Chùa nguyên thủy quận 2

  -  

Thiền Viện Nguyên Thủy là tên gọi mới của chùa Nguyên Thuỷ, thành lập và hoạt động năm 1970, do cố Hoà thượng Hộ Tông thực hiện. Nhà trương của Hoà thượng là thành lập và hoạt động Đại học Phật Giáo với Trung chổ chính giữa thiền định Phật Giáo Nguyên Thủy trong diện tích s đất miếu Nguyên Thủy, nhưng bởi vì nhân duyên chưa đủ nên công trình chỉ ngừng hai khuôn khổ chánh điện cùng tăng xá. Chánh năng lượng điện có diện tích s ngang 18m, lâu năm 24m với một pho tượng phù hợp ca bằng làm từ chất liệu ximăng, ngang 3,3m, cao 6,3m khôn cùng hùng vĩ với trang nghiêm. Công trình kiến trúc khá độc đáo, sở hữu đậm tính truyền thống lịch sử Phật giáo Nguyên thuỷ và dân tộc Việt, mái cổ lầu, hoa văn 1-1 giản, thanh thanh tươi mát. Miếu từ ngày thành lập và hoạt động đến hiện nay đã trải qua 5 đời trụ trì: gắng Hoà thượng Hộ Tông, Thượng toạ Thiện Giới, Thượng toạ Giác Chánh, Đại đức Giác Thiền và Thượng toạ Pháp Chất. Mỗi đời trụ trì đều có sự góp phần đáng kể cho sự nghiệp phân phát huy miếu Nguyên Thuỷ.

Bạn đang xem: Chùa nguyên thủy quận 2

Gần phía trên tổ chức tiếp tục các khoá tu thiền Tứ Niện Xứ vào thời điểm cuối tháng ban đầu từ ngày 23 đến ngày 30 âl vày thượng toạ Pháp chất giảng dạy. Hành giã đến tu thiền, bữa tiệc được ship hàng miễn phí vì phật tử chùa cúng dường. Vì yêu cầu hành giã tu thiền càng ngày càng đông, yêu cầu ngày 15 tháng 8 năm 2006 Thượng toạ cho thi công xây dựng Thiền xá gồm có 9 phòng, hoàn tất ngày 30 tháng 9 năm 2006, khánh thành ngày 01 tháng 10 năm 2006 dưới sự chứng minh của Hoà thượng Thanh Minh, Thượng toạ Hộ Chánh cùng Thượng toạ Thiện Nhân, Thượng toạ Bửu Chánh ……cùng chư tăng đại diện thay mặt các miếu Phật giáo Nguyên Thuỷ đến tham gia đông đủ. Tổng kinh phí cho dự án công trình trên 200.000.000 đồng.

Gần đây, mới tháng bảy 2008, đội của thày Goenka, thày Suphan, rồi thày Dhammapala đã đi đến chùa Nguyên thủy. Nhu cầu khiến cho chùa phải liên tục nâng cấp thiền đường mang lại tăng ni với cư sĩ có nơi tu tập.

Đầu năm 2009 miếu đã được cấp thủ tục phép chủ yếu thức đổi tên và tác dụng để biến chuyển THIỀN VIỆN NGUYÊN THỦY.

Danh xưng và tác dụng Thiền Viện sẽ tương xứng với hoạt động của các khóa Thiền sẽ được triển khai và mở rộng trong tương lai.

Xem thêm: Bình Thạnh: Chùa Pháp Vân Bình Thạnh : Chùa Pháp Vân Tặng 250 Cây Xanh

ĐỊA CHỈ

Thiền Viện Nguyên Thuỷ

33 – A Đường 10, thành phố 1, Phường cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (084) (0

*

MỘT VÀI HÌNH ẢNH MỚI NHẤT

*

Chánh điện: Tượng Phật gồm Xá Lợi Phật tại vùng cổ

*

Trụ trì: Thày Pháp Chất

Thày còn được gọi là Pháp Lõi, bởi rất uyên bác về Pháp học cũng giống như kinh tạng. Công trình sắp tới đây của thày là Việt dịch cỗ tam tạng Pali Thái

*

Thiền đường rất lớn đẹp

*

Tượng Phật theo nghệ thuật và thẩm mỹ Thái thật đẹp (quà tặng từ Thái Lan).

*

Trong yên lặng tuyệt đối của buổi thiền, bao gồm nhiều hành giả xuất gia cùng cư sĩ.

*

Cô Hạnh Bảo: bạn tài trợ, làm chủ và chăm sóc hầu hết phần đa Phật sự cùng sinh hoạt của chùa!

*

Thày Dhammapala tới từ Myanmar sẽ dạy môn Samatha

*

Thày Dhammapala chỉ sinh sống trong mẫu Kuti rất nhỏ dại này: Phạm hạnh!

*

Các buổi “Trình pháp” diễn ra gần gũi cùng thân mật bên ngoài Kuti của thày!

*

Thế giới chuyển biến khiến cho biên giới các quốc gia mờ nhạt dần. Truyền thông phong phú và mạnh mẽ nhờ bùng phát Internet. Trong bối cảnh đó, ngoài ra Đạo Phật nguyên thủy (original) được dạy vì chưng Đức Phật Gautama có một chút ít cơ duyên để hồi sinh lại tại đều vùng khu đất mà từ tương đối lâu rồi nó sẽ tồn tại một cách khô héo.

Xem thêm: Cơ Sở Massage Hoàng Trọng Đà Lạt, Địa Chỉ Massage Đà Lạt A E Có Thể Tham Khảo

Thiền Viện Nguyên Thủy là nơi bắt đầu đổi bắt đầu cách thừa nhận thức về câu hỏi hoằng pháp. Tại trên đây đã triển khai tổ chức những khóa thiền Tứ Niệm xứ (Vipassana) ngắn hạn với các vị thày được mời tới từ các đất nước có truyền thống Đạo Phật Nguyên Thủy như Myanmar, vương quốc của những nụ cười v.v… trong số vị mời đến trong thời hạn 2008 vừa rồi có cả Nhóm của thày Goenka. Thày Goenka, học trò của U ba Khin, là người lừng danh với pháp tiệm niệm cảm thọ, và thày cũng là tín đồ đã cải cách và phát triển gần một trăm trung trung khu thiền Vipassana ngắn hạn khắp nơi trên cầm cố giới. Hiện thời năm 2009, thày Dhammapala và thày Tejinda mẫu thiền lâm page authority Auk đang lưu trú tại Thiền Viện Nguyên Thủy để phổ biến cách thực hành thiền Vipassana (mà giai đoạn đầu là Thiền Định tức Samatha). Đã có tương đối nhiều hành mang đắc định sau một thời gian ngắn thực hành thực tế theo chánh pháp. Có người đắc sơ thiền, có người đắc đến tứ thiền! những người đắc định sẽ tiếp tục được chỉ dẫn đi vào những tầng Thiền cửa hàng (Vipassana).

Mọi con fan khát khao tiến hóa trọng tâm linh, hầu như Phật tử mơ ước chánh pháp rất vui mắt trước phần đa sự kiện tốt đẹp này!