Cách xào nấm rơm ngon

  -  
Thịt bò xào nấm mèo rơm thơm ngon rất giản đơn ăn và không biến thành ngán. Đặc biệt có tác dụng thịt bò xào theo phong cách mà parkdiamondhotel.vn chia sẻ bạn sẽ cảm thấy sử dụng rộng rãi vì thịt trườn rất mềm, đậm vị và không còn bị khô, dai.

Bạn đang xem: Cách xào nấm rơm ngon


*
Thịt bò xào nấm mèo rơm
300g nấm rơm 200g thịt trườn 4-5 tép tỏi 1 củ gừng nhỏ tuổi 3-4 nhánh nên tây Gia vị: Đường, tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm
*
nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


So với nấm mèo kim châm, nấm đùi kê hay nấm hương, nấm rơm thỉnh thoảng mới được chào bán và có ngân sách cao hơn. Trung bình giá cả nấm rơm giao động từ 180.000-200.000 đồng/kg.

*
Nấm rơm

Nấm rơm nụ nhỏ nhắn ăn đã ngọt, non mềm hơn nấm rơm to vẫn bung dù. Nụ mộc nhĩ thuôn, căng mọng, tươi tắn là mộc nhĩ rơm ngon, bạn hãy chọn nấm tất cả những điểm lưu ý như vậy.


Sơ chế giết mổ bò

Thịt bò thái miếng mỏng, ướp cùng với 1 thìa cf dầu hào, 1/2 thìa cf đường, 50% thìa cf bột nêm, 1/2 thìa cf bột canh, 1/2 thìa cf bột ngọt, một nửa thìa cf tiêu xay, thêm 1 thìa cf dầu ăn. Trộn phần lớn và ướp thịt bò trong khoảng 15-20 phút.

*
Ướp giết mổ bòĐể làm cho món thịt trườn xào ngon, bạn hãy lựa chọn phần diềm thăn mượt hoặc ví như thích nạp năng lượng hơi sừn sựt 1 chút thì lựa chọn diềm thăn giòn tất cả gân mỡ.


Sơ chế nấm mèo rơm

Nấm rơm các bạn cắt cho phần gốc chân nấm mèo cũ, vứt những mủn đen bám xung quanh, cọ qua kế tiếp đem ngâm với nước muối bột loãng trong vòng 5-10 phút. Nếu gồm nước vo gạo chúng ta nên tận dụng nhằm ngâm nấm, vừa làm sạch mộc nhĩ lại khử mùi gây ngái đặc trưng của nấm vô cùng tốt.

*
Nấm sau khi ngâm buộc phải cọ miết xung quanh mặt phẳng để làm cho sạch, tiếp đến rửa lại nước cùng để thiệt ráo.

Tiếp đến, thái nấm thành miếng vừa ăn. Đối cùng với chân nấm to, bạn cắt thành phần đa lát nấm bao gồm độ dày khoảng chừng 1,5 cm. Còn hầu như chân nấm nhỏ bé thì giảm làm đôi. Thái mộc nhĩ quá nhỏ xíu sẽ khiến cho khi xào mộc nhĩ bị nhũn lại, xúc cảm ăn bị vụn, không tồn tại độ giòn.

Nấm sau khoản thời gian thái ướp cùng với cùng 1 thìa cf bột nêm nhằm nấm được ngọt và đậm vị hơn.

Xem thêm: Cách Chiên Cốt Lết Ngon Lại Còn Chuẩn Vị, Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Thơm Ngon Miễn Chê


Sơ chế các vật liệu khác

Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch với băm bé dại tương tự. Cho từng thứ 1 không nhiều vào ướp với thịt bò. Phần còn lại dùng để làm xào.


Cần tây nhặt và ngâm rửa nước muối sạch mát sẽ, ráo nước thì thái nhỏ. 

Khi làm cho thịt bò xào nấm mèo rơm, nếu đam mê vị thơm thanh, bạn dùng hành lá. Nếu đam mê vị thơm đậm hơn, bạn có thể dùng phải tây.


