Cảnh Đẹp Sapa Mùa Xuân

  -  

Khi sương trời lạnh mát của mùa đông đang dần tan ra trong không khí, lúc những ánh nắng ngọt lành của cô bé xuân bước đầu nhẹ nhàng lả lướt khắp núi đồi, ta lại thấy một Sapa tràn trề sức sống đã vẫy gọi. Để bước đi kẻ lữ khách lại nôn nao, để trái tim yêu lại rộn ràng từng nhịp đập, ghi nhớ Sapa đến da diết lòng. Sapa cứ như một nữ thơ của đại ngàn tây-bắc hùng vỹ, điềm nhiên như thế nhưng lại khiến bao kẻ yêu cầu nao lòng lạc bước, tự hẹn với lòng, độc nhất vô nhị định nên về khi tiếng chuông thời hạn điểm đông đảo thanh âm đầu của mùa xuân.

Bạn đang xem: Cảnh đẹp sapa mùa xuân

*

Tự hẹn với lòng nên về Sapa khi thanh âm đầu của mùa xuân gõ nhịp - Ảnh: Nichanun Ausavapunyavat

Mới hôm nào, Sapa còn ngập trong tiết trời băng giá. Bắt đầu hôm làm sao trên số đông nẻo đường qua ta còn gặp mặt những bản làng ẩn hiện bên dưới lớp sương mù dày đặc, tất cả tuyết, bao gồm gió và bao gồm cả cái rét tê người. Vậy mà chỉ sau một đêm, toàn Sapa như cụ màu áo mới, rạo rực mê say khiến bao kẻ phải bất tỉnh ngây.

*

Đó là thời gian Sapa phủ lên mình một làn áo bắt đầu - Ảnh: Hạnh Đào

Đó là lúc ngày xuân về, Sapa đẹp nhất mơ màng như một phái nữ tiên vừa thức giấc, nhẹ nhàng giương song mi còn đang ướt đẫm sương ngắm nhìn cả bầu trời chuyển mình sau một giấc mộng ngon, êm ả đến mức khiến cho người ta chỉ mong muốn ôm vào lòng nhưng cưng nựng.

Đó là khi ta cảm thấy được sự sống mới đang phục sinh trên mảnh đất nền miền biên viễn, ru lòng người giữa những ngọt lành của nắng, của gió cùng của tình tín đồ tha thiết.

*

Đẹp mộng mị như một người vợ tiên vừa đột nhiên thức giấc - Ảnh: Tawan Chaisom

MÙA XUÂN SAPA – RỘN RÀNG NHỮNG VẠT NẮNG ĐANG VỀ

Vẫn lưu giữ về một thị trấn luôn chìm trong màn sương mù bảng lãng tuy nhiên khi ngày xuân về, ta lại tưởng ngàng trước một Sapa đẹp rạng ngời trong khung trời đầy nắng nóng ấm. Ko gay gắt tựa như những đợt nắng ngày hè, không thực sự đỗi êm ả dịu dàng như ánh nắng thu, nắng ngày xuân Sapa cũng đỏng đảnh chẳng kém cô nàng vừa bắt đầu biết yêu.

*

Mùa xuân, Sapa chìm ngập trong màu nắng và ngọt ngào nhưng cũng vô cùng đỏng đảnh - Ảnh: Nichanun Ausavapunyavat

Những ngày đầu xuân, nắng và nóng còn phảng phất chút hơi lạnh của mùa đông, nghe như bao phủ cả sương, đọng lại chút tiếc của một mùa sẽ qua, mong manh thanh khiết.

*

Vừa đọng lại chút tiếc nuối của một mùa sẽ qua - Ảnh: Nichanun Ausavapunyavat

Và rồi lúc xuân đang đủ đầy, fan ta thấy nắng nóng cũng ngọt ngào và lắng đọng hơn. Từng vạt từng vạt buông xuống trên hồ hết nhành non vừa hé, bên trên những cành hoa vừa bung cánh giữa trời để tiếp thêm mật ngọt đến đời, với hương xuân đi tới phần đa miền xa.

*

Nhưng cũng đủ rộn rã để với hương xuân đi mọi - Ảnh: Nyaa Photography

Nắng mùa xuân Sapa như vẫy call từng đàn chim trời sẽ tung cánh, về hòa ca cùng bạn dạng nhạc tươi vui của núi rừng, đón tiếp một mùa mới đang về, mang ước mơ con tín đồ trải dài ra mãi.

