Chế Biến Cá Trê Lai

  -  

Cá trê là nhiều loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt chosức khỏe của bé người. Tiếp sau đây hãy cùng mình tìm hiểu cách chế tao cá trê thành nhiều món ăn khác nhau và khủ được hương thơm tanh hiệu quả ngay tiếp sau đây nhé!


1. Cách sản xuất cá trê lai

Trước khi nấucác những món ngón từ cá trê lai, bạn cần sơ chế một cáchthật cẩn thận, đúng phương pháp để loại bỏ chất nhớt và khử mùi hương tanh hiệu quả như vậy khi nạp năng lượng mới cảm xúc ngon được. Cá trê tất cả lớp da tiết ra tương đối nhiều nhớt bao che xung quanh da để bảo vệ cá nên yêu cầu rửa cùng với nước nhiều lần với xà xác để sạch nhớt.

Bạn đang xem: Chế biến cá trê lai

Ở quê, fan tathường dùng tro phòng bếp để xát và vuốt dọc lên thân cáđể sa thải nhớt.

Nếu ko cótro bếp thì rất có thể dùngmuối hộtxát lên thân cá và vuốt xuôi những lần để làm sạch nhớt hoặc hoàn toàn có thể ngâm cá tronggiấm ănđểkhử mùi.

Sau đó mang đến cá vào thau nước sạch sẽ rửa lại các lần cho đến lúc k còn hóa học nhớt tiết ra nữa là được.

Tiếp theo, pha nước ấm khoảng chừng 40-50 độ C đổ lên trên mặt thân cácho da hơi săn lạithìdùng dao cạo sạch bớt lớp vỏ đenđi, rửa lại với nước và để ráo rồi thái thành miếng tùy ý.

Nên sơ chế sạch sẽ phần bụng cá, rạch bụng với móc bỏ sạch ruột, chỉ giữlại mụn nhọt nếu tất cả cách này góp cá khi làm bếp lên gồm vị ngon chuẩn vị nhất.

Cách làm nàyđơn giản, dễ triển khai nhưng các bạn không nênbỏ qua, để có thể chế biến thành món ăn tuyệt vời nhé!


*
Cách bào chế cá trê lai

2. Cách chế biến cá trê lai nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

1kg cá trê lai

1 củ riềng

3 – 4 cây sả

Bột nghệ

Sa tế

Ớt hiểm

Me chua

Gia vị nêm nếm

Cách chế biếncá trê nướng

Sơ chế nguyên liệu

Cá trê lai thiết lập về, chúng ta dùng cán dao đập vào đầu cá cho chết và mang đến muối hạt chà xác lên domain authority cáđể một số loại sạch nhớt và mùi tanh, mổ làm sạch bụng, cọ lại với nước những lần xong để ráo nước.

Dùng dao khứalên thâncá phần nhiều đường sọc ngangđể ướpcá dễ dàng thấm gia vị hơn.

Me chua mang đến vào chén nước sôi dằm để lấy nước cốt rồi rây bóc tách bỏ hạt

Riềng cạo vỏ, cọ sạch với thái mỏng,sả rửa sạch mát đập dập với thái khúc ngắn, ớtcắt lát mỏng.

Cho tất cả hổn hợp riềng, sả ớt cối xay nhuyễn, vớt ra sơn và cho vào 1 muống nêm canh nước mắm, 2muỗng cà phê sa tế, 1 thìa cà phêbột nghệ, 2muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2muỗng canh nước cốt merồi trộn phần đa lên.

Ướp cá

Cho cá vào tô phệ rồi rưới láo lếu hợp hương liệu gia vị lên số đông 2 phương diện cá, xóc đều cho các mặt cá ngấm gia vị, đậy bí mật miệng tô và bỏ vô ngăn đuối tủ lạnhướp trong 30phút để cá ngấm gia vị.

Nướng cá

Xếp cá vào giấy bạc bẽo và bọc bí mật lại rồi đến lên khay nướng, gửi vào lò vi sóng bật chế độ nướng vàđiều chỉnh nhiệtđộở 250 độ C, mang đến cá vào nướng trongkhoảng 25phút.

Trong thời điểm nướng khoảng 15 phút bạn mở lò ra coi và đến phết lên cá ướt đẫm dầu nạp năng lượng để tiếp tục nướng đến khi cá chín.

