Chùa Mật Tông Ở Tphcm

  -  

Ai cũng biết Mecca chính là thánh địa buộc phải đến một lượt trong đời của hầu như tín đồ gia dụng Hồi Giáo. Vậy thì đối các tín đồ gia dụng Phật Giáo Tây Tạng, đi Tây Tạng thăm chùa Đại Chiêu giỏi Jokhang, chính là khát vọng một đời của họ. Cùng Fit Tour – du lịch có Guu khám phá về ngôi chùa rất thiêng này nhé!

*
*
*
*
*
Chùa Đại Chiêu

Trước có Đại Chiêu, sau bao gồm Lhasa – quá trình xây chùa gian nan

Truyền thuyết kể lại rằng vào thời đặc điểm này tại vị trí ngôi miếu tọa lạc, yêu thương ma liên tiếp hoành hành, quấy nhiễu rất ngang nhiên, làm cho việc xuất bản Đại Chiêu không còn đơn giản. Để trấn áp bầy chúng, Văn thành công chúa đã rút cái nhẫn “trị ma hàng yêu” ném xuống hồ nước nước.

Bạn đang xem: Chùa mật tông ở tphcm

Ngay sau đó, chỉ duy nhất loài dê mới có thể vận đưa đất đá bao phủ hồ. Theo ngôn từ Tạng, “ra” là dê, “sa” là đất. Trường đoản cú đó, miền đất thủ bao phủ Tây Tạng được call với cái brand name Rasa, lâu dần sau đây người ta lại gọi chệch thành Lhasa. Xuất phát của lời nói “trước gồm Đại Chiêu, sau mới có Lhasa” cũng là từ đây nhưng mà ra.

Chùa Đại Chiêu – điểm hành hương đông đảo và thiêng liêng

“Om Mani Padme Hum” – câu bảo chú nổi danh của Tây Tạng, được đa số tín thứ miệt mài vừa niệm vừa quay gửi kinh luân trong tầm tròn Kora bất tận quanh chùa trong thời gian ngày hội Đại Chiêu lớn số 1 của cư dân phiên bản địa.

Mà khi nhắc tới vòng tròn Kora, Fit Tour bao gồm một điều rất cần phải lưu ý, đó là lúc đi phượt Tây Tạng, đến tham quan du lịch chùa Đại Chiêu hay ngẫu nhiên ngôi chùa nào, chúng ta cũng nên dịch rời theo phía thuận chiều kim đồng hồ.

Xem thêm: Khám Phá Cầu Bàn Tay Bà Nà, Cây Cầu Vàng (Cầu Bàn Tay) Bana Hills

Đối với các tín thứ Phật giáo Tạng truyền, miếu Đại Chiêu tựa như cõi Phật giữa dương thế, là địa hành hương đông đảo nhất trên Lhasa. Trường đoản cú sớm tinh mơ đến đêm khuya, phần đông dòng người xếp sản phẩm kiên nhẫn, tôn kính chắp tay khấn bái trước các pho tượng Phật, ban bái Tông khách hàng Ba, Địa Tạng Vương ý trung nhân Tát cùng vị thần Hộ Pháp của phái cách Lỗ…

Đây là địa điểm duy nhất bạn có thể chiêm ngưỡng và đề nghị trầm trồ ấn tượng bởi một bức tranh toàn cảnh về tôn giáo, vị trí miền khu đất chư thiên luôn luôn hiện diện rõ nét, sinh sống động, thu hút có đậm nhan sắc màu trung khu linh huyền bí, cùng gần như tâm hồn sùng kính không còn mực.

Vượt bao thăng trầm dịch chuyển của lịch sử, chùa Đại Chiêu – Jokhang từng bị phá hủy hai lần, vào thời điểm cuối thế kỷ VII và vào giữa thế kỷ thứ IX. Trong cả khoảng thời gian chiến loàn đó, chùa buộc phải đóng cửa, tượng Phật phải mang đi chôn giấu bí mật dưới đất. Trải trải qua nhiều lần tái thiết vào những thời Nguyên – Minh cùng Thanh, ngôi cổ tự vẫn được mở rộng và đạt bài bản kỳ vĩ như hiện tại dưới thời vị Đạt Lai Lạt Ma thiết bị 5 (thế kỷ XVII).

Dẫu bị lỗi hại với từng được trùng tu, nhưng miếu Đại Chiêu vẫn không thay đổi đường nét con kiến trúc rực rỡ nguyên bạn dạng tuyệt đẹp mắt của mình. Các thành tố nơi bắt đầu như thanh xà, dầm gỗ mang lại khung cửa, cột kèo… vẫn ngôi trường tồn giống như chưa hề buộc phải chịu đựng qua lửa đạn binh đao.

Xem thêm: Địa Điểm Bắn Pháo Hoa Ở Bình Dương Mừng Xuân Tân Sửu 2021, Điểm Bắn Pháo Hoa Tết Bình Dương 2021

Năm 2000, miếu Đại Chiêu đã có được UNESCO công nhận là Di Sản văn hóa thế giới, cùng rất Cung năng lượng điện Potala (năm 1994) cùng Cung điện mùa hè Norbulingka (năm 2001), phát triển thành bộ ba đơn nguyên quần thể kiến trúc độc đáo, thu bán rất chạy thập phương tìm kiếm đến du ngoạn Tây Tạng.