Cách nấu sườn chua ngọt đơn giản

  -  

Sườn xào chua ngọt là món ăn lôi kéo với vị ngon đậm đà, chuyển cơm. Có rất nhiều cách làm sườn xào chua ngọt khác biệt tùy theo thuộc miền hoặc kiểu phối hợp nguyên liệu. Dưới đây sẽ là hồ hết hướng dẫn làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất tuy vậy cũng mang lại hương vị hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo để gia công mới bữa ăn của chính bản thân mình nhé!

*
*

Sườn xào chua ngọt là món ăn kích say đắm vị giác. Ảnh: Internet


1 phương pháp làm sườn xào chua ngọt đơn giản tại nhà1.2 các bước làm2 các công thức có tác dụng sườn xào chua ngọt ngon khác3 Một số xem xét khi làm cho sườn xào chua ngọt

Cách làm cho sườn xào chua ngọt dễ dàng và đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

1.5kg sườn non1 củ tỏi30g hành tím đập dập3 thìa nước cốt chanh2 muống nêm canh bột năngGia vị: bột nêm, nước mắm, nước tương, đường, muối, giấm

Các cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi quăng quật vỏ, đập dập.

Bạn đang xem: Cách nấu sườn chua ngọt đơn giản

Hòa 4 muống nêm canh muối, 4 muỗng canh giấm với 4 lít nước ấm (khoảng 60 độ C). Tiếp đến cho sườn vào cọ trong vào 1 – 2 phút. Tiếp sau chặt giết mổ thành phần lớn miếng vừa ăn.

*
*

Rửa sạch với lọc bỏ những gân tiết trên sườn. Ảnh: Internet

Ướp và cừu sườn

Mang sườn đi ướp thuộc 2 muỗng nhỏ canh bột năng, 1 muỗng cafe hạt nêm, trộn đa số lên.

Bắc chảo dầu lên bếp cho vào 4 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đưa sườn vào chiên làm sao cho vàng các 2 mặt. Rán trên nấc lửa lớn.

*
*

Chiên sườn vàng hầu như 2 mặt. Ảnh: Internet

Xào sườn

Hòa tan các thành phần hỗn hợp gia vị gồm 4 muống nêm canh nước tương, 2/3 thìa canh phân tử nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 thìa canh đường vào bát nhỏ.

Sau khi vớt sườn chiên ra, đổ hành tím với tỏi vào phi thơm. Tiếp đến đổ hỗn hợp hương liệu gia vị ở bên trên vào, đun khoảng chừng 1 phút thì cho sườn đã cừu vào, trộn đều, đun trong vòng 3 phút. Tiếp theo, chúng ta đổ vào trong chảo 300ml nước thanh lọc đun vào 10 phút. Tiếp theo, chúng ta cho lếu láo hợp gồm một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh đường, 3 muống nêm canh nước cốt chanh vào (nên hòa riêng các loại gia vị này ra chén nhỏ, khuấy đông đảo cho chảy rồi new đổ vào chảo). Tiếp đến đun thêm 5 phút nữa rồi nếm vào 1/3 muỗng cafe bột ngọt, trộn mọi lên đảo đều cho tới khi thấy xốt bám hết vào từng miếng sườn thì tắt bếp, ngừng món ăn.

*
*

Xào cho đến khi xốt áo phần lớn quanh miếng sườn. Ảnh: Internet

Các phương pháp làm sườn xào chua ngọt ngon khác

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

Nguyên liệu: 1kg sườn thăn, 5 củ hành tím, 1 củ tỏi, gia vị, nước mắm, muối, phân tử nêm, tiêu, giấm, ớt.

Cách làm:

Hành, tỏi vứt vỏ, giã nát, cụ lấy nước cốt và giữ lại phần xác.

Sườn cọ sạch, bóc tách dẻ, chặt miếng vừa ăn. Dùng dao rạch 1 bỏ trên từng miếng sườn nhằm khi ăn để róc đem thịt hơn. Sau đó đưa theo chần sơ qua cùng với nước ấm, rửa sạch sẽ lại, cần sử dụng khăn giấy thấm khô nước. Ướp sườn với một muỗng canh nước mắm, 2 muỗng coffe đường, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, nước cốt hành, tỏi.

Bạn pha hỗn hợp gia vị gồm: 4 muỗng nhỏ canh đường, 4 muỗng nhỏ canh nước mắm, 4 muỗng nhỏ canh giấm, 2 muỗng nhỏ canh nước lọc. Khuấy đa số cho gia vị tan ra.

