CHÙA MINH THÀNH GIA LAI

  -  

Là trong những ngôi chùa nổi tiếng tại tp Pleiku – thức giấc Gia Lai, miếu Minh Thành với lối con kiến trúc đậm chất Nhật Bản. Vị trí đây ko những là nơi để những Phật tử cho chiêm bái, lễ Phật mà còn là nơi say mê nhiều khác nước ngoài đến tham quan.

Bạn đang xem: Chùa minh thành gia lai

Chùa Minh Thành – Quần thể loài kiến trúc lạ mắt giữa phố núi Pleiku

*


*
tung23096


*

Ảnh: moitruongxaydung


Điểm nhận của chùa khiến cho nhiều người nghe biết đó chính là kiến trúc mang phong thái Nhật Bản. Tất cả lối bản vẽ xây dựng đó đã làm ra bức tranh của chùa thêm phần ở cổ kính, ấn tượng. Quan sát từ xa y như một hoàng cung thu nhỏ tuổi nơi phố núi sương mù Pleiku.

*
*

Bên vào khuôn viên chùa, tượng Phật bà quan lại Âm được đặt chính giữa, bao quanh là mọi hàng cây cùng phần nhiều cột đá. Đường mang lại đại sảnh bạn sẽ bắt chạm mặt những bức tranh phệ viết về đa số điều răn dạy dỗ của Phật pháp dành cho các Phật tử, bọn chúng sinh.


*

Ảnh: lendang


Sân miếu rộng rãi, thông thoáng được điểm xuyến bởi những tè cảnh xinh xắn, thêm vào hồ nước, cây xanh, hoa cỏ tạo nên một không gian hài hòa, thanh thản cho không khí trang nghiêm của chùa.

*

*

*
Kiến trúc của chùa được desgin theo một hình thức đơn giản của Mạn – Đà – La. Vòng tròn tượng trưng cho một đóa sen nở trọn – là căn bạn dạng trong ngoài hành tinh luận Mật giáo. đầy đủ hoa văn hoa văn được đụng khắc tại chỗ này đều dựa trên gốc rễ của triết học Mật giáo.

Xem thêm: Cà Phê Vợt Sài Gòn - 3 Quán Cà Phê Vợt Lâu Đời Nhất Sài Gòn

*


*
yenretro" width="960" height="1200" />

Ảnh:
yenretro


Trước mặt chánh năng lượng điện là tượng đá 18 vị La Hán. Bên đề xuất chánh năng lượng điện là tòa bảo tháp xá lợi 9 tầng, hình như còn có những công trình khác ví như phương trượng đường, khách con đường và một sống công trình xây dựng đang được thiết kế xây dựng và chuẩn bị hoàn thành. Tháp tự Ân thờ tổ khai tô cũng nằm tại phía bên trái chánh điện, tháp có ba tầng mái, lợp ngói vảy rồng, trang trí rồng với hoa sen cách điệu. Tượng ông phật A Di Đà bằng đá được đụng trổ hết sức tinh xảo, cao 7.5m, nặng 40 tấn được tôn trí uy nghiêm giữa đầm nước Liên Trì ao sen với đa số hàng liễu rủ bao phủ mặt hồ.

*

*
Tháp chuông tôn trí đại hồng nặng trĩu 4 tấn ở phía phía bên trái chánh điện, tất cả lối lan can bộ đi lên để chiêm ngưỡng và ngắm cảnh vật xung quanh chùa, cỗ cửa chùa được làm bằng gỗ gõ với độ cao 6m, bề dày 4 tấc, được xem như thể bộ cửa lớn nhất nhì Việt Nam. Gần như đường nét va trổ hình ảnh Tứ Đại Thiên vương trông khá tinh vi.

Ngoài ra, chùa Minh Thành còn có một mẫu lư hương bởi đồng lớn số 1 cao 4m và nặng cho tới 4 tấn nằm trước hồ nước Liên Trì.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Tự Đi Du Lịch Singapore Tự Túc

*

Bên cạnh đó còn tồn tại bảo tháp xá lợi 9 tầng, cao 72m với nằm phía bên trái chánh điện. Đặt phía bên trong bảo tháp là 4 vị Thiên Thủ Thiên Nhãn cao cho tới 8m và ngang 3.5m được va khắc rất sắc sảo bằng gỗ Mít. Tầng trệt và những tầng khác là địa điểm thờ thất Phật và Xá Lợi của đức Phật thích Ca Mâu Ni. Bảo tháp cùng với gam màu chủ đạo là đỏ và vàng sặc sỡ, trông khôn xiết bắt mắt.

*

*


*
_clh_0903 " width="1080" height="1350" />

Ảnh:
_clh_0903 

Theo parkdiamondhotel.vn


Những địa điểm nhất định yêu cầu check-in lúc đến Gia Lai

Phở 2 tô và loạt món ngon đề nghị thử khi đến Gia Lai

Nhất định yêu cầu check-in hết 10 điểm đến Gia Lai dịp hè này
 


Click đặt ngay hotel khắp nước ta và toàn cố gắng giới giá giỏi nhất chỉ bao gồm tại parkdiamondhotel.vn!