Chùa pháp vân quận tân phú

  -  
*
*
*


Sitemap |Đặt có tác dụng trang chủ
*


(Kỷ lục - VietKings) miếu Pháp Vân tiền thân là ngôi Thiền đường giành cho sinh viên thiền tập, phía trong khuôn viên trường tuổi teen phụng sự làng mạc hội trực thuộc Phân khoa khoa học xã hội của ngôi trường Đại học Vạn Hạnh do Thiền sư mê thích Nhất Hạnh gây dựng và đề xướng năm 1965 với Hòa thượng ham mê Thật Trí làm cho trụ trì đầu tiên. Chùa tọa lạc tại Số 01 đường 37 Phú lâu Hòa, sử dụng Gòn, ni là số 16 Lê Thúc Hoạch, phường Phú thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp. HCM.


*

Toàn cảnh chùa Pháp Vân

Chùa Pháp Vân thuở sáng lập chỉ cần ngôi thiền con đường lợp tranh nên nói một cách khác là Chùa Lá Pháp Vân. Sau năm 1975, ngài Trụ Trì bấy giờ là Hòa thượng say mê Thật Trí đã mang lại lợp lại bằng tole để sửa chữa những tấm tranh mục nát. Năm 1986, vày tuổi cao sức yếu, Hòa thượng Trụ trì đang xin thầy ưng ý Phước Trí từ chùa Vạn Phước về làm cho thị giả sẽ giúp đỡ tiếp cai quản Phật sự của miếu Pháp Vân. Được sự chất nhận được của Ôn trú trì, thầy Phước Trí đang tìm phương hướng giải quyết và xử lý mọi vấn đề khó khăn cấp bách của miếu Pháp Vân trong năm vừa về có tác dụng thị giả. Tuy vậy song sẽ là việc thành lập và hoạt động Ban tu bổ chánh điện miếu Pháp Vân để tu bổ lại ngôi Thiền đường lâu năm đang dần dần mục đổ theo thời gian. Công trình được bắt đầu khởi công lần đầu tiên vào năm 1991 và hoàn thành năm 1992. Năm 1997, thầy thích hợp Phước Trí được Giáo hội chính thức bổ nhiệm Trụ trì miếu Pháp Vân, trực tiếp gợi ý tu học cho chư Tăng và Phật tử. Bởi vì Phật tử cho tu học ngày dần đông, chùa đề nghị che thêm mái tole phía trước sân để có nơi đến mọi fan sinh hoạt tu học. Năm 2004, một Giảng mặt đường và Tăng con đường 2 tầng hình chữ L phía bên trái chánh năng lượng điện được desgin thêm để ship hàng việc tu học của đại chúng, cũng chính là nơi nghênh tiếp phái đoàn Tăng thân làng mạc Mai bởi vì sư ông ưng ý Nhất Hạnh dẫn đầu cùng bên trên 200 thiền sinh trường đoản cú Pháp về thăm. Cũng từ đó ngôi miếu Pháp Vân được rất nhiều người biết và tìm tới tu học.

Bạn đang xem: Chùa pháp vân quận tân phú

*

Với trọng điểm nguyện mở rộng chùa để sở hữu điều kiện mang đến Phật bọn chúng sinh hoạt tu tập, thầy Phước Trí đang phát nguyện duy tu lại ngôi Tam bảo sau bao năm xuống cấp. Dựa vào Lực gia trì của mười phương Tam bảo, trung tâm tùy hỷ của chư tôn đức Tăng Ni, sự cung cấp của những cấp chính quyền, tấm lòng đá quý của Phật tử trong và xung quanh nước, công đức lớn của những công ty, lòng sức nóng tình của những mạnh thường xuyên quân cùng sự hộ niệm nguyện cầu của Đạo tràng các giới nhưng mà ngôi phạm vũ Pháp Vân được kiến thiết theo đúng giai đoạn và dứt tốt đẹp mắt sau 4 năm thi công xây dựng với các hạng mục như: Đại Giảng Đường, Tòa Chánh Điện, Tổ Đường, Linh Đường, Điện Di Đà… Đặc biệt, 2 lan can lối lên chánh năng lượng điện là 2 bé lân được tạc từ bỏ 2 phiến đá hoa cương gồm chiều nhiều năm 10m, rộng lớn 4.2m và cao 5m được triển khai bởi 15 thợ chạm trổ trong xuyên suốt 3 năm (2010-2013).