Mang sườn đi chiên thế nào cho vàng những 2 mặt. Bắc chảo lên bếp cho vào lúc 2 muỗng canh dầu ăn, đổ xác hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp nối cho lếu hợp các gia vị trên vào, đổ tất cả sườn vào đun cho đến khi nước xốt quánh lại, gửi sang gray clolor là tắt bếp, kết thúc món ăn.

*
*

Sườn xào chua ngọt kiểu miền bắc bộ đậm đà chuyển cơm. Ảnh: Internet

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

Nguyên liệu: 400g sườn non, 2 trái cà chua, 1 trái dưa leo, 1 trái ớt chuông, ½ trái thơm, ½ củ hành tây, 5g nên tây, gia vị: nước mắm, đường, tiêu.

Các cách thực hiện:

Cà chua, dưa leo, ớt chuông, thơm, hành tây cọ sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Phải tây cọ sạch, cắt từng khúc một nhỏ.

Sườn chặt thành miếng vừa ăn, cọ sạch, nhằm ráo. Sau đó đưa đi ướp thuộc 40ml nước mắm, 60g mặt đường và 5g tiêu. Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 4 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên chín vàng hầu như 2 mặt.

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 2 muỗng canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, mang đến thơm, cà chua vào xào trước. Thấy lúc thơm, cà chua chín thì cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào thêm 2 phút nữa. Tiếp theo, chúng ta cho sườn vào, nêm thuộc 5g muối, 10g phân tử nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, hòn đảo đều lên. Cuối cùng, cho cần tây vào trộn mọi cho đề nghị tây chín cùng tắt bếp.

*
*

Sườn xào chua ngọt kiểu khu vực miền nam với vị ngọt của rau xanh củ. Ảnh: Internet

Cách làm cho sườn xào chua ngọt chay

Nguyên liệu: 100g sườn chay, 150g thơm, 250g cà chua, 10g hành boa rô, ½ trái ớt sừng, gia vị: tương ớt, đường, bột ngọt, gia vị hạt nêm chay, dầu ăn, nước mắm nam ngư chay.

Các bước thực hiện:

Thơm, cà chua rửa chạy băm nhỏ. Cho tất cả vào túi, vậy lấy nước. Ớt sừng cọ sạch, vứt hạt, băm nhỏ. Hành boa rô thái theo từng lát lỏng. Sườn dìm nở mềm, cố kỉnh sơ đến ráo nước, giảm làm 4.

Xem thêm: Khách Sạn Phương Anh Hải Dương ), Phuong Anh 2 Hotel, Hải Dương, Vietnam

Bắc chảo lên bếp, cho vô ½ chén bát dầu ăn. Khi dầu nóng, bỏ sườn vào chiên vàng, giòn.

Bắc chảo lên nhà bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, cho hành boa rô, ớt vào phi thơm. Sau đó, đổ nước thơm quả cà chua vào. Đồng thời nêm vào 2 muỗng coffe đường, 2 muỗng cà phê nước mắm chay, 2 muỗng coffe tương ớt, ½ muỗng coffe hạt nêm chay, ¼ muỗng coffe bột ngọt, một tí muối, khuấy rất nhiều lên, đun cho tới khi sánh quánh lại. Tiếp sau cho sườn vào, nhanh tay hòn đảo đều nhằm nước xốt áo đều quanh miếng sườn thì tắt bếp, hoàn thành món ăn.

*
*

Sườn xào chua ngọt chay cũng rất hấp dẫn với xốt áo gần như quanh miếng sườn. Ảnh: Internet

Cách có tác dụng sườn xào chua ngọt cùng với me

Nguyên liệu: 700g sườn, 2 trái cà chua, 2 muống nêm canh nước cốt me đặc, 5 củ hành tím, 5 cọng hành lá, 1 củ tỏi, gia vị: dầu ăn, bột ngọt, tiêu, nước mắm.

Các bước thực hiện:

Cà chua cọ sạch, giảm hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím, tỏi bóc tách bỏ vỏ, giã nhuyễn, nuốm lấy nước cốt, giữ giàng phần xác.

Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi cọ lại đến sạch, để ráo. Ướp sườn với cùng một muỗng canh nước mắm, ½ muỗng coffe tiêu, ½ muỗng cafe bột ngọt, nước cốt hành, tỏi, đảo đều lên, để ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Chiên sườn mang đến chín rubi đều cả hai mặt. Bê chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm phần xác hành, tỏi. Tiếp đến cho cà chua, nước cốt me với 2 muỗng cà phê đường đun cho quả cà chua chín nhừ thì mang lại sườn cừu vào liên tục đun cho chan nước sánh quánh lại, bám vào miếng sườn là được. Cuối cùng, chúng ta cho hành lá vào hòn đảo đều lên và tắt bếp.

*
*

Sườn xào chua ngọt với me kích đam mê vị giác. Ảnh; Internet

Cách làm cho sườn xào chua ngọt cùng với cà chua

Nguyên liệu: 500g sườn non, 3 trái cà chua, 5 tép tỏi, 2 cọng hành lá, gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, phân tử nêm.

Các bước thực hiện:

Tỏi quăng quật vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cọ sạch cắt khúc nhỏ.

Cà chua khứa 4 mặt đường ở đầu và cuống sau đó đưa theo ngâm nước lạnh trong 10 phút. Lột bỏ vỏ cà chua rồi mang đi băm nhuyễn.

Sườn thiết lập về rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ qua qua nước sôi, rửa sạch mát lại, cần sử dụng khăn giấy ngấm khô. Ướp sườn cùng với 2 muỗng canh nước núm trong 15 phút mang lại thấm. Bê chảo lên nhà bếp cho vào 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn, gắp từng miếng sườn cho vô chiên chín vàng rất nhiều 2 mặt rồi gắp ra dĩa.

Cho tỏi xay vào chảo dầu, phi thơm vàng, đổ quả cà chua vào xào chín nhừ. Nêm vào 1 muỗng coffe muối, 4 muỗng cafe đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cafe bột ngọt, khuấy các cho tung gia vị. Tiếp đến cho sườn vào thổi nấu trong 10 phút. ở đầu cuối cho hành lá vào với tắt bếp, ngừng món ăn.

*
*

Sườn xào với quả cà chua vừa ngon vừa kỳ lạ miệng. Ảnh: Internet

Một số chú ý khi làm cho sườn xào chua ngọt

Cách sơ chế thịt sườn heo sạch làm bay mùi hôi

Bạn có thể hòa rã giấm, muối với nước để rửa sườn heo. Biện pháp làm này giúp đào thải được chất bẩn cũng tương tự mùi hôi. Cho sườn vào hỗn đúng theo nước này nhằm rửa, chà cho tới khi nước vào lại là được.

Ngoài ra sau thời điểm rửa giết mổ xong, bạn có thể chần sườn trong nước đung nóng khoảng 3 phút rồi kéo ra rửa lại cũng sẽ giúp khử đi mùi hôi.

Cách lựa chọn sườn heo ngon

Với món sườn xào chua ngọt, bạn nên lựa chọn sườn hàng trước. Đây là phần sườn nằm ngay gần 2 chân sau cùng với lớp sụn trải dài, dẻ xương to, cứng, thịt bao bọc khá mềm và bầy hồi. Ngoại trừ ra, bạn có thể chọn phần sườn hàng thân (phần sát 2 chân trước). Đây là phần sườn ngon nhất vày có phần trăm sụn, thịt, tủy hài hòa.

Nên chọn sườn tươi ngon để món ăn sau thời điểm chế biến hấp dẫn hơn. Sườn tươi có mùi tanh đặc trưng của thịt con lợn nhưng hoàn toàn không hôi. Phía bên ngoài phải có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt. Các bạn dùng ngón tay ấn vào miếng sườn trường hợp thấy vị trí ấn nhanh chóng trở lại như ban đầu khi buông tay ra thì đây đó là miếng sườn tươi mới.

Bạn không nên lựa chọn những miếng sườn có tín hiệu mềm, xỉn màu, không đàn hồi. Chúng không chỉ khiến cho món nạp năng lượng dở đi mà hơn nữa ẩn đựng nhiều nguy cơ không xuất sắc cho mức độ khỏe.

Xem thêm: Tin Đăng Lại: Vén Màn Bí Mật Cảnh Khóa Môi Trong Phim Hoa Ngữ

*
*

Cần lựa chọn sườn tươi để món kho thêm ngon. Ảnh: Internet

*
*
tứ vấn chi tiết hơn về chương trình học.