Một thoáng bình yên ở chùa bửu phong biên hòa cổ kính

  -  

Biên Hòa không chỉ có gồm vnạp năng lượng miếu Trấn Biên là công trình cổ điển hìnhmà còn có một ca dua Bửu Phong cũng cổ đại, cực thơ cùng cực tình, khiến cho khác nước ngoài yêu cầu mê mệt.

Bạn đang xem: Một thoáng bình yên ở chùa bửu phong biên hòa cổ kính


*
Ngôi chùa cổ xưa (Ảnh Fb Tran Cong Thanh)

Và mặc dù là năm làm sao thì cvào hùa Bửu Phong cùng rất chùa Đại giác và Long Thiền lành vẫn luôn là 3 ngôi ca tòng cổ kính độc nhất ngơi nghỉ Đồng Nai, cất giữ đa số vết tích thứ nhất của người Việt vào công cuộc msinh sống có khu vực với lan truyền đạo Phật đến vùng đất phương Nam.

Hơn nữa, sau không ít lần duy tu với sửa chữa thay thế vào những năm 1829, 1898, 1944, 1963 với 1974, vào thời điểm năm 1994, ngôi ca tòng đã có vinc danh là Di tích lịch sử hào hùng nghệ thuật cung cấp tổ quốc với năm trước đó trở thành Di tích lịch sử hào hùng văn hóa truyền thống - win cảnh Quốc gia. Chính vì vậy, đấy là chốn trung tâm linch chẳng thể bỏ qua trên Đồng Nai.

Kiến trúc cổ truyền của cvào hùa Bửu Phong

Đường đưa vào chùa

Ấn tượng thứ nhất của ngôi cvào hùa Bửu Phong Biên Hòa là con đường đá dẫn lên chùa. Mặc cho dù chiều rộng của nó nhỏ nhắn, bên trên đá đã và đang lấp đầy rêu phong, nhưng lại 2 bên lại được tô điểm vì đa số thảm cây leo xanh lè cũng phần đông mặt hàng cổ thụ rợp bóng mát, khiến cho ai bước qua cũng cảm thấy cực kỳ dễ chịu với thư thái.

điều đặc biệt, đoạn lan can ngay sát bên khuôn viên cvào hùa còn được trang trí tinh xảo vì chưng nhị chụ dragon rubi uốn lượn sẽ nỗ lực long châu ngơi nghỉ hai bên, khiến cho ai đặt chân vào cũng không ngoài trằm trồ, yêu thích.

Xem thêm: Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh Cảm Nhận, Cảm Nhận Từ Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh


*
Đường đem vào ca dua ấn tượng (Hình ảnh FB Nguyễn Thu Thủy)

Chính điện

Ca dua Bửu Phong được thành lập theo hình chữ “Tam” – kiến trúc điển hình của các điển ca dua thời Trần cùng với thiết yếu điện, giảng đường cùng chỗ thờ tổ, Ngoài ra còn tồn tại các công trình xây dựng phú như: chống tăng ni cùng công ty chăm sóc tăng.

Nổi nhảy độc nhất vô nhị là tòa chủ yếu năng lượng điện rêu phong cổ điển được xây bởi gạch thẻ, quét vôi white cùng mái lợp ngói âm dương đậm màu chùa Việt. Mặt trước của ca tòng gồm 7 cửa ngõ vòm được quét đánh đá quý dễ nhìn, trong những số ấy 3 cửa ngõ chủ yếu trọng tâm đều nhau cao 3m, rộng lớn 2m, phía 2 bên là 4 cửa nhỏ dại nhằm trang trí.


*
Tòa thiết yếu điện rất nổi bật (Ảnh Fb Nguyen Van Phuc)

hơn nữa, khía cạnh chi phí chùa Bửu Phong Đồng Naicòn được tô điểm khôn cùng lao động với những bức phù điêu mang đậm phong cách Á Đông như: hình hình họa cuốn thư, lạm ngậm traic hâu, cá hoa long, dragon ngậm châu, tượng Phật, tượng phương diện trăng khía cạnh ttránh, tứ linch và dây lá biện pháp điệu…được ghép bởi vì những mhình họa gtí hon sứ các màu sắc, thông qua đó trình bày uy quyền, sức khỏe với sự an khang.


*
Có các bức phù điêu ấn tượng (Hình ảnh Fb Nguyễn Nguyễn)

Bên trong chủ yếu năng lượng điện thì được thờ Phật Di Đà Tam Tôn, Thích Ca Mâu Ni, Thượng đế, Bồ Tát, Quan Công với Tổ Sư Đạt Ma trọng tâm, hai bên thì đặt những án mùi hương thờ Phật Di Lặc, Thập Điện Minh Vương cùng Xá Lợi Phật.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Hongkong Tự Túc Chi Tiết Nhất, Du Lịch Tự Túc Hong Kong Cần Bao Nhiêu Tiền

Dường như, ca tòng còn lưu lại tương đối nhiều cổ đồ vật có giá trị như: bức tượng phật Phật được làm bằng gỗ mkhông nhiều sệt, cặp mai sơn son thếp đá quý thời Nguyễn, xá lợi – báu vật bên Phật, cỗ căm xe cộ từ thời điểm ngày dựng cvào hùa, 14 câu liễn đối được làm bằng gỗ, 9 bức hoành phi gỗ, bát đĩa thời công ty Thanh, đầu phướn cổ cùng kinh sử sách…

Khuôn viên

Trong khuôn viên ca tòng cổ Bửu Phong có nhiều các tượng phật lộ thiên cùng với kích cỡ to đùng như: tượng Phật Nằm, tượng Đức Phật đản sanh, tượng Phập niết bàn, tượng Phật thiền hậu định, tượng Quan Âm Hải Nam tọa đài sen,…cùng rất nhiều item cổ điển.