CHÙA TRẤN QUỐC PHÚ QUỐC

  -  

Chùa Hộ Quốc hay còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi chùa lớn nhất ở thị trấn Phú Quốc, tỉnh giấc Kiên Giang. Là 1 trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm của tất cả nước, cùng với lưng phụ thuộc vào núi, mặt hướng ra phía biển miếu thu hút khôn xiết nhiều khác nước ngoài tới tham quan.

Bạn đang xem: Chùa trấn quốc phú quốc


chùa hộ quốc

Chùa Hộ Quốc quan sát từ trên cao ( Ảnh ST)


Địa chỉ, lý giải đường đi

chùa Hộ Quốc có địa chỉ tại ấp Suối Lớn, xóm Dương Tơ, huyện Phú Quốc, thức giấc Kiên Giang.

Để có thể đi tới chùa, du khách có thể đi từ thị xã Đông Dương hướng về phía công ty tù Phú Quốc, bí quyết ngã rẽ vào kho bãi Sao khoảng chừng 1 km có lối rẽ trái để lên chùa Hộ Quốc.

Khám phá khung cảnh chùa


chùa hộ quốc

Cổng miếu Hộ Quốc với đậm phong cách thiết kế Lý- è ( Ảnh ST)


Với diện tích 12ha, chùa Hộ Quốc là ngôi chùa lớn số 1 đồng bởi sông Cửu Long. Chùa được đặt theo hướng dựa sườn lưng vào núi, mặt hướng ra phía biển làm cho phong cảnh thiên nhiên vô thuộc hữu tình. Mặt trước hướng ra biển rộng lớn, phía sau được bảo phủ bởi núi rừng. Đứng tại chùa hoàn toàn có thể phóng tầm đôi mắt ra đại dương rộng mênh mông. Cũng chính vì có vị trí này đề xuất không khí khu vực đây rất dễ dàng chịu, non mẻ.


chùa hộ quốc

Cảnh quan liêu của miếu Hộ Quốc – vị trí du định kỳ Phú Quốc ( Ảnh ST)


phong cách thiết kế chùa Hộ Quốc

Kiến trúc của chùa là sự phối kết hợp giữa phong cách thiết kế thời Lý cùng Trần. Bước vào chùa sẽ thấy một khoảng chừng sân rộng với tượng phật cao tầm 3m màu cẩm thạch nguyên khối được chạm trổ tỉ mỉ. Từng con đường nét trên tượng được chăm bỡm mềm mại, mang xúc cảm thanh thoát đến bức tượng.

Xem thêm: Top 6 Quán Cà Phê Đẹp Gò Vấp View Đẹp Ngất Ngây Tha Hồ Chụp Ảnh Tự Sướng


chùa hộ quốc

Bức tượng Phật màu cẩm thạch nguyên khối tại phía trên ( Ảnh ST)


Phía sau tượng là hình ảnh rồng phượng được tạc bên trên nền thạch cao trắng có chiều dài bằng 70 bậc dẫn lên phần thiết yếu điện của chùa.


chùa hộ quốc

Cảnh miếu khi hoàng hôn cùng bức ảnh rồng phượng trải nhiều năm 70 bậc ( Ảnh ST)


Qua 70 bậc đá lên đang tới phần chủ yếu điện của miếu Hộ Quốc.Tuy nằm trong hệ thống Thiền viện trúc lâm, nhưng kiến trúc của miếu Hộ Quốc bao gồm khác một chút so với những thiền viện khác. Chiều cao của những gian chùa bị chuyển đổi do chiều dài của những cây mộc lim. Từng cụ thể kiến trúc của chùa được chăm chút tỉ mỉ, kì công toàn cục kiến trúc của chùa được làm bằng gỗ lim với đá nguyên thủy tại đây cũng có bàn bái Đức Ông như sống Bắc Bộ.

Xem thêm: Du Lịch Sóc Trăng (Cập Nhật 08/2021), 17+ Địa Điểm Du Lịch Hot Nhất


Người dân với tăng ni phật tử bốn phương tới với miếu Hộ Quốc không chỉ là để thờ viếng nhiều hơn để tham quan cảnh quan nơi đây.