Nướng xong xếp cá vào đĩa và rất có thể thưởng thức ngay lập tức thôi. Cá trênướng ăn kèm với cơm trắng trắng oi bức rất ngon


*
Cách bào chế cá trê lai nướng

3. Cách chế biến cá trê om mẻ

Nguyên liệuchuẩn bị

1 bé cá trê lai 500g

1 củ riềng

Gói me chua

1 củ nghệ nhỏ

Hành lá, rau răm, ớt

Hành tím khô

Gia vị nêm nếm

Cáchchế trở nên cá trê om mẻ

Cá trê mang lại rửa không bẩn trong nước nhiều lần, sử dụng tay vuốt để domain authority cá tiết ra hết chất nhớt nhớ, sau đócắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 2- 3 cm.

Ướp cá trê với 50% muỗng cà phêtiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng cafe hạt nêm trộn phần lớn và đểtrong khoảng tầm 30 phút.

Sơ chế những nguyên liệu

Me chua đem cho vào bát nước sôi khấy tan để mang nước cốt.

Hành lá với rau răm nhạt vứt gốc lá úa, đem rửa sạch và thái nhỏ.

Hành tím khôbóc vỏvàbăm nhỏ, ớt thái lát

Riềng cùng nghệ cạo vỏđem rửa không bẩn và cho vô cối giã nhuyễn.

Kho cá

Bắcnồi kho lên bếp, cho vào 2 thìa bột canh dầu ăn, dầu nóng lên thì chohành khô băm vào phi thơm vàng.

Cho nước cốt me, riềng, nghệ, ớt thái cùng 1 sơn nước lọc vào, hòn đảo đều với đun sôi.

Khi nước sôi lên thì đến cá trê đã ướp vào, vặn vẹo lửa vừađể om cá mang đến khi thật chín thường trong vòng 15 phút, nêm nếm các gia vị lại cho đủ ăn.

Khi nước cá sết lại cùng hơi cạnthì cho hành lá, rau xanh răm vào, tắt phòng bếp và thưởng thức.

Cá trê phi om riềng nghẹcó vị hơi chua chua của me, vị ngọt của làm thịt cá vàcay cay của riềng ớtrất hấp dẫn. Hãytrổ tài nấu món này cho gia đình cùng nhau trải nghiệm nhé.


*
Cách sản xuất cá trê om mẻ

4. Cách chế biến cá trê kho tiêu

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá trê 2 nhỏ (600g)

Hành tím cùng ớt sừng

Tỏi

Hành lá

Gia vị nêm nêm

Tiêu

Cáchchế vươn lên là cá trê kho tiêu

Sau khi sơ chế cá trê với muối phân tử hoặc giấm ănthì rước cá mang đi rửa sạch các lần cùng với nước và thái thành từng khúc vừa ăn.

Cho cá vào chén bát lớnvà ướp thuộc gia vị có tiêu xay, ớt thái lát, phân tử nêm, muốimỗi lần đầu thìa cà phê. Thêm nước mắm, đường, dầu ăn, hành tím tỏi bămmỗi các gia vị một thìa canh xóc ddeuf lên và ướp trong khoảng 20 phút phụ vương cá thâm nhập gia vị.

Cho nồi nấu nướng lên bếp, thêm một ít dầu ăn, sau đó cho tỏi và hành băm vào phi thơm vàng, trút hết phần cá trê đã ướp trước đó vào hòn đảo nhẹ rim mang lại 2 khía cạnh vàng hầu như rồi thêm 1 chén nước sôi vàođun bé dại lửa. Đun cho đến lúc nước cạn cònsêm sêm thì cấp dưỡng cọng hành lá và tiêu hạt lên trên đảođều rồi tắt bếp.

Món cá kho tiêu mặn nhưng đậm đà mùi vị ăncùng cơm trắng nóng rất ngon. Cũng có thể trang trí thêm các loại rau xanh thơm, rau mùi lên trêncho hấp dẫn, bắt mắt.

