thân Chụp Ảnh Trên Bãi Biển, Bãi Biển Khỏa Thân Tốt Nhất Ở Đức


chùa Vạn Đức là trong những công trình phong cách xây dựng tôn giáo gồm quy mô khủng ở TP HCM. Ngoài giá trị về khía cạnh thẩm mỹ, công trình còn là 1 trong kiểu chủng loại cho nghệ thuật tạo hình trong phong cách thiết kế hiện đại.

" />

Cuối năm 2017, chùa thành lập thêm bức tượng Phật cao khoảng tầm 15 m, bằng đá điêu khắc nguyên khối sinh sống ngay trước chánh điện. Đối diện tượng bao gồm đài Liên hoa, phía bên trong tôn trí tượng Quan cố Âm bồ tát.

Chùa Vạn Đức là một trong những công trình phong cách thiết kế tôn giáo tất cả quy mô khủng ở TP HCM. Không tính giá trị về phương diện thẩm mỹ, công trình xây dựng còn là 1 trong kiểu mẫu cho nghệ thuật và thẩm mỹ tạo hình trong kiến trúc hiện đại.

Xem thêm: Những Khách Sạn Kiều Thanh Đà Nẵng, Kieu Thanh Hotel, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng


*

*

*

*

*

Ban văn hóa Trung ương thường xuyên khảo tiếp giáp kiến trúc những ngội miếu tiêu biêu trên tỉnh Thái Bình, phái nam Định


Diễn lũ của Tăng Ni Phật tử việt nam trong và ngoài nướcGhi rõ nguồn parkdiamondhotel.vn khi xây cất lại thông tin từ website này.