CÁCH XÀO MỰC TƯƠI VỚI DỨA

  -  

Mực xào dứa là món ăn uống quen thuộc của khá nhiều gia đình Việt. Vị dai giòn đặc trưng của mực kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ dứa đã hình thành một món ăn uống vô thuộc hấp dẫn. Nếu như chưa ưa chuộng với cách làm cho mực xào dứa hiện nay tại, các bạn hãy thử ngay công việc chế phát triển thành được chỉ dẫn ngay dưới đây nhé!

*
*

Mực xào dứa là món ăn ngon cho bữa ăn gia đình. Ảnh: Internet


2 phương pháp làm mực xào dứa2.2 quá trình thực hiện3 bí quyết làm mực xào dứa, đề nghị tây4 cách làm mực xào khóm, dưa leo5 phương pháp làm mực xào dứa, cà chua

Cách lựa chọn mực tươi ngon

Để món ăn dành được hương vị cuốn hút nhất, bạn cần chọn được những bé mực tươi ngon, thịt dai kho bở, ngọt từ bỏ nhiên. Một vài cách sau đây sẽ giúp bạn chọn được mực tươi:

Bạn hãy chọn những nhỏ mực sáng sủa bóng. Phần nâu nên thật sậm màu sắc còn phần trắng thì sẽ có white color đục như sữa.Nên chọn những bé mực khi ấn vào bao gồm độ bọn hồi, săn chắc cao vì đó là mực tươi. Ngược lại, các bạn không nên chọn những nhỏ bị mềm, nhão, độ bầy hồi kém.Mực tươi sẽ luôn có phần đôi mắt sáng, trong, thậm chí là bạn cũng có thể nhìn được cả bé ngươi bên trong. Hoàn hảo không chọn những con mực gồm mắt đục, mờ.Chọn mực còn không hề thiếu xúc tua bên trên râu. Những nhỏ bị rơi rụng xúc tua thường xuyên không nhỏ tươi. Sát bên đó, mực tươi gồm phần xúc tua cực kỳ săn chắc.

Bạn đang xem: Cách xào mực tươi với dứa

*
*

Nên lựa chọn mực tươi nhằm món ăn uống thêm trọn vẹn. Ảnh: Internet


Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật chế tao món ăn
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật điều chế đồ uống
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm gọi ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm đọc ngay
Marketing
Tìm gọi ngay
Tạo mẫu Và chăm lo Sắc Đẹp
Tìm phát âm ngay

Cách có tác dụng mực xào dứa

Nguyên liệu

300g mực1 trái thơm nhỏ1 muỗng cà phê tỏi băm2 trái ớt hiểm3 củ hành tím5g hành, ngò1 muỗng coffe sa tếGia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn.

Các bước thực hiện

Sơ chế mực

Mực sau thời điểm mua về, tách bóc bỏ ruột, túi mực, cắt phần thân làm đôi, rửa sạch nhằm ráo. Ướp mực cùng với ½ muỗng cafe hạt nêm cùng một ít tiêu.

*
*

Rửa sạch sẽ mực và cắt thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cắt dứa thành lát mỏng.

*
*

Cắt dứa thành miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Hành tím vứt vỏ, thái theo từng lát mỏng.

Ớt hiểm cắt từng khúc một nhỏ.

Hành, ngò rửa sạch, giảm khúc khoảng tầm 2cm.

Xào mực

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng, mang lại tỏi băm vào phi thơm, vàng. Tiếp theo, mang lại mực vào xào bên trên lửa lớn, hòn đảo nhanh tay khoảng 2 phút, đổ mực ra bên ngoài để riêng.

*
*

Xào mực trước. Ảnh: Internet

Cho thơm, hành tím, ớt vào chảo xào bên trên lửa lớn. Nêm vào ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe nước mắm, hòn đảo đều tay trong tầm 2 phút. Sau đó, các bạn đổ phần mực sẽ xào sinh hoạt trên cùng rất sa tế, hành ngò vào, hòn đảo đều, tắt bếp.

*
*

Xào chín thơm riêng. Ảnh: Internet

*
*

Sau kia đổ mực vào xào chung. Ảnh: Internet

Cách có tác dụng mực xào dứa, bắt buộc tây

Nguyên liệu:

500g mực300g bắt buộc tây2 trái cà chua½ trái dứa½ củ hành tây1 muỗng cà phê hành tím bămGia vị: muối, dầu ăn

Các bước làm:

Mực cọ sạch, thái thành miếng vừa ăn, bạn cũng có thể ướp vào mực 1 ít muối trong tầm 10 phút. Biện pháp làm này để giúp cho mực ra sút nước. Sau đó rửa lại thiệt sạch, nhằm ráo.

Cần tây cọ sạch trong số bẹ, cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, giảm múi cau. Dứa rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, giảm múi cau.

Xem thêm: Dinh Độc Lập Mở Cửa - Du Lịch Sài Gòn 2020

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 2 muống nêm canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên đổ hành tím vào phi thơm, vàng. Tiếp theo, đổ mực vào và nêm 1 muỗng coffe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt và 1 ít tiêu, hòn đảo đều cho gia vị tan ra, xào thêm 3 phút nữa. Sau đó, chúng ta cho tất cả các các loại rau củ bao gồm cần tây, cà chua, thơm, hành tây cùng với cùng một muỗng canh dầu hào vào. Bạn đảo đều cho đến khi thấy hành tây trong lại là được. Thời điểm này, chúng ta có thể nêm nếm lại cho cân xứng với khẩu vị gia đình mình, tắt bếp, kết thúc món ăn.

*
*

Mực xào bắt buộc tây có mùi vị rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm cho mực xào khóm, dưa leo

Nguyên liệu:

700g mực1 trái dưa leo100g ớt chuông1 trái cà chua¼ trái thơm20g tỏi30g hành tím80g hành tây3 cọng hành lá20g cần tàu5g gừng3 muỗng nhỏ canh rượu trắngGia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu hào, nước tương

Các cách thực hiện

Ớt chuông cọ sạch, bửa làm đôi, vứt hạt, cắt từng miếng vuông vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, bửa đôi, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây vứt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng vuông. Hành lá, rau đề nghị tàu rửa sạch, giảm khúc. Hành, tỏi xay nhuyễn nhuyễn. Gừng vứt vỏ, ½ đập dập, ½ băm nhuyễn. Thơm cọ sạch, vứt cùi, cắt lát vừa ăn.

Mực sau khoản thời gian mua về cọ sạch, đuc rút mực, cọ sạch phía bên trong bụng. Tiếp theo, bắc một nồi nước, mang lại gừng đập dập, 3 muỗng nhỏ canh rượu white vào hâm sôi lên. Đổ mực vào, hòn đảo đều rồi vớt ra ngay, thái thành miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Đợi dầu nóng lên lên, cho ½ số hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm. Tiếp theo, đổ mực vào, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muống nêm canh dầu hào, ½ muỗng cafe tiêu, xào vào 3 phút là mực vẫn chín, đổ ra đĩa.

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 1.5 muống nêm canh dầu ăn. Đợi dầu sôi, đổ phần hành, tỏi, gừng băm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho dưa leo, ớt chuông, khóm vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Sau đó là cà chua, nêm vào 1 muỗng coffe hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn hồ hết lên. Sau đó, bạn cho mực cùng hành tây vào, đảo đều trong tầm 1 phút. Cuối cùng, các bạn cho hành lá, buộc phải tàu, đảo đều và tắt bếp, rắc một ít tiêu lên trên, kết thúc món ăn.

*
*

Cho dưa leo vào xào phổ biến với mực cũng rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm mực xào dứa, cà chua

Nguyên liệu

700g mực100g ớt chuông xanh100g cà chua bi2 tép tỏi lớn4 củ hành tím50g hành tây100g dứa2 cọng hành lá5 cọng rau yêu cầu tàu1 muỗng nhỏ canh dầu hào1 muỗng canh rượu trắng5g gừngGia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Các cách làm

Rửa mực với muối với rượu trắng để làm giảm bớt mùi tanh, rửa sạch lại, thái miếng vừa ăn, để ráo. Bê chảo nước lên bếp, thả gừng, 2 củ hành tím vào, đung nóng lên. Lúc nước sôi, các bạn cho mực vào trụng sơ qua trong vòng 30 giây, vớt ra.

Bạn ướp vào mực ½ muỗng nhỏ canh dầu hào, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, một chút ít tiêu, trộn phần lớn lên mang lại mực thấm hương liệu gia vị trong 10 phút.

Ớt chuông cọ sạch, xẻ làm đôi, quăng quật hạt, thái miếng vuông vừa ăn. Dứa cọ sạch, thái theo từng lát vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng vuông. Cà chua bi rửa sạch, bỏ cuống. Hành, tỏi băm nhuyễn. Hành lá, cần tàu rửa sạch, cắt khúc khoảng chừng 3cm.

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 3 muống nêm canh dầu ăn. Khi dầu nóng mang đến tỏi, hành băm vào phi thơm. Đổ mực vào xào bên trên lửa lớn khoảng 2 phút. Tiếp theo, chúng ta cho dứa, ớt chuông, cà chua vào đảo đều. Nêm vào trong chảo ½ muỗng cafe đường, ½ muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng canh dầu hào, hòn đảo đều lên cho vật liệu thấm gia vị. Cuối cùng cho hành tây, xào cho đến khi hành trong lại thì mang lại hành lá, phải tây vào, hòn đảo đều lên, tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Không Bị Tanh, Ếch Xào Lăn

*
*

Bạn rất có thể dùng cà chua to hoặc cà chua bi nhằm xào với mực những được. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm mực xào dứa

Nếu bạn đặt hàng được mực tươi thì hoàn toàn có thể để nguyên lớp da bên ngoài. Nếu bạn dùng mực đông lạnh, bạn cần rửa qua cùng với rượu với giấm nhằm khử mùi.Xào mực, rau củ trên lửa phệ để không bị ra nước.Món đã ngon hơn khi dùng nóng.Rau củ xào thuộc mực đề nghị giữ được độ giòn, ngọt tự nhiên.Mực sau thời điểm xào phải giòn, thấm vị, không dai, không biến thành ra nước.

Với 4 cách làm cho mực xào dứa như lí giải ở trên, bạn sẽ có ngay lập tức món xào ngon cho bữa ăn của mình. Đây là món ăn uống có mùi hương vị thu hút mà lại rất xẻ dưỡng. Chúc chúng ta thành công!