Xem thêm: Bản Đồ Đường Đi Bến Tre Bằng Xe Máy, Đường Đi Bến Tre Bằng Xe Máy


*
Cách chế tao cá trê kho tiêu

5. Cách chế tao cá trê cừu mắm gừng

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá trê500g

Nước mắm ngon

Tỏi, gừng, chanh, ớt

Gia vị nêm nếm

Cách sản xuất cá trê cừu mắm gừng

Cá trê mua về sử dụng cục đá đập vào đầu cho bị tiêu diệt rồi phẫu thuật bụng bóc tách bỏ ruột, nếu tất cả trứng cá thì giữ lại, rửa với nước 8-10 lầnvuốt ve cá theo chiều dọc những lần để cá sạch sút chất nhớt.

Cắt cá thành miếng lớn khoảng chừng 4 centimet để cừu cá khôngbị nát mỗi khúc cá khứa chính giữa để cừu mau giòn cùng ngon hơn.

Bắt chảo lê phòng bếp để nóng tiếp nối cho 300 ml dầu lấn sâu vào đun nóng, mang lại cá vào rán cho vàng hầu hết 2 mặt cùng vớt ra giấy thấm dầu.

Pha nước chấm

Gừng cạo vỏ rửa sạch với giã nhuyễn, tỏi lột vỏ đi và băm nhỏ, ớt thái lát,

Cho gừng tỏi, ớt vẫn sơ chế vào chén rồi thêm 2 muỗng coffe nước lọc, 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muống nêm canh đường, 50% quả nước cốt chanh vào khấy đều.

Chảo dịp nãy chắc giảm dầu ăn ra, vướng lại một ít rồi đổ hỗn hợp nước mắm và đun đến sôi, thì mang đến cá cừu vào đảo đều mang lại thấm nước sốt cùng rim với lửa nhỏ dại trong khoảng 5 phút là tắt nhà bếp và ngừng món cá trê cừu mắm gừng thơm ngon.


*
Cách bào chế cá trê rán mắm

6. Cách chế biến cá trê nấu ăn chua

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá trê 500g

Hành lá,hành khô

Gia vị nêm nếm

Cà chua

Dưa muối chua (cải muối)

Ớt sừng

Dọc mùng 5 tàu

Cách bào chế cá trê nấu ăn chua

Cá trê cài về đập cho bị tiêu diệt và mổ bụnglàm không bẩn ruột, kế tiếp đem rửa với nước những lần để nhớt ra giảm và cho sạch sẽ nhớt thì vớt ra cắt thành từngkhúc vừa ăn.

Đem cá bên trên ướp với2 muỗng canhnước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cà phêtiêu xay, 2muỗng cà phê đườngtrộn phần lớn và nhằm trong 20 phút.

Cải muốiđem cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 3cm với to vào thau nước muối bột pha loãng, rửa sạch sẽ và cầm cho sút vịchua cùng mặn của cải, rồi rửa lại với nước sạch mát 3 lần, cũng cố gắng cho cải thật sạch.

Cà chua rửa sạch sẽ thái hình múi cau. Hành tím bócvỏ với băm nhỏ.Hành lá nhặt quăng quật gốc, rửa sạch và cắt thật nhỏ.

Dọc mùng tướt bỏ vỏ xanh với thái khúc vừaăn rồi mang rửa thay nhẹ rồi để ráo.

Đun nóng2 thìa bột canh dầu nạp năng lượng trên bếp rồi mang lại hành khôbăm vào phi thơm vànglên. Chocà chua và dưa muối hạt vào hòn đảo đều,nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm mang lại ngấm. Bỏ vô 2 sơn nước khoảng 1/2 nồi nấu cùng đun cho sôithì thả cá vào liên tục đun sôi trong 10 phút nhằm cá chín mềm.

Nêm nếmgia vị lại sao cho vừa mồm rồi rắchành lá lên trênvà tắt bếp.

Thưởng thức một bát canh chua nóng nực giữatrưa ăn kèm với cơm trắng trắng thì cấp thiết nào phủ nhận được.


*
Cách chế tao cá trê nấu ăn chua

7. Cách chế biến cá trê nấu bếp lẩu

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trê 1kg

Xương ống 500 g

Rau nấulẩu tùy thuộc vào sở thích: bắp chuối non, đậu bắp, cải thảo,rau muống, bông thiên lý, phải tây, nấm mèo kim châm

Bún tươi hoặc mì tôm

Thịt bò, ngao, tômthêmtùy thích

Cà chua

Chanh hoặc me

Gia vị nêm nếm

Cách bào chế cá trê thổi nấu lẩu

Sơ chế nguyên liệu

Cá đem rửa sạch trong nước những lần để sút chất nhớt, tiếp đến mổ bụng làm cho sạch ruột cá, đến muối hạt chà xác vào da cá để vứt bỏ hoàn toàn chất nhớt, rửa lại với nước khoảng tầm 3 lần cho sạch đẹp và đem cắt thành lát vừa ăn.

