Chùa hội khánh

  -  

Chùa Hội Khánh

Là một công trình xây dựng tôn giáo với phong cách xây dựng rất lạ mắt và đặc biệt, miếu Hội Khánh Bình Dương gắn liền với nhiều dấu mốc định kỳ sử quan trọng đặc biệt của dân tộc. 

Chùa được công nhận là ngôi chùa bao gồm tượng Phật nằm dài nhất Châu Á (theo tổ chức triển khai kỷ lục châu Á).

Bạn đang xem: Chùa hội khánh

Bài viết bên dưới đây cung ứng một số thông tin về miếu Hội Khánh Bình Dương, mong muốn sẽ hữu ích cho mình trong chuyến khám phá sắp tới.

*
Hình ảnh chùa Hội Khánh (Sam Ng)

Chùa Hội Khánh nghỉ ngơi đâu?

Chùa Hội Khánh nằm trên địa bàn phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Google Maps

Là địa điểm du lịch tâm linh khét tiếng của tỉnh Bình Dương, chùa Hội Khánh cũng rất được công dấn là di tích lịch sử vẻ vang – văn hóa truyền thống cấp quốc gia vào năm 1993.

Để dịch chuyển đến miếu Hội Khánh, chúng ta cũng có thể đi theo hướng dẫn đến: 35 Yersin, phường Phú Cường, tp Thủ Dầu Một, thức giấc Bình Dương. Miếu cách tp hcm khoảng 25km và bí quyết trung trung ương thị làng mạc Thủ Dầu Một khoảng tầm 500m.

Vị trí của chùa rất dễ dàng để bạn tìm kiếm, nếu không may bị lạc mặt đường bạn chỉ cần chạy bên trên Quốc lộ 13 phía về tỉnh bình dương là sẽ thấy chùa.

*
Hình ảnh chùa Hội Khánh (Sam Ng)

Lịch sử miếu Hội Khánh

Chùa Hội Khánh tỉnh bình dương được chế tạo lần đầu vào khoảng thời gian 1741 bên trên ngọn đồi cao. Thiền sư Đại ngàn là được xem là người vẫn có công khai sơ ra chùa. Đến năm 1861, chùa đã trở nên phá bỏ vì xẩy ra chiến tranh.

Năm 1868, chùa được hòa thượng say đắm Chánh Đắc xây cất lại sinh hoạt phía chân đồi. Chùa có quy mô với diện tích rộng lớn với khá nhiều công trình kiến trúc đặc biệt.

Xem thêm: Những Phiên Bản 'Tây Du Ký' Khiến Khán Giả Phẫn Nộ, Phim Tôn Ngộ Không 2017

Kiến trúc miếu Hội Khánh

Chùa được bao bọc bởi cổng tam quan liêu với rất nhiều chú long được chạm trổ ở cùng bề mặt cổng. Toàn bộ kiến trúc của chùa mang quý hiếm nghệ thuật, lịch sử vẻ vang và văn hóa truyền thống cao.

Các dự án công trình kiến trúc

Chùa Hội Khánh bao gồm 4 dự án công trình kiến trúc khác nằm ở vị trí khuôn viên chùa. đều nơi đây được phát hành có chân thành và ý nghĩa ứng với các thánh tích của Đức Phật. Gồm những: • Câu Thị Na địa điểm đức phật nhập niết bàn, • vườn Lộc Uyển chỗ đức phật giảng kinh gửi pháp luân, • sân vườn Lâm Tỳ Ni vị trí đức phật cứu giúp sinh • người tình Đề đạo tràng chỗ đức Phật tu thành chánh đạo

Ở khu vực sân chùa, còn tồn tại một thắng lợi cao 9 tầng ứng với 9 vị trụ trì đang mất- nhằm mục đích tỏ lòng biết ơn với phần lớn sư thầy đã sản xuất và trở nên tân tiến chùa.

*
Hình ảnh chùa Hội Khánh (Mỹ Duyên)

Khuôn viên chùa

Chùa Hội Khánh được kiến thiết theo mô hình của đa số ngôi miếu xưa sinh sống Nam Kì với những biến tấu rất sệt biệt. Chùa gồm nhiều nét độc đáo:


*

• Chánh điện: nơi mà toàn thể không gian đều được gia công từ những loại gỗ quý. Bên trong chánh năng lượng điện gồm có 100 bức tượng các vị La Hán cùng thập điện Minh Vương được làm từ mộc mít tô son thép vàng. Khá nổi bật nhất là 2 bức phù điêu diễn đạt 18 vị La Hán và các vị ý trung nhân tát. • Giảng đường: bao gồm kiến trúc độc đáo và khác biệt được xây cất với 92 cây cột được thiết kế từ các loài mộc quý. • Đông lang với Tây lang: được xây dựng theo phong cách “trùng thềm, trùng lương” tạo cho nét kiến trúc tiếp nối liền nhau.

Giá trị danh tiếng khác

Chùa Hội Khánh còn là nơi lưu giữ hầu hết câu thơ, văn đối có chân thành và ý nghĩa lịch sử cao. Ở tức thì chánh năng lượng điện của chùa, được treo 2 câu liễn: “Nhược thực nhược lỗi trúc ảnh tảo giai trần bất động đậy thị không thị sắc nguyệt xuyên hải nhằm thuỷ vô ngân”

Hay 2 câu đối của thay Nguyễn Sinh nhan sắc có chân thành và ý nghĩa ngôn tự về thiền đạo sâu sắc. “Đại đạo quảng khai thố giác khuê đàm để nguyệt. Thiền môn giáo dưỡng, qui mao thằn thụ đầu phong”.

*
Duy trường – Trọng Duy

Ý nghĩa lịch sử vẻ vang chùa Hội Khánh

Trong thời kì chiến tranh, chùa Hội Khánh cũng được xem như là một trong những nơi mở ra nhiều hero yêu nước. Vượt trội nhất phải kể đến là hòa thượng trường đoản cú Tâm. Vị sư đã trở nên thực dân Pháp bắt với đày ra Côn Đảo.

Giai đoạn năm 1923 – 1926, miếu Hội Khánh còn đổi mới trụ sở của “Hội danh dự”. Chỗ quy tụ nhiều nhà yêu nước nổi tiếng và nuốm Nguyễn Sinh Sắc.

Xem thêm: Nên Mua Vé Máy Bay Trước Bao Lâu Là Hợp Lý? Nên Đặt Vé Máy Bay Online Trước Bao Lâu Là Hợp Lý

*
Hình ảnh chùa Hội Khánh (Duy ngôi trường – Trọng Duy)

Lưu ý lúc đến chùa Hội Khánh

• rất cần phải ăn mặc kế hoạch sự, kị hở hang. • tiêu giảm làm ồn, tác động đến người khác • miếu có khu vực bãi giữ xe riêng, chúng ta nên gửi xe làm việc đây.

__

Du khách tất cả thể đọc thêm các tin tức tại:

Website xác định của di tích Tràng An: https://parkdiamondhotel.vn/

Chia sẻ những album đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan