Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút

  -  
cách làm giết mổ kho trứng phắn ngon, lên màu sắc đẹp, vị đậm đà, thịt chín mềm ngấm kỹ gia vị, trứng nạp năng lượng bùi bùi rất đưa cơm. Cách nấu giết mổ kho trứng cút tiếp sau đây dù người không tốt nấu nạp năng lượng cũng có thể làm được.

Thịt kho trứng phắn là món ăn uống hợp khẩu vị của khá nhiều người, quan trọng đặc biệt khi thời tiết đưa lạnh. Món nạp năng lượng này cung cấp nhiều năng lượng, màu sắc và hương vị thu hút và cũng tương đối dễ làm.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt kho trứng cút

1. Giải pháp làm thịt kho trứng cút solo giản

Chuẩn bị nguyên liệu

- 450g thịt ba rọi heo

- 15 quả trứng cút

- 2 củ hành khô

- 1 trái ớt cay

- 3 muỗng nhỏ canh đường

- 1 muỗng coffe hạt tiêu xay

- 1 muỗng cafe muối

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

Hướng dẫn các bước làm thịt kho trứng cút

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt tía chỉ

Làm sạch sẽ thịt

Thịt ba rọi rửa không bẩn với nước rồi cho vô tô, dìm với nước pha với 1 thìa coffe muối vào 10 phút để khử hôi. Ngâm xong, vớt thịt ra, rửa không bẩn lại cùng với nước rồi để ráo.

Tiếp theo, thái thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt

Cho thịt đang thái vào bát tô, bỏ thêm 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay rồi trộn đều toàn bộ lên bỏ thịt theo lớp ngấm gia vị.

Để thịt ngấm kỹ hương liệu gia vị trong 30 phút. Trong thời hạn chờ ướp thịt, ta tiến hành quá trình tiếp theo là luộc trứng cút và thắng nước màu.

Bước 2: Luộc trứng cút

Rửa sạch sẽ trứng cút rồi cho vào nồi tiếp đến đổ 500ml nước vào, thêm chút muối hạt vào, bít vung, nhảy bếp đun sôi trong 10 phút là trứng chín.

Vớt trứng ra mang đến ngay vào thau nước lạnh, dìm trong 5 phút thì vớt ra, tách vỏ sẽ dễ ợt hơn.

Mẹo hay: Nếu bạn muốn làm giết thịt kho trứng cút chiên thì sau thời điểm luộc trứng và bóc vỏ xong, bạn cho dầu ăn sâu vào chảo, đun nóng dần lên và đến trứng vào cừu cho vàng số đông lên là được.

Bước 3: thắng nước màu

Dùng chảo đế dày, ném lên bếp rồi bật phòng bếp với lửa nhỏ tuổi cho chảo khô với nóng thì cho 2 muỗng canh con đường vào, khuấy phần đông đến khi đường tan và đưa sang gray clolor cánh con gián thì các bạn cho 300ml nước ấm vào, sử dụng đũa khuấy những cho con đường tan hết. Liên tiếp đun sôi thì tắt bếp.

Lưu ý khi win nước hàng:

- vị đường sôi nhanh phải căn thời gian thật chuẩn chỉnh để chế nước vào đúng lúc, nếu không đường sẽ ảnh hưởng cháy quá, màu sắc đậm cùng khi bỏ vào kho giết ăn sẽ ảnh hưởng đắng.

- Khi đường đã tan chảy và thay đổi màu sắc ở ánh sáng cao thì tránh việc đổ nước rét mướt vào sẽ hạn chế việc bốc khói, bắn nước dễ khiến bạn bị bỏng.

Xem thêm: Vịnh Vĩnh Hy Ninh Chữ, Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận, Tour Ninh Chữ

Bước 4: nấu bếp thịt kho trứng cút

- cần sử dụng nồi đế dày để trên bếp, bật phòng bếp đun với lửa vừa cho đến khi nóng nồi thì cho một muỗng canh dầu ăn uống vào, tiếp nối cho hành khô làm cho dập băm bé dại vào phi thơm lên.

- Tiếp đó, mang đến thịt ba chỉ đã ướp vào hòn đảo đều đến lúc săn lại thì đến hết phần nước color vào, bít vung, đun sôi thì mang lại ớt thái theo từng lát vào, vặn nhỏ tuổi lửa liên tục kho trong 20 phút.

- Sau 20 phút, chúng ta mở vung, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa thì cho tất cả trứng phắn vào, hòn đảo nhẹ tay nhằm trứng không bị vỡ. Đây vung, kho thịt cùng trứng phắn trong 10 phút nữa thì tắt bếp.

Hoàn thành món giết mổ kho trứng cút

Thịt kho trứng chim cút không phải nước dừa sẽ xong, bỏ ít hạt tiêu xay lên rồi múc ra thưởng thức với cơm nóng hoặc xôi nếp.

Thịt chín mềm, vị béo, mặn mà gia vị, trứng cút ăn uống bùi bùi, thơm thơm hòa quyện thuộc vị mặn ngọt với hơi cay cay của ớt khiến cho nồi cơm nhà của bạn vơi đi cấp tốc chóng.

2. Bí quyết làm giết kho trứng cút nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g giết thịt lợn bố chỉ

- 15 trái trứng cút

- 250ml nước dừa

- 2 củ hành tím, 2 củ tỏi, 3 trái ớt

- 2 muỗng canh dầu màu sắc điều

- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, nước hàng, đường, mì chính

Hướng dẫn có tác dụng thịt kho trứng tếch nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ lợn cài đặt về, chần sơ qua nước sôi tất cả cho thêm chút muối hạt rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- cho thịt lợn vẫn thái vào tô, ướp cùng với 2 củ hành tím băm nhỏ nhỏ, 2 củ tỏi băm bé dại và 2 trái ớt giã nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu màu sắc điều, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, một nửa muỗng cà phê bột ngọt. Trộn rất nhiều và để ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Trứng tếch luộc chín, bóc sạch vỏ.

Bước 2: nấu bếp thịt kho trứng tếch nước dừa

- Đặt nồi lên bếp, nhảy lửa rồi bỏ thịt theo lớp vào hòn đảo đều đến săn lại thì ta mang đến 220ml nước dừa vào, đun sôi vặn nhỏ tuổi lửa, hòn đảo đều sau đó cho toàn cục trứng cun cút vào rồi đậy vung lại.

- Kho trứng cun cút với thịt cùng nước cốt dừa trong 30 phút, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa mồm thì tắt bếp.

Xem thêm: Vén Màn Bí ẩN Về Loài "Quái VậT" KhổNg Lồ Đáng Sợ NhấT RừNg Amazon

Hoàn thành món giết kho trứng tếch nước dừa

Múc trứng cút và giết ra đĩa, bỏ chút tiêu xay và trang trí thêm rau thơm lên ở trên rồi thưởng thức.