CHÙA AN PHÚ QUẬN 8

  -  

Chùa An Phụ (còn được gọi là chùa Miểng Sành) theo Phật giáo trở nên tân tiến (Phật giáo Bắc tông, Phật giáo đại thừa) tọa lạc làm việc số 24 con đường Phạm Hùng, phường 10, Q.8, tỉnh thành Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

Bạn đang xem: Chùa an phú quận 8

Cvào hùa An Phụ đã trải trải qua không ít đợt duy tu từ năm 1960 cho tới Khi đã có được diện mạo khang trang nlỗi ngày lúc này. Cvào hùa Miểng Sành chính là một công trình xây dựng phong cách thiết kế mang tính dân gian với số đông toàn cục ngôi ca dua gần như được dán bởi các mảnh sành, mhình ảnh sứ đọng truất phế liệu được thu sở hữu từ rất nhiều địa điểm với rất nhiều chủ đề đó là ở trong phòng Phật như: tượng Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Quán Thế Âm, chữ vạn, hoa sen…

Chùa An Phụ cũng là ngôi chùa được xác lập những kỷ lục trong sách Kỷ lục Việt Nam như: ca dua được sinh sản tác bằng miểng sành các nhất Việt Nam (năm 2007), Thượng tọa Thích Hiển Crộng – Phó Trụ trì chùa An Phú – là kỷ lục gia triển khai cặp nến (đèn cầy, đèn sáp) cao với nặng trĩu tuyệt nhất nước ta (2006). Nếu mang đến cvào hùa An Phụ, các bạn sẽ nhìn thấy nhì cặp nến được đặt ở điện Phật, trong đó cặp nến cũ nặng nề rộng 1.800 kilogam, cao 3,4 m, trên thân được đụng trổ hình dragon uốn nắn quanh từ bỏ chân mang lại đỉnh, bên dưới đế tương khắc hình 5 con Long bé dại cực kỳ đẹp nhất, call là “Ngũ Long Chầu Đăng”; cặp nến new cũng được đụng rồng tất cả trọng lượng 2.100 kg, cao 3,83 m, hiện nay vẫn không gỡ bao bì phía bên ngoài.

Ca tòng Miểng Sành chia ra thành hai Khu Vực chính: Khu Vực phụng dưỡng gồm: Đại Giác năng lượng điện, Tổ Sư; cùng khoanh vùng giảng đường Từ Bạch, tăng phòng, khách hàng đường… Cổng tam quan tiền ca dua được xây theo lối cổ lầu, bên trên thờ tượng Tam Thế Phật. Sân trước chùa có tương đối nhiều dự án công trình phong cách thiết kế như: đài Di Lặc; đài Quan Âm; lầu Linh Sơn Thánh Mẫu,… Ngôi thiết yếu năng lượng điện là một bảo tháp hình chữ nhật, thay thế núi Tu Di, các tầng mái có những chlặng thần nâng đỡ.

Xem thêm: Chia Sẻ Tọa Độ Top1 Quán Súp Óc Heo Sài Gòn Ngon Ngất Ngây, Tổng Hợp Những Quán Súp Cua Ngon Nhất Sài Gòn

*

Tổng quan xây dựng chùa An Phú (chùa Miểng Sành)

*

*

*

*

*

*

*

Các mhình ảnh sành, sứ đọng được ốp bên trên tường, cột…

*

*

Cặp nến (mới) đã làm được đề tên vào sách Kỷ lục Việt Nam

*

*

Cặp nến cũ

*

Tượng Phật Quan Âm cũng khá được làm đẹp cân xứng cùng với fonts nền của những mhình ảnh sành, sứ

*

*

*

*

*

*

*

*

*** Bài viết gồm áp dụng tư liệu được chỉnh sửa lại từ khá nhiều nguồn trên Internet.

Xem thêm: Cách Nấu Món Cá Lóc Hấp Bầu, Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Ngọt Vị Dân Dã

*** Ảnh được chụp bằng iPhone 7 thông qua vận dụng tự sướng (app) Foodie. Theo bản thân thì đề nghị chụp cận cảnh với cụ thể thì mới cảm thấy được nét đẹp của ca dua An Phú. Vì quả tình, không gian ca dua hạn hẹp trong khi có quá nhiều cụ thể xây dựng và tô điểm, tượng Phật, kăn năn nhà, tháp,… đặt cạnh nhau, xúc cảm choáng ngợp với khá bức bối.