*

*

Hòa thượng say đắm Phước Trí tiếp nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam

Hòa thượng say mê Phước Trí nguyên tu tập tại chùa Vạn Phước (tiền thân miếu Tuệ Quang, tọa lạc tại số 55 Sư Tuệ Tĩnh, P.13, Q.11, Tp. HCM). Thời gian đầu về chùa Pháp Vân, thầy Phước Trí đã phải nhìn thấy với muôn vàn khó khăn cấp bách của chùa, từ sự việc cơ sở đồ chất xuống cấp trầm trọng nghiêm trọng, tới những vấn nàn tranh chấp đất đai và tệ nạn xóm hội xẩy ra xung quanh khu vực chùa. Bằng sự kiên định nhẫn nại không lo gian khó của người học Phật thuộc tấm lòng hoan hỉ vô lượng, thầy Phước Trí ko xem đó là khó khăn mà coi như môi trường tốt để rèn luyện, chuyển hóa và hàng phục tâm thức của mình.

Qua nhiều buổi gặp mặt gỡ, tìm hiểu và nói chuyện, thầy Phước Trí vẫn giáo hóa được đông đảo thành phần tệ nạn làng hội trong khoanh vùng quanh chùa. Kề bên đó, hồ hết buổi thao tác làm việc cùng tổ chức chính quyền địa phương, đều phiên họp được xuất hiện để tiếp xúc, lắng nghe và thuyết phục fan dân bao phủ trả lại phần đất sẽ san lấn ở trong nhà chùa, thầy Phước Trí đã bỏ túi được mang lại chùa 460m2đất, để từ kia chùa gồm thêm phần đất xây dựng nhà bếp và các công trình khác. Hiện tại nay, những thành phần khác biệt về pháp tu, về chánh kiến trong giới Phật tử được Hòa thượng Phước Trí chuyển hóa liên kết với nhau tu học dưới ngôi Già lam Pháp Vân.

Xem thêm: Khách Sạn Mường Thanh Hoàng Mai Nghệ An H Grand Hoang Mai, Muong Thanh Grand Hoang Mai

Từ số đông ngày đầu về Pháp Vân (1986) cho tới nay, đúng 30 năm tu tập trên chùa, Hòa thượng đam mê Phước Trí đã góp sức hết tài trí và sức lực để phụng sự Phật pháp không chút nằn nì hà gian khó. Xuất phát từ một ngôi chùa nhỏ dại đơn sơ ít fan biết đến, chùa Pháp Vân nay đã trở thành một ngôi Già lam chỉnh tề cao rộng với nhiều công trình quy mô giao hàng cho vấn đề tu học của hàng ngàn đại chúng.

Năm 2017, miếu Pháp Vân đã liên tiếp ghi thêm 02 Kỷ lục việt nam với "Tôn tượng ý trung nhân Tát Quan vậy Âm nghìn tay nghìn đôi mắt (ở chũm đứng) bởi đồng cao nhất Việt Nam" "Kinh chén bát nhã bằng tiếng Việt (bản dịch của Thiền sư đam mê Nhất Hạnh) được khắc lộng vào cỗ cửa bằng gỗ sao lớn nhất".

Xem thêm: Khách Sạn Hoàng Anh Gia Lai Pleiku Hotel, Khách Sạn Hoàng Anh Gia Lai

*

Tôn tượng tình nhân Tát Quan rứa Âm ngàn tay nghìn mắt (ở thế đứng) bằng đồng tối đa Việt Nam

*

Kinh chén bát nhã bằng tiếng Việt (bản dịch của Thiền sư yêu thích Nhất Hạnh) được khắc lộng vào bộ cửa được làm bằng gỗ sao tại miếu Pháp Vân

Hòa thượng thích hợp Phước Trí cho biết tâm hạnh của chính mình cũng như của những Chư Tăng Ni, Phật tử khi gây ra những dự án công trình này tương tự như việc xây chùa, đúc tượng không nhằm mục tiêu xác lập Kỷ lục, cơ mà là tạo cho những công trình kiên cố, bền bỉ mang vóc dáng quốc gia, giữ lại dấu ấn cho hàng ngàn năm sau. Những công trình xây dựng này có chân thành và ý nghĩa vô cùng to lớn so với Phật sự thi công Chùa Pháp Vân, bởi các công trình này vẫn nhắc nhở những Phật tử hậu gắng khi tìm tới dấu ấn của Phật giáo một thời, Phật giáo cố kỉnh kỷ XX đã thấy được phần nhiều dấu ấn của chùa Pháp Vân.