Ướp giết thịt cá cùng với một ít tiêu, ớt, phân tử nêm để cho thấm gia vị

Các loại rau đem rửa sạch và thái thành khúc ngắn hoặc để nguyên tùy ý.

Thịt trườn ngao, tôm cũng đem rửa sạch và thái mỏng tanh thành miếng vừa ăn. Tôm đem lột vỏ đi phần đầu rút chỉ sóng sườn lưng và sử dụng kéo cắt loại trừ râu, đuôi tôm rửa không bẩn lại và để ráo.

Nấu nước lẩu

Xương ống rửa sạch sẽ ròi bỏ vô nồi ninh cùng với 3 lít nước lọc nhảy lửa béo ninh trong một giờ, sau khoảng 30 phút thì cho tất cả đầu cá trên vào ninh cùng mang lại mềm.

Trong quá trình ninh có bọt thì dùng vá vớt ra, khi sôi khoảng chừng 10 phút thì vặn vẹo lửa vừa để hầm cho mềm hơn.

Bắc chảo lên phòng bếp và phi thơm vớihành băm rồi cho cà chua bổ múi cau vào xào, cho một chút ít sa tế và me chua vào hòn đảo đều cho tới khi quả cà chua mềm thì trút hỗn hợp vào nồi nước ninh xương.

Cho cá trê vào nấu sôikhoảng 5 phút rồi nêm nếm gia vị lại cho đủ ăn.

Cuối cùng nhúng các nguyên vật liệu yêu yêu thích vào nồi lẩu cùng múc ra hưởng thụ ngay thôi.


*
Cách chế biến cá trê đun nấu lẩu

8. Cách bào chế cá trê kho gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trê500g

Bột gạo

Gừng tươi 1 củ lớn

Hành lá

Ớt hiểm

Hành tím

Gia vị nêm nếm

Cáchchế vươn lên là món nạp năng lượng cá trê kho gừng ngon miệng

Cá trê mua về sơ chế cho sạch nhớt cùng ruột cá rồi đem cắt cá thành lát vừa ăn, khứa lên từng miếng cá một mặt đường sọc nhằm ướp cá cho cáthấm gia vị.

Hành tím khô bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Gừng cạo vỏ, 1nửa đem giã nhuyễn, 1 nửathái lát mỏng.

Ướp cá trêvới một nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà canh hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phêđường, 1 thìa canhnước màu, gừng thái theo từng lát mỏng, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cnah dầu nạp năng lượng và 1 thìa cà phê hạt nêm,trộn đều các thành phần hỗn hợp và để trong vòng 15 phút mang lại cá ngấm đềugia vị.

Hành lá cắt quăng quật rễ, rửa sạch mát thái thật nhỏăn.

Dùng một nồi kho đến lên phòng bếp đun nóng, cho 2thìa canh nước quả điều đun nóng, cho gừng giã nhuyễn vào phi thơm,sau đócho cá trê vào nấu vớilửa lớncho cá săn lại, thì bỏ vô 1 bát nước thanh lọc vào.

Xem thêm: Top 26 Danh Sách Danh Lam Thắng Cảnh Việt Nam Lừng Lẫy Thế Giới

Tiếp tục đun chan nước sền sệt lại sở hữu độ sánh vừa bắt buộc thì nêm nếm các gia vị lại cho vừa khéo ăn, rắc hành lá với một ít tiêu xay lên đun thêm khoảng 1 phút nữa làtắt bếp

Cho cá hẻn kho gừng dậy mùi hương thơm lôi cuốn ăn với cơm nóng thì ngon ko gì bằng.


*
Cách bào chế cá trê kho gừng

Trên đây là tổng phù hợp 8 cách chế tao cá trê vừa đánh tan mùi tanh vừa khiến cho những món ăn thơm ngon khó cưỡng lại như cá trê nướng, lẩu cá trê, cá trê kho, thổi nấu canh chua, cừu mắm gừng, om mẻ rất đa dạng để người mẹ lưu lại và tiến hành ngay nhé