Xào thịt trườn với nấm mèo rơm

Cho 1 thìa dầu ăn sâu vào chảo, làm nóng dầu cùng phi thơm quà nửa số tỏi, gừng băm. Tiếp nối cho thịt bò vào xào làm việc lửa lớn. Xào nhanh đến khi thấy thịt bò hết đỏ và chín tái thì tắt phòng bếp và bỏ thịt ra chén riêng.

*
Xào giết thịt bòỞ trên đây parkdiamondhotel.vn đã xào riêng thịt bò và sẽ cho vô khi món xào đã gần hoàn thành. Đây là bí quyết giúp mang đến thịt trườn xào mềm, ngọt thơm mà không còn bị khô, dai.

Tiếp tục cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và mang lại hết gừng tỏi xay nhuyễn vào nhằm phi thơm. Thả nấm vào để xào. Nấm rơm khi xào sẽ tiết ra nước nên bạn phải xào làm việc lửa lớn, giống hệt như lúc xào thịt bò. Đảo những đến lúc nấm thấm rất nhiều dầu, bước đầu gieo lại 1 chút thì bỏ thịt theo lớp bò vào xào cùng.

*
Lúc này chúng ta nêm lại gia vị gồm có 1 thìa cf dầu hào, một nửa thìa cf gia vị mì chính và 50% thìa cf nước mắm để món trườn xào nấm mèo dậy hương thơm thơm. Liều lượng gia vị bạn cũng có thể chủ động điều chỉnh sao cho hợp với khẩu vị nhất.

Tiếp đến cho đề xuất tây vào, xào thêm khoảng 10-15 giây, rắc thêm chút tiêu xay, hòn đảo đều với tắt bếp.


*
Thịt trườn xào nấm rơm vô cùng thơm với ngon, thịt trườn mềm trong khi nấm rơm thanh ngọt và bao gồm độ giòn tốt nhất định. Đây là một trong món xào mà cá nhân parkdiamondhotel.vn thấy vô cùng ngon, chúng ta nên giữ lại bí quyết làm và chế tao cho các bạn cùng thưởng thức!

*
Thành phẩm món thịt bò xào nấm rơm

Thông tin thêm

nấm mèo rơm từ khi trồng mang lại thu hoạch khoảng 25-30 ngày. Mặc dù để thu được một mẻ mộc nhĩ rơm thành công không còn dễ, nó tùy thuộc không hề ít yếu tố. Nên không hẳn lúc nào bạn cũng có thể tìm cài đặt được mộc nhĩ rơm y hệt như nấm hương, nấm kim châm, mộc nhĩ đùi gà...

Xem thêm: Tại Sao Đà Lạt Nhiều Ma

Nấm rơm sinh trưởng rất mạnh tay vào những ngày ánh nắng mặt trời cao. Nó cải tiến và phát triển rất nhanh, từ thời điểm nhú lên như 1 cái đinh bé dại đến lúc bung cho dù nở to chỉ trong một vài giờ đồng hồ. Đặc biệt, bao gồm cả sau lúc giảm rời mô, nấm mèo rơm vẫn thường xuyên lớn thêm.

Trong lúc đó phần lớn người dùng ưa chuộng nấm rơm nhỏ nhắn (loại nụ mộc nhĩ có size bằng 1-2 đốt ngón tay). Cũng chính vì vậy người phân phối cần thu hoạch cấp tốc và bắt buộc tiêu thụ nhanh. đề nghị giá mộc nhĩ rơm hay cao hơn các loại nấm thường thì như nấm mèo kim châm, mộc nhĩ hương là do vậy. 


Bài viết này còn có hữu ích với bạn không?
bao gồm Không

Đánh giá & Bình luận

Viết bình luận
ko thể nạp năng lượng nổi
Tên của người sử dụng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp không ít khóa học nấu bếp ăn của những cơ sở huấn luyện uy tín với có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.


hạng mục
Món bắt đầu
Món ăn khác
trở về đầu trang
parkdiamondhotel.vn
cutlerycutlery icon