Cách xào mướp đắng với trứng

  -  

Mướp đắng xào trứng là món ăn phối kết hợp vị đắng nhẹ của mướp với vị lớn của trứng. đã tạo ra món ăn uống thanh đạm nhưng hỗ trợ đủ bồi bổ cho bữa ăn mái ấm gia đình của chị em. Hãy cùng mày mò công thức làm nên món ăn này nhé! 


Nguyên liệu cần có để có tác dụng món quả khổ qua xào trứng

(Khẩu phần ăn dành riêng cho 2 phần ăn)

Mướp đắng: 2 trái Trứng gà: 2 quả Hành láCủ hành tím: 2 củ Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn.

Bạn đang xem: Cách xào mướp đắng với trứng

*
Nguyên liệu cần có cho món quả mướp đắng xào trứng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế mướp đắng

Mướp đắng lúc mua về buộc phải rửa sạch sẽ với nước muối bột loãng, để loại trừ những chất bám dính bên ngoài trái mướp. Tiếp nối thái ra rồi đào thải phần ruột bên trong. 

Rửa lại với nước sạch thêm một đợt tiếp nhữa rồi thái thành lát mỏng manh vừa ăn. Để quả mướp đắng được giòn hơn chúng ta nên ngâm phần quả khổ qua trong chén ăn cơm nước đá vài ba phút nhé, thời hạn ngâm khoảng chừng 3 mang đến 5 phút là được.

Trứng kê đập ra bát, nêm vào ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cafe muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu, đánh tan để hòa gia vị. 

Hành lá vứt rể, rửa không bẩn rồi thái nhỏ. Củ hành tím bóc tách vỏ sạch, băm nhuyễn.

*
Mướp đắng sau thời điểm làm sạch mang ngâm nước khoảng chừng 3-5 phút để sút đắng

Bước 2: mướp đắng xào trứng 

Bắt chảo lên nhà bếp rồi mang đến dầu ăn uống vào, khi khi dầu nóng lên thì cho chỗ hành tím xay nhuyễn vào phi thơm, kế tiếp cho phần mướp đắng đang thái trước đó vào chảo, hòn đảo đều.

Xem thêm: Du Lịch Mũi Né Thuộc Tỉnh Nào, Kinh Nghiệm Du Lịch Mũi Né 2 Ngày 1 Đêm Tự Túc

Nêm phần quả mướp đắng với nước mắm, mì chính và đường cho đủ miệng giúp giảm sút vị đắng của mướp, đảo đều. Tiếp tục xào cho đến lúc mướp ngay gần chín.

Cho phần trứng đang đánh chảy vào rồi đảo đều với phần mướp đắng. Xào cho đến khi phần trứng se lại và bám vào xung quanh những miếng khổ qua thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ dại vào và hòn đảo đều qua.

*
Đợi chảo nóng cho mướp đắng vào hòn đảo đều tiếp đến cho trứng vào

Bước 3: sản phẩm món quả mướp đắng xào trứng

Cho món ăn ra dĩa, có thể thêm một chút ít tiêu lên trên nhằm món nạp năng lượng thêm phần hấp dẫn.

Xem thêm: Cập Nhật Chi Tiết Giá Vé Thánh Địa Mỹ Sơn 2021, Giá Vé Tham Quan Thánh Địa Mỹ Sơn Tăng Gấp Rưỡi

Mướp đắng xanh bắt mắt, trứng thơm thơm to béo cùng món ăn này đã ngon hơn khi dùng kèm cơm và ăn khi món ăn vẫn còn đấy nóng, sẽ rất hao cơm trắng đấy. Chúc người mẹ sẽ làm thành công nhé!

*
Thành phẩm món quả mướp đắng xào trứng thơm ngon, xẻ dưỡng

Những chú ý khi làm món mướp đắng xào trứng

Để món nạp năng lượng này ngon hơn vậy thì chỉ yêu cầu xào chín cho tới thôi nhé, vày khi xào vượt chín thì mướp đắng đang mất độ giòn và bị ra nước, phần trứng có khả năng sẽ bị khô.Nên ăn nóng đối với món này, hãy có tác dụng khi gần đến bữa ăn. Tránh lúc món nạp năng lượng nguội đi phần trứng sẽ ảnh hưởng tanh, át vị của mướp đắng. 

Những lợi ích của quả mướp đắng xào trứng so với sức khỏe

Đối với món khổ qua xào trứng còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tốt nhất có thể vì vào mướp đắng gồm tính hàn. 

Không chỉ nạm còn bức tốc sức khỏe mạnh hệ tim mạch. Các tinh chất trong mướp đắng gồm thể đảm bảo thành tế bào, ngăn ngừa xơ vữa hễ mạch.

Đối cùng với chị em còn hỗ trợ làm rất đẹp da, phòng ngừa mụn hiệu quả. Trong mướp đắng chứa đựng nhiều vitamin C giúp làm đẹp da và đảm bảo làn da khỏi vi khuẩn và những tế bào gây hại tấn công. 

*
Một vài mẹo cần để ý khi làm mướp đắng xào trứng

Lời kết

Với cách làm làm quả khổ qua xào trứng cực kỳ đơn giản, với những công dụng mà mướp đắng đem lại. Hi vọng với công thức mà Làng chài xưa chia sẻ, đây đã là món ăn tiếp theo sau mà các chị em sẽ cấp dưỡng thực solo cho gia đình của bản thân mình nhé!