Xem thêm: Top 20 Địa Điểm Du Lịch Đồng Nai Đẹp Nổi Tiếng “Xả Stress” Cuối Tuần

*

Nắng call từng bọn chim trời về hòa ca - Ảnh: Hung le Van

Nắng len qua sương, nắng nóng vương bên trên đỉnh đồi lộng gió, nắng nóng phủ kín những vườn đào sân vườn mận mặt đường cùng nắng rải dọc những tuyến đường vào bản, nắng và nóng cũng khiêu vũ múa rộn ràng trên cả các chiếc áo thổ cẩm rực màu. Dường như dưới ánh nắng tinh khôi của mùa xuân, Sapa tồn tại như một bức ảnh thủy mặc, rất đẹp như mơ.

*

Và khiến Sapa đẹp nhất như một bức ảnh thủy khoác đầy vẻ xuân thì- Ảnh: Andre Luu

MÙA XUÂN SAPA – NHỮNG SẮC HOA RỰC RỠ MỘT form TRỜI

Mùa xuân về, cả mảnh đất nền Sapa tỏa nắng rực rỡ những dung nhan hoa. Hoa như một phần không thể thiếu hụt trong bức tranh xuân mĩ miều của miền biên viễn. Nhưng mà hoa Sapa cũng mang trong mình 1 vẻ đẹp thật khác nhau mà có lẽ chỉ số đông khi được chiêm ngưỡng tận mắt, và được nghe bằng cả trái tim tín đồ ta mới hoàn toàn có thể cảm nhấn đủ đầy.

*

Hoa như 1 phần không thể thiếu hụt trong bức ảnh xuân mĩ miều miền biên viễn - Ảnh: Amoris Vena

Về Sapa đều ngày xuân va ngõ là về cùng với thiên đường của hoa mận hoa đào. Dường như từ rất lâu rồi, loại hoa ấy đã trở thành một nét đặc trưng cho mẫu thị trấn nhỏ luôn chìm ngập trong làn sương mờ ảo. Mận khoe nhan sắc trắng một khoảng trời, đào rực sắc hồng điểm xuyết cho tất cả bức tranh thơ.

*

Đó là thiên con đường của hoa mận hoa đào - Ảnh: Vukimson

Hoa mận hoa đào phủ kín trên phần đa cung mặt đường và đậy tràn cả hồ hết thung lũng xa khiến kẻ lữ hành phải chạy chậm lại để thưởng ngoạn cảnh sắc thần tiên ấy. Đôi khi tín đồ ta ước ao dừng thiệt lâu, đứng ở chỗ cao nhất, ôm cả một hải dương hoa vào lòng, và nếu hoàn toàn có thể ta mong rằng được mang theo cả thiên con đường hoa chỗ ấy.

*

Phủ kín đáo trên đa số cung mặt đường - Ảnh: Anh Huy

Rồi lúc đặt bước chân ngao du tới những bạn dạng làng xa, ta lại tưởng ngàng trước một cảnh xuân đẹp nhất mơ màng. Dường như mận đào xuất hiện ở khắp nơi, từ đều những cánh rừng sẽ hé chồi non lộc biếc, đến hơn cả sân nhà ai đang ngập tràn trong tia nắng xuân.

*

với len cả vào sảnh nhà bạn đang ngập tràn trong nắng - Ảnh: Hạnh Đào

Nhưng bức tranh xuân đâu riêng gì đơn màu như thế mà nơi nào đó trên chiếc nền white trắng hồng hồng của hoa mận hoa đào, ta đột nhiên thấy đông đảo mảng hoa ngớ ngẩn nhiều màu sắc đang nhởn nhơ bẩn đùa vui cùng với làn gió mùa rét xuân. Chẳng kiêu sa, không diễm lệ tuy vậy lại chất đựng cả nét đẹp đầy hoang dại của đất trời vùng Tây Bắc, và ẩn chứa trong số đó cái sức sống muôn đời không qua chăm nom như những người dân dân tộc rẻo cao.

Xem thêm: Phú Yên: Tất Cả Các Huyện Của Tỉnh Phú Yên Có 9 Đơn Vị Hành Chính Cấp Huyện

*

Rồi đôi khi ta lại ngẩn ngơ trước đầy đủ mảng hoa dở hơi đang đùa vui thuộc gió - Ảnh: Tonnaja Anan Charoenkal

*

Loài hoa chứa đựng cái sức sống muôn đời không qua chăm sóc như người dân tộc bản địa rẻo cao - Ảnh: Thao Pham

Du kế hoạch Sapa

Dandelion – parkdiamondhotel.vn.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bạn dạng quyền của parkdiamondhotel.vn.vn (Không bao hàm hình ảnh). Mọi coppy cần ghi rõ nguồn, thương hiệu tác giả, nhiếp hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung khớp ứng tại parkdiamondhotel.vn.vn.